หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: flydubai เปิดเส้นทางการบินสู่กรุงเทพฯ เป็นครั้งแรก  (อ่าน 199 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 พ.ย. 16, 18:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

flydubai เปิดเส้นทางการบินสู่กรุงเทพฯ เป็นครั้งแรก
เส้นทางใหม่เส้นทางแรกนอก GCC ที่มีเที่ยวบินมากถึง 2 เที่ยวต่อวันของสายการบินดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ – 29 พฤศจิกายน 2559 – สายการบิน flydubai จากเมืองดูไบได้เปิดตัวการบริการเส้นทางการบินมายังกรุงเทพมหานครอย่างเป็นทางการแล้ว โดยเส้นทางดังกล่าวนับเป็นเส้นทางแรกที่มีเที่ยวบินออกจากเมืองดูไบไปยังจุดหมายนอกกลุ่มประเทศความร่วมมือรัฐอาหรับมากถึงสองเที่ยวบินต่อวัน
เที่ยวบินแรกสุดของเส้นทางการบินนี้ได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานระหว่าง ณ เมืองดูไบ อาคาร 2 มายังท่าอากาศยานระหว่างประเทศ กรุงเทพฯ โดยมุ่งให้บริการเป็นเที่ยวบินเชื่อมต่อผ่านเมืองดูไบ นอกจากกรุงเทพฯ จะเป็นจุดหมายการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ด้วยประสบการณ์การท่องเที่ยวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการผจญภัย กีฬา สุขภาพ และการผ่อนคลาย เส้นทางการบินมายังกรุงเทพยังเป็นการเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางไปยังประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
นาย Ghaith Al Ghaith กรรมการผู้จัดการใหญ่แห่ง flydubai กล่าวในการเปิดตัวเส้นทางการบินดังกล่าวว่า “เที่ยวบินระหว่างดูไบ – กรุงเทพเที่ยวบินแรกนี้ นับเป็นก้าวสำคัญของสายการบินของเราและสะท้อนถึงเครือข่ายของ flydubai ที่มีการเติบตัวมากอย่างยิ่งในระยะที่ผ่านมา เรายังคาดหวังที่จะมอบทางเลือกและความคล่องตัวผ่านเครือข่ายของเราระหว่างดูไบและกรุงเทพให้แก่นักเดินทางสำหรับธุรกิจและเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ”
นอกจากนี้ นาย Ghaith Al Ghaith ยังเผยความรู้สึกเกี่ยวกับเหตุการณ์การสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชว่า “เราต้องการแสดงความเสียใจกับคนไทยทุกคนกับความสูญเสียในครั้งนี้ โดย flydubai ขอร่วมไว้อาลัยในครั้งนี้”
พร้อมกันนี้ นาย Sudhir Sreedharan รองประธานอาวุโสฝ่ายการบินพาณิชย์ ประจำภูมิภาคกลุ่มประเทศความร่วมมืออ่าวอาหรับ (GCC) กลุ่มอนุทวีป (subcontinent) และทวีปแอฟริกา จากสายการบิน flydubai กล่าวเพิ่มเติว่า “กรุงเทพมหานครเป็นอีกหนึ่งจุดหมายการเดินทางที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่งแห่งหนึ่งในโลก ด้วยกิจกรรมและการท่องเที่ยวที่หลากหลาย การเพิ่มเส้นทางการบินมายังกรุงเทพของสายการบิน flydubai จึงเป็นการเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางจากดูไบมายังประเทศไทยหรือผู้ที่ต้องการเดินทางเชื่อมต่อจากประเทศไทยไปยังรัสเซียและยุโรปผ่านดูไบ และยังช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในการเป็นศูนย์กลางของการเดินทางระหว่างประเทศ”
ประเทศไทยเป็นประเทศใหม่ล่าสุดในเครือข่ายจุดหมายกว่า 90 แห่งทั่วโลกของ flydubai นับเป็นการเพิ่มทางเลือกและความสะดวกสบายให้แก่นักเดินทางเพื่อธุรกิจและเพื่อการผ่อนคลาย ภายในครึ่งปีหลังนี้ ทางสายการบินได้เพิ่มเครื่องบินอีก 8 ลำ และยังมีการเปิดตัวโปรแกรมสะสมไมล์ “OPEN” ที่ออกแบบมาเพื่อการสะสมและใช้งานไมล์ได้อย่างง่ายดายและตรงไปตรงมา
นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา ประจำการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “เที่ยวบินตรงระหว่างดูไบและกรุงเทพของ flydubai ยังเป็นอีกหนึ่งมิติใหม่ในการสานต่อความสัมพันธ์ระหว่าง UAE และประเทศไทยในหลายๆ ด้าน โดยการเปิดเที่ยวบินระหว่างสองเมืองนี้ช่วยเพิ่มคำมั่นสัญญาต่อการดำเนินธุรกิจและพาณิชย์ระหว่างกัน บทบาทของทั้งสองเมืองในการเป็นเมืองหลวงแห่งการค้าประจำภูมิภาค รวมถึงการพัฒนาด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวอีกด้วย
ผู้โดยสารที่เดินทางบนเส้นทางการบินใหม่นี้ สามารถเลือกประสบการณ์ชั้นธุรกิจที่จะได้รับประโยชน์จากทีมธุรกิจ (Business Team) ทีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงในการช่วยเหลือการจองเที่ยวบิน สอบถาม การบริการเช๊คอินพิเศษ ที่นั่งที่กว้างขวางและสะดวกสบาย และทางเลือกความบันเทิงและอาหารที่มากมายตลอดเที่ยวบิน นอกจากนี้ยังมีการบริการอินเตอร์เนท WiFi บนเที่ยวบินกว่าครึ่งของ flydubai อีกด้วย
สำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัดบนเส้นทางการบินใหม่นี้จะสามารถเข้าถึงระบบความบันเทิงด้านหลังที่นั่งด้านหน้าทั้งในรูปแบบของภาพและเสียง กับภาพยนตร์ ทีวี และดนตรีกว่า 1,200 ชั่วโมง พร้อมกับบริการอาหารร้อนอีกด้วย
###

เกี่ยวกับ flydubai
สายการบิน flydubai แห่งเมืองดูไบมีความมุ่งมั่นในการขจัดอุปสรรคในการเดินทางและเพิ่มการเชื่อมต่อระหว่างวัฒนธรรมต่างๆ ในเครือข่ายที่แผ่ขยายอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่การเปิดให้บริการในปี 2009 สายการบิน flydubai ได้:
•สร้างเครือข่ายการบินสำหรับจุดหมายปลายทางมากถึง 90 แห่งใน 44 ประเทศ รวมถึง 19 เส้นทางใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในปี 2015
•เปิดเส้นทางการบิน 59 เส้นทางที่ไม่เคยมีเที่ยวบินตรงจากดูไบหรือไม่มีบริการจากสายการบินประจำชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่บินจากดูไบ
•ให้บริการจากเครื่องบินโบอิ้ง 737-800 Next Generation เพียงรุ่นเดียวและจะได้รับเครื่องบินกว่า 100 ลำภายในสิ้นปี 2023
นอกจากนี้ ความคล่องแคล่วและความยืดหยุ่นของสายการบิน flydubai ในฐานะสายการบินใหม่ช่วยพัฒนาเศรษฐกิจของดูไบ และเป็นไปตามวิสัยทัศน์ของรัฐบาลดูไบที่ต้องการสร้างความเคลื่อนไหวในด้านการค้าและการท่องเที่ยวให้แก่กลุ่มตลาดที่มีเคยมีการเข้าถึงน้อย
สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการบริการของสายการบิน flydubai กรุณาไปที่ flydubai.com
สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับโปรแกรมสะสมไมล์ใหม่ (OPEN) กรุณาไปที่ openrewards.flydubai.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ดูไบ ท่องเที่ยว สายการบิน ต้นทุนต่ำ เที่ยวต่างประเทศ ตั๋วเครื่องบิน สหรัฐ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม