หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มหกรรม IAA Commercial Vehicles ประสบความสำเร็จเหนือความคาดหมาย  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ต.ค. 16, 12:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฮันโนเวอร์, เยอรมนี--30 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

คุณแมทเทียส วิสส์แมนน์ ประธานสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์เยอรมนี (VDA) จัดงานแถลงข่าวครั้งสุดท้ายของมหกรรม IAA Commercial Vehicles ครั้งที่ 66 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายน 2559 เวลา 12.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ณ พื้นที่จัดแสดงในเมืองฮันโนเวอร์ โดยมีใจความดังนี้

มหกรรมแสดงสินค้าระดับโลกครั้งนี้มีความเป็นสากลมากขึ้น และมีจำนวนผู้เข้าชมงานมากขึ้น แม้ระยะเวลาการจัดงานจะสั้นกว่าครั้งก่อน พร้อมกันนั้นยังมีการเปิดตัวยานยนต์และเทคโนโลยีถึง 332 รายการเป็นครั้งแรกของโลก ส่วนเมกะเทรนด์แห่งอนาคตประกอบด้วยการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัล ยานยนต์ไฟฟ้า และระบบโลจิสติกส์ในเขตเมือง

สโลแกน "ขับเคลื่อนด้วยความคิด" (Driven by Ideas) ได้ถูกทำให้กลายเป็นรูปธรรมในมหกรรมยานยนต์ การขนส่ง และโลจิสติกส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกงานนี้ ด้วยพลวัตและวิสัยทัศน์อันกว้างไกล ภาพแห่งอนาคตจึงกลายเป็นความจริงที่จับต้องได้ โดยผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ได้ร่วมกันแสดงให้เห็นถึงการขับเคลื่อนนวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ และจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิก ซึ่งพิสูจน์ได้จากการเปิดตัวยานยนต์และเทคโนโลยีทั้ง 332 รายการเป็นครั้งแรกของโลก และอีกกว่า 100 รายการเป็นครั้งแรกของยุโรป มหกรรม IAA ในปีนี้จึงเป็นมากกว่างานแสดงสินค้าทั่วไป และมีความเป็นสากลมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา

สำหรับ 3 เทรนด์หลักที่ขับเคลื่อนงาน IAA ในปีนี้ประกอบด้วย ยานยนต์ไฟฟ้า การเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัล และระบบโลจิสติกส์ในเขตเมือง

ยานยนต์ไฟฟ้า: ผู้ผลิตรถบัสและรถตู้สำหรับใช้ในเมืองแทบทุกเจ้าต่างมีการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าและไฮบริด ซึ่งบางส่วนได้เริ่มใช้จริงบนท้องถนนแล้ว ขณะที่บางส่วนจะเริ่มใช้ในอนาคตอันใกล้นี้ ชี้ให้เห็นว่าการใช้ยานยนต์ไร้มลพิษในเขตเมืองมีความเป็นไปได้มากขึ้น และเสียงของเครื่องยนต์ก็จะเงียบราวกับเสียงกระซิบ โดยนวัตกรรมดังกล่าวจะมีการปรับใช้กับรถบรรทุกหนักในเขตเมืองต่อไป ซึ่งจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตในเขตเมืองให้ดียิ่งขึ้น

การเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัล: คือการขับเคลื่อนนวัตกรรมที่แข็งแกร่งและครอบคลุมมากที่สุด โดยการเชื่อมต่อระบบดิจิทัลและระบบอัตโนมัติของยานยนต์เชิงพาณิชย์จะได้รับการพัฒนาให้เป็นมากกว่าระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่อย่างที่เราเห็นกันในปัจจุบัน

หนึ่งตัวอย่างที่น่าสนใจคือ ขบวนรถบรรทุกที่เชื่อมต่อกับระบบอิเล็กทรอนิกส์และระบบดิจิทัลบนฟรีเวย์หรือถนนทางไกล ซึ่งสามารถประหยัดเชื้อเพลิงและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากขึ้น อีกทั้งยังมีความปลอดภัยในการขับขี่สูงขึ้น เนื่องจากจะไม่มีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นอีกต่อไป เพราะระบบอิเล็กทรอนิกส์จะมีปฏิกิริยาโต้ตอบในทันที นอกจากนี้ ระบบดังกล่าวยังช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ขับรถบรรทุกทางไกลสามารถจองที่จอดรถล่วงหน้าผ่านทางออนไลน์ได้

ระบบโลจิสติกส์ในเขตเมือง: การเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลช่วยส่งเสริมให้การคมนาคมในเขตเมืองมีความเจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และการยกระดับคุณภาพชีวิต โดยกล้องและเซ็นเซอร์ที่ติดตั้งรอบคันรถจะช่วยป้องกันอันตรายที่เกิดจาก "จุดบอด" ทำให้สามารถส่งสินค้าได้ครบตรงตามความต้องการและตรงเวลา สิ่งต่างๆเหล่านี้อาจเป็นเพียงรูปธรรมในเขตเมือง แต่ได้เกิดขึ้นจริงแล้วในพื้นที่ห่างไกลหรือในเขตเทือกเขาหลายแห่ง โดยมีการใช้โดรนส่งของไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ซึ่งเราได้จัดแสดงนวัตกรรมนี้ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ชมกันที่ฮอลล์ 19

สามเมกะเทรนด์ข้างต้นจะมีอิทธิพลต่อระบบขนส่งในเขตเมืองอย่างมาก โดยผู้ที่ต้องใช้ยานยนต์และระบบโลจิสติกส์ในเขตเมืองจะได้รับประโยชน์จากการขนส่งที่มีประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และความสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้น

ในส่วนของ "New Mobility World logistics" นั้น ได้มีการจัดการประชุม การสาธิตกลางแจ้ง การนำชมงาน รวมถึงการทดลองขับยานยนต์ไฟฟ้าภายในบริเวณงาน เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสกับนวัตกรรมของจริง และดำดิ่งไปสู่โลกแห่งยานยนต์และการขนส่งผ่านประสบการณ์โดยตรง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความพิเศษของงานนี้ โดยเราพยายามทำให้เป็นกิจกรรมมากกว่าเป็นแค่การนำสินค้ามาตั้งโชว์เพียงอย่างเดียว

มหกรรม IAA เป็นงานเดียวที่คุณจะได้เห็นห่วงโซ่มูลค่าของอุตสาหกรรมยานยนต์เพื่อการพาณิชย์อย่างครอบคลุมทั้งหมด ซึ่งทำให้งานนี้แตกต่างจากงานแสดงยานยนต์อื่นๆ นอกจากนั้นยังเป็นตัวแทนของซัพพลายเออร์ได้ดีเยี่ยม โดยมีซัพพลายเออร์คิดเป็นครึ่งหนึ่งของจำนวนผู้ออกร้านทั้งหมด 2,013 ราย และซัพพลายเออร์เหล่านี้เองที่เป็นกำลังหลักในการเปิดตัวนวัตกรรมระดับโลก คิดเป็นสัดส่วนกว่า 72% (239 รายการ) จากการเปิดตัวทั้งหมด 332 รายการ โดยส่วนใหญ่มาจากวงการยานยนต์ไฟฟ้าและการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัล อีกทั้งซัพพลายเออร์เหล่านี้ยังครองสัดส่วนการเปิดตัวฝั่งยุโรปใกล้เคียงกันอีกด้วย (71%)

ในงานนี้ ผู้ผลิตรถบรรทุกและตัวถังรถมีความโดดเด่นด้วยนวัตกรรมที่หลากหลาย โดยผู้ชมสามารถสัมผัสได้ถึงการสร้างมูลค่าที่นับวันจะมีความสำคัญขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ระบบส่งกำลังทางเลือกไปจนถึงบริการใหม่ๆ ในขณะที่เส้นกั้นระหว่างซัพพลายเออร์และผู้ผลิตก็กำลังจางลง ด้วยการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลและโมเดลธุรกิจรูปแบบใหม่ๆ

รถบัสได้ถูกนำเสนออย่างเด่นชัดเป็นพิเศษในงานนี้ และไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ 4 ใน 5 ของรถบัสที่เข้าชิงรางวัล "Bus of the Year" เป็นรถพลังงานไฟฟ้า เนื่องจากเทรนด์ในปัจจุบันกำลังมุ่งสู่การใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นหลัก ถึงแม้ว่ารถบัสจะปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์น้อยที่สุดอยู่แล้วก็ตาม

มหกรรม IAA ในปีนี้ยังมีความเป็นสากลมากกว่าที่เคย โดยสัดส่วนของผู้ออกบูธจากต่างประเทศอยู่ที่ 61% (เพิ่มขึ้นจาก 59% ในปี 2557) และมีประเทศที่เข้าร่วม 52 ประเทศ (เพิ่มขึ้นจาก 45 ประเทศในปี 2557) สำหรับประเทศที่มีผู้จัดแสดงเข้าร่วมมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ จีน (229 ราย) อิตาลี (145 ราย) เนเธอร์แลนด์ (121 ราย) ตุรกี (92 ราย) และฝรั่งเศส (85 ราย) โดยผู้จัดแสดงมากกว่า 1 ใน 3 มาจากทวีปยุโรป (ไม่รวมเยอรมนี) และ 1 ใน 5 มาจากทวีปเอเชีย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม