หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มูลนิธิสัมมาชีพ คลอดหลักสูตร ‘ผู้นำ-นำการเปลี่ยนแปลง รุ่น 7’  (อ่าน 69 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 พ.ย. 16, 15:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
มูลนิธิสัมมาชีพ คลอดหลักสูตร ‘ผู้นำ-นำการเปลี่ยนแปลง รุ่น 7’ เดินหน้าปั้นผู้นำยุคใหม่ร่วมขับเคลื่อนประเทศไทย 4.0


‘มูลนิธิสัมมาชีพ’ ปั้นผู้นำยุคใหม่ รองรับประเทศไทยก้าวสู่ยุค 4.0 เปิดหลักสูตร ‘ผู้นำ-นำการเปลี่ยนแปลง รุ่นที่ 7’ ภายใต้แนวคิดหลัก ‘Together: ก้าวไปด้วยกัน… ด้วยพลังสร้างสรรค์’ ดึงผู้บริหารหลากหลายระดับทั้งจากภาครัฐ ภาคธุรกิจและภาคประชาสังคม เข้าอบรมร่วมระดมสมองแลกเปลี่ยนและเรียนรู้ร่วมกัน หวังสร้างผู้นำที่จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ เพื่อรวมพลังขับเคลื่อนประเทศไทยให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน

ดร.สุนทร คุณชัยมัง ผู้อำนวยการมูลนิธิสัมมาชีพ เปิดเผยว่า มูลนิธิสัมมาชีพได้เปิดตัวโครงการอบรมหลักสูตร ‘ผู้นำ-นำการเปลี่ยนแปลง (Leadership for Change) รุ่นที่ 7’ ภายใต้แนวคิดหลัก ‘Together : ก้าวไปด้วยกัน…ด้วยพลังสร้างสรรค์’ โดยมีเป้าหมายมุ่งพัฒนาผู้นำที่สามารถสร้างสรรค์ความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นให้กับองค์กร ชุมชนและสังคมไทย พร้อมทั้งผลักดันให้เกิดการระดมสมองเพื่อสร้างรูปแบบกิจกรรมทางสังคม ผ่านเครือข่ายความร่วมมือเพื่อสังคมระหว่างภาคส่วนต่างๆ ได้แก่ ชุมชน หน่วยงานท้องถิ่น องค์กรธุรกิจ สถาบันการศึกษาและหน่วยงานราชการ

โดยโครงการสร้างผู้นำ-นำการเปลี่ยนแปลง มุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมาย 3 ส่วน ประกอบด้วย 1. ภาครัฐ ได้แก่ ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกภาคส่วน ผู้แทนองค์กรภาคีและผู้แทนองค์กรเครือข่าย ผู้แทนหน่วยงานราชการ 2. ภาคเอกชน ได้แก่ ผู้นำองค์กรภาคธุรกิจ ผู้แทนสถาบันการเงิน ผู้ประกอบการเพื่อสังคม และ 3. ภาคประชาสังคม ได้แก่ ผู้นำชุมชน ผู้นำภาคประชาสังคม นอกจากนี้ ในการเปิดอบรมหลักสูตรรุ่นที่ 7 ได้เปิดรับผู้ที่อยู่ในวิชาชีพสื่อสารมวลชน ผู้บริหารระดับสูงในองค์กรที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักงานส่งเริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME BANK) ได้มีโอกาสเข้ารับการอบรมอีกด้วย

“หลักสูตรผู้นำ-นำการเปลี่ยนแปลงของมูลนิธิฯ ในครั้งนี้ เราต้องการให้ผู้ที่เข้ารับการอบรมจากภาคส่วนต่างๆ ทั้งผู้บริหารจากภาครัฐ ภาคธุรกิจและภาคประชาสังคมหลากหลายระดับและช่วงอายุมาร่วมกันเรียนรู้ แลกเปลี่ยนและพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ เพื่อจุดประกายสร้างผู้นำการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากปัจจุบันประเทศไทยกำลังเดินหน้าสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ จากสังคมเกษตรกรรมแบบดั้งเดิมและระบบอุตสาหกรรมที่ใช้แรงงานเป็นตัวขับเคลื่อน ไปสู่ยุคที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนาสินค้านวัตกรรมที่มีมูลค่าเพิ่มและการนำเทคโนโลยีในระบบดิจิทัลเข้ามาใช้ในกระบวนการบริหารจัดการด้านการผลิตเพิ่มขึ้น ซึ่งต้องอาศัยการปรับตัวที่รวดเร็ว เพื่อก้าวไปสู่ประเทศไทยในยุค 4.0” ดร.สุนทร กล่าว

ผู้อำนวยการมูลนิธิสัมมาชีพ กล่าวว่า นับตั้งแต่ปี 2553 มูลนิธิสัมมาชีพมีผู้เข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตรผู้นำ-นำการเปลี่ยนแปลงแล้ว 804 คน จากที่มีการเปิดหลักสูตรฝึกอบรมไปแล้วจำนวน 6 รุ่น โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ได้มุ่งเน้นให้เกิดการปรับเปลี่ยนวิธีคิดและการทำงาน เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในทุกมิติทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคมและการเมือง ซึ่งการฝึกอบรมแต่ละรุ่นได้มีการกำหนดแนวคิดหลักให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในขณะนั้น เช่น หลักสูตรรุ่นที่ 1 และ 2 มุ่งเน้นการปฏิรูปประเทศไทย หลักสูตรรุ่นที่ 3 มุ่งเน้นด้านปัญญาเพื่ออนาคต เป็นต้น

โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมมูลนิธิสัมมาชีพคาดหวังให้ผู้ที่ผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมไปแล้วนั้น สามารถนำความรู้ วิธีคิดแนวทางแก้ไขปัญหา ตลอดจนหลักการใหม่ๆ ที่ได้รับไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันและการทำงานในทุกภาคส่วน เพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้นกับสังคมสามารถเห็นผลได้อย่างเป็นรูปธรรม พร้อมทั้งร่วมกันเดินหน้าขับเคลื่อนประเทศไทยให้เติบโตได้อย่างยั่งยืนต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  มูลนิธิสัมมาชีพ  หลักสูตร  ผู้นำ  บริหาร 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม