หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Sigfox ประกาศระดมทุนรอบใหม่  (อ่าน 43 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 พ.ย. 16, 15:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ลาเบช, ฝรั่งเศส—21 พ.ย.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Sigfox ผู้ให้บริการชั้นนำของโลกด้านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในทุกสรรพสิ่ง (Internet of Things หรือIoT) ประกาศว่า บริษัทกำลังปิดการระดมทุนรอบ Series E ในวงเงิน 150 ล้านยูโร โดยมีจุดประสงค์เพื่อเร่งการขยายเครือข่ายของบริษัทให้ครอบคลุมทั่วโลกในเร็ววันนี้

Salesforce, Total, Henri Seydoux, Alto Invest, Swen CP และ Tamer Group จะร่วมระดมทุนกับ Sigfox ในฐานะนักลงทุนรายใหม่ ส่วนกลุ่มผู้ถือหุ้นเดิมอย่าง Bpifrance, Elliott, Intel Capital, Air Liquide, Idinvest Partners และ IXO จะกลับมาลงทุนกับทางบริษัทเช่นกัน นอกจากนี้ การระดมทุนครั้งนี้ยังเตรียมให้การต้อนรับบรรดานักลงทุนรายใหม่เพิ่มอีกในเร็วๆนี้ด้วย เพื่อบรรลุวงเงิน 150 ล้านยูโรตามเป้าหมาย

แวดวง IoT นั้นมาพร้อมกับโอกาสใหม่ๆที่น่าตื่นเต้นมากมาย ด้วยการเชื่อมต่อโลกทางกายภาพเข้ากับอินเทอร์เน็ต โดย Sigfox ซึ่งมีเครือข่ายอยู่ทั่วโลก ทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้กับวัตถุสิ่งของหลายพันล้านชิ้น เพื่อเปิดโอกาสให้วัตถุสิ่งของเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในความก้าวหน้าทางสังคมและเศรษฐกิจของเรา

ในเวลาเพียง 5 ปี Sigfox ได้สร้างเครือข่ายไร้สายระดับโลกที่มีความโดดเด่น ซึ่งนำเสนอโซลูชั่นการเชื่อมต่อที่เรียบง่ายแต่มีประสิทธิภาพ เปิดโอกาสให้อุปกรณ์ทั้งหลายสามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบคลาวด์ได้โดยใช้ต้นทุนและพลังงานเพียงน้อยนิด เครือข่ายของ Sigfox มีความครอบคลุมทั่วโลกอย่างที่หาไม่ได้จากผู้ให้บริการเครือข่ายรายอื่น ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เก็บเกี่ยวพลังงานที่สามารถทำงานด้วยตนเองอย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย Sigfox เปิดโอกาสให้อุปกรณ์ต่างๆเชื่อมต่อกับระบบคลาวด์ได้แม้มีต้นทุนไม่มาก โดยอาศัยการใช้แหล่งพลังงานที่รายล้อมอยู่ คำมั่นสัญญานี้ ตลอดจนความก้าวหน้าสำคัญที่ทางบริษัทได้ทุ่มเทตลอด 18 เดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้การระดมทุนครั้งนี้ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จ

ด้วยจำนวนวัตถุมากกว่า 10 ล้านชิ้นที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของบริษัท ครอบคลุมพื้นที่มากถึง 26 ประเทศ ขณะนี้ Sigfox กำลังตอกย้ำตำแหน่งผู้นำระดับโลกในแวดวง IoT การระดมทุนครั้งใหม่นี้จะเปิดโอกาสให้บริษัทสามารถขยายเครือข่ายระดับโลกให้ครอบคลุมพื้นที่เพิ่มขึ้นเป็น 60 ประเทศภายในปี 2561 และบรรลุจุดคุ้มทุนทางการเงินต่อไป

บริษัทมองว่า Industry 4.0 เป็นช่องทางสำคัญประการหนึ่งในการขับเคลื่อนความก้าวหน้าของ IoT โดยความจำเป็นในเรื่องของการบำรุงรักษาเชิงพยากรณ์ (predictive maintenance) เช่นเดียวกับการมุ่งพัฒนาโมเดลธุรกิจโดยเน้นภาคบริการนั้น อาจเป็นเหตุผลเบื้องหลังที่ทำให้ Total ตัดสินใจเข้าร่วมกับผู้ถือหุ้นรายอื่นๆ ในการสนับสนุนแผนพัฒนาธุรกิจระดับโลกของ Sigfox

“เรามีความยินดีที่ได้ร่วมเดินหน้าไปกับ Sigfox เนื่องจากเทคโนโลยีของบริษัทมีศักยภาพที่จะเร่งผลักดันการใช้เทคโนโลยี Internet of things โดยความก้าวหน้าที่ทางบริษัทได้จากตลาดในช่วงเวลาอันสั้น ประกอบกับศักยภาพในการเร่งให้เกิดการใช้โซลูชั่น IoT เป็นวงกว้างนี้ เป็นปัจจัยที่กระตุ้นให้เราเข้าลงทุน” Patrick Pouyanne ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Total กล่าว “โซลูชั่นประเภทนี้จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการดำเนินงานของภาคอุตสาหกรรม ลดต้นทุนการดำเนินงาน และยังสามารถนำไปให้บริการกับลูกค้าได้อีกด้วย”

อีกหนึ่งโอกาสสำคัญคือ การปรับกระบวนการด้านอุตสาหรรมเพื่อใช้งานบิ๊กดาต้าให้เกิดประโยชน์สูงสุด ด้วยเหตุผลดังกล่าว Sigfox จึงวางแผนผนวกรวมกับ IoT Cloud ของ Salesforce เพื่อปลดล็อกข้อมูลเชิงลึกจากโลกที่เชื่อมต่อถึงกันที่ช่วยให้ทุกธุรกิจสามารถดำเนินงานได้อย่างถูกต้องในเวลาที่เหมาะสมสำหรับลูกค้าเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นกรณีการใช้งานเพื่อธุรกิจหรือผู้บริโภคทั่วโลก ด้วยการเชื่อมต่อวัตถุและเหตุการณ์สำคัญหลายพันล้านรายการ Sigfox และ Salesforce IoT Cloud สามารถสนับสนุนการสร้างประสบการณ์ลูกค้าที่ลึกซึ้งและมีความหมายผ่านเครือข่ายระดับโลกที่เป็นหนึ่งเดียวและสามารถปรับขนาดได้

Intel Capital, Idinvest Partners และ IXO PE ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นดั้งเดิมของ Sigfox ได้เข้าร่วมการระดมทุนในรอบนี้ด้วย

Franck Tuil ผู้จัดการพอร์ตการลงทุนอาวุโสของ Elliott กล่าวว่า “เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า Sigfox ได้ไขปัญหาด้านการเชื่อมต่อ IoT และจะนำวัตถุหลายพันล้านรายการเข้าสู่โลกออนไลน์ได้ในอนาคตอันใกล้ โซลูชั่นแพลตฟอร์มที่คุ้มค่า ใช้งานง่าย และเปิดกว้างของ Sigfox เตรียมพร้อมที่จะก้าวขึ้นเป็นมาตรฐานสำหรับการเชื่อมต่อวัตถุโดยใช้พลังงานต่ำ ซึ่งจะก่อให้เกิดผลิตภาพมหาศาลแก่โลกธุรกิจ และสร้างประโยชน์ในชีวิตประจำวันสำหรับลูกค้า”

Henri Seydoux ซีอีโอของ Parrot กล่าวว่า “ผมสร้าง Parrot ขึ้นมาเมื่อ 22 ปีที่แล้ว ผมรู้ว่าต้องใช้งบประมาณมากเท่าใดจึงจะสามารถดำเนินโครงการขนาดใหญ่ที่ต้องใช้ความพยายามอย่างสูง ผมประทับใจในความก้าวหน้าอย่างมากของ Sigfox ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผมดำรงตำแหน่งกรรมการของ Sigfox ผมเชื่อมั่นในศักยภาพการเติบโตอย่างยิ่งใหญ่ของตลาดที่ Sigfox ได้เข้าไปแก้ไขปัญหาจนประสบความสำเร็จ นอกจากการลงทุนด้านการเงินที่ผมมอบให้แก่บริษัทแล้ว ผมยังตั้งใจที่จะให้การสนับสนุนฝ่ายบริหารของ Sigfox ในฐานะผู้ประกอบการอีกด้วย”

Paul Francois Fournier กรรมการบริหาร Bpifrance กล่าวว่า “Internet of Things คือหนึ่งในเทคโนโลยีพลิกโฉมที่สำคัญ และเราภูมิใจที่ได้สนับสนุน Sigfox ในฐานะผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐาน เรายินดีที่จะได้เห็นระบบนิเวศสตาร์ทอัพพัฒนาขึ้นอย่างแข็งแกร่งโดยอาศัยเทคโนโลยีระดับเวิลด์คลาส”

Xavier Drilhon รองซีอีโอของ Sigfox ได้แสดงความคิดเห็นในโอกาสการประกาศปิดรอบระดมทุนครั้งนี้ว่า “ผมเข้าร่วมงานกับ Sigfox เมื่อ 18 เดือนก่อน เนื่องด้วยวิสัยทัศน์อันทรงพลังของเหล่าผู้ก่อตั้ง และการกำหนดตำแหน่งของบริษัทอย่างแตกต่างในฐานะผู้ช่วยปฏิวัติ IoT เราสามารถขยายเครือข่ายไปทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว เพราะได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการในแต่ละพื้นที่ ตลอดจนการเติบโตของระบบนิเวศของเรา ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญต่อความสำเร็จของการระดมทุนครั้งใหม่นี้ ซึ่งจะเปิดทางให้ Sigfox สามารถเร่งเดินหน้าขยายเครือข่ายของบริษัทจากที่ครอบคลุม 26 ประเทศในปัจจุบัน เป็นกว่า 60 ประเทศภายในอีก 2 ปี ซึ่งคิดเป็น 90% ของ GDP ทั่วโลก”

Ludovic Le Moan และ Christophe Fourtet ผู้ร่วมก่อตั้ง Sigfox กล่าวว่า “ตอนที่พวกเราพบกันในปี 2553 เราต่างเห็นพ้องกันว่า Sigfox จะพลิกโฉมโลกด้วยการทำให้โลกเสมือนจริงเป็นโลกที่จับต้องได้ โดยผ่านกระบวนทัศน์ใหม่ซึ่งอยู่บนพื้นฐานของทฤษฎีดาราศาสตร์ฟิสิกส์ ในปัจจุบันเราได้สร้างกล้องโทรทรรศน์วิทยุที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกเพื่อรองรับ IoT โดยเฉพาะ โดยเครือข่ายของเราสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์หลายพันล้านชิ้นเข้ากับอินเทอร์เน็ตผ่านทางเทคโนโลยีคลื่นวิทยุอันทันสมัย”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  Sigfox ประกาศระดมทุนรอบใหม่ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม