หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดตัวแคมเปญออนไลน์ MEET IN THE VILLAGE #Best Company outing ever  (อ่าน 114 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ต.ค. 16, 14:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--born Distinction

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (ทีเส็บ ) ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดแคมเปญออนไลน์เพื่อประชาสัมพันธ์ส่งเสริมให้กลุ่มบริษัทและองค์กรต่างๆ จัดกิจกรรม Company outing และ CSR trip ในพื้นที่ชุมชน ภายใต้ชื่อแคมเปญ MEET IN THE VILLAGE # Best Company outing ever เพื่อสร้างรายได้ให้แก่เศรษฐกิจในชุมชนท้องถิ่นอย่างยั่งยืนตามยุทธศาสตร์สานพลังประชารัฐเพื่อเศรษฐกิจฐานรากของรัฐบาล
นางสริตา จินตกานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ ทีเส็บ กล่าวว่า " แคมเปญการแข่งขัน โปรโมทชุมชน MEET IN THE VILLAGE นี้ ได้รับเกียรติจาก 10 ผู้บริหาร จากหน่วยงานต่างๆ มารับหน้าที่เป็น CEO Village Ambassador ประจำชุมชน โดยจะ tack team กับทีมนักศึกษาจากสถาบันต่างๆ เพื่อช่วยกันโปรโมทชุมชน โดยมีทั้งหมด 10 ทีม ดังต่อไปนี้
V-1 ทีมชุมชนกู่กาสิงห์ จ.ร้อยเอ็ด โดยมี ดร. ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็น CEO Village Ambassador ร่วมกับมหาวิทยาลัยศรีปทุม
V-2 ทีมชุมชนบ้านถ้ำเสือโฮมสเตย์ จ.เพชรบุรี โดยมี ดร.นพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการ สำนักงาน ส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) เป็น CEO Village Ambassador ร่วมกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพ
V-3 ทีมชุมชนบ้านไร่กองขิง จ.เชียงใหม่ โดยมี คุณธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย เป็น CEO Village Ambassador ร่วมกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพ
V-4 ทีมชุมชนบ้านริมคลองโฮมสเตย์ จ.สมุทรสงคราม โดยมี ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็น CEO Village Ambassador ร่วมกับมหาวิทยาลัยศรีปทุม
V-5 ทีมชุมชนเมืองเก่า จ.สุโขทัย โดยมี คุณพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ CEO สายการบิน Bangkok Airways เป็น CEO Village Ambassador ร่วมกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพ
V-6 ทีมชุมชนพระบาทห้วยต้ม จ.ลำพูน โดยมี ดร.วีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยเป็น CEO Village Ambassador ร่วมกับมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
V-7 ทีมชุมชนวิสาหกิจราไวย์ จ.ภูเก็ต โดยมีคุณอภิรมย์ สุขประเสริฐ รองผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เป็น CEO Village Ambassador ร่วมกับมหาวิทยาลัยศรีปทุม
V-8 ทีมชุมชนบ้านโคกโก่ง จ.กาฬสินธุ์ โดยมี คุณศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด เป็น CEO Village Ambassador ร่วมกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพ
V-9 ทีมชุมชนลีเล็ด จ.สุราษฎร์ธานี โดยมี คุณนวมินทร์ ประสพเนตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมโน บรอดคาซท์ จำกัดเป็น CEO Village Ambassador ร่วมกับมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
V-10 ทีมชุมชนบ้านดงเย็น จ.สุพรรณบุรี โดยมี พลเอก วุฒินันท์ ลีลายุทธ ประธานที่ปรึกษาโครงการ Village To The World เป็น CEO Village Ambassador ร่วมกับมหาวิทยาลัยรังสิต

พุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ในฐานะ CEO Village Ambassador ของชุมชนเมืองเก่า สุโขทัย กล่าวว่า การพาพนักงานไป Outing ในที่แปลกๆ ใหม่ๆ จะช่วยส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้พนักงานมากขึ้น โดยเฉพาะถ้า Corporate เลือกไปในชุมชนท้องถิ่น ที่มีเอกลักษณ์ มีเรื่องราวที่โดดเด่น เช่นที่ชุมชนเมืองเก่า สุโขทัย ที่นี่มีกิจกรรมวัฒนธรรมที่เป็น Signature ของสุโขทัยให้แข่งประลองฝีมือ มี Photo scenery สวยมากๆ ให้ถ่ายรูป อาหารท้องถิ่นสุโขทัยก็อร่อยมาก ๆ ตอนนี้ ก็ใกล้จะสิ้นปีแล้ว ถ้า Corporate ไหน กำลังวางแผนพาพนักงานไป Outing ผมขอเรียนเชิญที่ ชุมชนเมืองเก่า สุโขทัย นะครับ
ดร.วีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ในฐานะ CEO Village Ambassador ของชุมชนพระบาทห้วยต้ม ลำพูน กล่าวว่า "ลำพูน" แม้จะเป็นจังหวัดเล็กๆ แต่ก็เป็นแผ่นดินประวัติศาสตร์ล้านนามาอย่างยาวนาน ในฐานะดินแดนแห่งพระพุทธศาสนาที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากว่า 600 ปี ทำให้ลำพูน มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนที่น่าสนใจ โดยเฉพาะที่ชุมชนพระบาทห้วยต้ม เป็นชุมชนชาวปปากะญอที่มีศรัทธาในพุทธศาสนาอย่างมาก ผู้คนในชุมชนถือศีลห้า และกินมังสวิรัติ ผมคิดว่า บริษัท ที่มีผู้บริหารและพนักงาน ชอบเข้าวัด ทำบุญ เสริมมงคลชีวิต เรียกได้ว่า เป็นแนวสายบุญ จะต้องชอบที่นี่ แน่นอน
ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะ ฐานะ CEO Village Ambassador ของชุมชน บ้านริมคลองโฮมสเตย์ สมุทรสงคราม กล่าวว่า ที่บ้านริมคลองโฮมสเตย์ ท่านจะได้สัมผัสกับวิถีชุมชนที่แสนจะเรียบง่ายแต่อบอวลไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งความสุขทางใจ ได้หยุดเวลาและใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ที่สัมผัสได้ยากจากชีวิตสังคมเมืองในปัจจุบัน ผมขอเชิญชวนบริษัทต่างๆ ที่กำลังจะจัดจัดกิจกรรม Company outing หรือ กิจกรรม CSR trip ขอแนะนำ ชุมชนบ้านริมคลองโฮมสเตย์ สมุทรสงคราม นะครับ ทางชุมชน ต้องการ แนวคิดดีๆ มุมมองที่แตกต่างช่วยเหลือชุมชน ให้เกิดความยั่งยืนมากขึ้น
คุณอภิรมย์ สุขประเสริฐ รองผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ในฐานะ CEO Village Ambassador ของชุมชนเกาะโหลน กล่าวว่า บริษัทที่ชอบลุยๆ ออกแนว Adventure หน่อยๆ สมบุกสมบัน และชอบทำกิจกรรมอาสา CSR จะต้องชอบ โปรแกรม Outing ที่เกาะโหลน ได้มาลองใช้ชีวิตแบบชาวประมง กินซีฟู้ดสดๆ ที่หากันมาเอง แล้วไปช่วยชุมชนสร้างฝายชะลอน้ำซึ่งในชุมชนยังต้องการอีกมาก ได้เที่ยวสนุกและได้ออกแรงทำประโยชน์ด้วย รับรองว่าทุกคนจะอยากเป็นชาวเกาะโหลน ไม่อยากกลับกรุงเทพแน่นอนครับ
พลเอก วุฒินันท์ ลีลายุทธ ในฐานะ CEO Village Ambassador ของชุมชนดงเย็น กล่าวว่า การส่งเสริมให้บริษัทต่างๆ มาจัด Outing และ CSR ในชุมชน เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมากของการพัฒนาชุมชน เพราะไม่ใช่แค่การทำให้ชุมชนมีรายได้เพียงอย่างเดียว แต่สิ่งที่จะเป็นประโยชน์อย่างมากในระยะยาวกับชุมชน คือ การที่ผู้บริหารแต่ละองค์กรได้ไปเห็นพื้นที่แล้วเกิดแนวคิดที่จะพัฒนา ต่อยอด ช่วยเหลือชุมชนในด้านต่างๆ ยิ่งถ้าชุมชนมีความตั้งใจดี มีความเข้มแข็ง หัวไว ใจกล้า เปิดใจรับมุมมองใหม่ๆ ชุมชนก็จะสามารถพัฒนาตัวเองและยืนได้อย่างมั่นคงครับ
หน่วยงานใดที่สนใจจัดกิจกรรม Company outing และ CSR trip ในพื้นที่ชุมชน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ E-Mail meetinthevillage@gmail.com , www.meetinthevillage.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม