หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กระแสตอบรับ “เอสเอ็มอี มาร์เก็ตเพลส- ไทยช่วยไทย” by ประชารัฐ ดีเกินคาด  (อ่าน 71 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ธ.ค. 16, 14:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เซ็นทรัลพัฒนา ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดงานสนับสนุนเอสเอ็มอี อีกครั้งที่เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต จังหวัดนนทบุรี ส่งท้ายปี 2559 กระตุ้นตลาด ปลุกกำลังซื้อช่วงปลายปี หลังจากได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากการจัดงานในศูนย์การค้าของซีพีเอ็น ในจังหวัดหลายจังหวัด ได้แก่ อุดรธานี หาดใหญ่ เชียงราย อุบลราชธานี และระยอง โดยมีเงินสะพัดในงานนี้รวมกว่า 50 ล้านบาท

นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท จัดงานอีกครั้งยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี 2559 กับงาน “เอสเอ็มอี มาร์เก็ตเพลส- ไทยช่วยไทยบายประชารัฐ” ครั้งที่ 6 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีให้มีโอกาสจำหน่ายสินค้าในทำเลศักยภาพในศูนย์การค้าของซีพีเอ็นทั่วประเทศ สร้างการเรียนรู้และให้โอกาสนักธุรกิจขนาดย่อมได้เข้าสู่ช่องทางการค้าปลีกสมัยใหม่ เชื่อมโยงการค้าระหว่างผู้ประกอบการแต่ละภูมิภาคและการค้าชายแดน รวมถึงยังสามารถขยายตลาดการค้าสู่เออีซี เสริมสร้างเศรษฐกิจของประเทศชาติให้แข็งแกร่งในขณะเดียวกันยังเป็นการกระตุ้นการใช้จ่ายในจังหวัด เพื่อให้เศรษฐกิจในท้องถิ่นเกิดการหมุนเวียน เปิดโอกาสในการเข้ามาเป็นคู่ค้ากับซีพีเอ็นในอนาคต

โดยครั้งนี้มีผู้ประกอบหลายรายได้กลับมาออกบูธร่วมกันอีกครั้ง เนื่องจากได้รับกระแสตอบรับจากการร่วมโครงการครั้งที่ผ่านๆ มาดีเกินคาด ไม่ว่าจะเป็นยอดขายที่เกินเป้า, ยอดออเดอร์สินค้า รวมไปถึงตัวแทนจำหน่ายจากที่ต่างๆ ทั่วประเทศ และยังมีตัวแทนจากต่างประเทศมาร่วมงานอีกด้วย อาทิ ร้านวราพันธ์ ที่ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากไม้สักและไม้เนื้อแข็ง โดยได้นำประตูไม้สักแกะสลักสวยงาม กับราคาที่จับต้องได้จริง มาจำหน่ายในงาน ซึ่งคุณปริพงค์ วะลาบูรณ์ เจ้าของกิจการ เล่าว่า ”ครั้งนี้เป็นการร่วมออกบูธในงานเอสเอ็มอี มาร์เก็ตเพลส ครั้งที่ 5 แล้ว โดยที่ผ่านมาได้รับกระแสตอบรับดี และมีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ถือว่าเป็นการจัดงานที่สร้างโอกาสอันดีในการต่อยอดธุรกิจ พวกเราก่อตั้งธุรกิจมา ก็เหมือนเรือที่ออกไปหาปลา ไม่มีทางรู้หรอกว่าจะได้ปลาหรือไม่ แต่ก็ต้องไปให้ถึงฝั่ง เพราะยังไงก็มีครอบครัวที่รอกินปลาอยู่ เช่นเดียวกับการออกบูธ ที่ไม่ได้กำหนดยอดขายแต่อย่างใด ถือว่าเป็นการออกมาเพื่อให้ลูกค้าได้รู้จักแบรนด์ของเรา นั่นก็ถือว่าเป็นผลสำเร็จ ต้องขอบคุณซีพีเอ็น เป็นอย่างมากที่เปิดโอกาสที่ดีแบบนี้ครับ”

ร้าน Baby Story จุดเริ่มต้นจากธุรกิจส่งออกของครอบครัวกว่า 20 ปี ที่มีโรงงานผลิตเสื้อผ้าเด็กส่งตลาดโบ้เบ้ มาสนใจทำตลาดในไทยอย่างจริงจัง จากการออกบูธในงานเอสเอ็มอี มาร์เก็ตเพลส มา 4 ครั้งแล้ว


โดยที่ผ่านมาก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดี ทั้งการขายออนไลน์และการออกบูธ มีคนรู้จักแบรนด์เรามากขึ้น ทำให้ มีตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอีกหลายราย ทั้งยังได้ลูกค้าประเทศเพื่อนบ้านเพิ่มอีกด้วย

ร้าน Deluxury จำหน่ายเครื่องประดับทุกชนิด ด้วยเพชรและพลอย คุณภาพเยี่ยม จากทั้งในประเทศและนำเข้าจากหลายประเทศทั่วโลก ออกบูธงาน “เอสเอ็มอี มาร์เก็ตเพลส- ไทยช่วยไทยบายประชารัฐ” มาแล้วหลายครั้ง ได้รับการตอบรับที่ดี ทำยอดขายได้เป็นที่พอใจทุกครั้งที่ออกงาน ทั้งยังมีตัวแทนจำหน่ายที่ติดต่อมาจากหลายจังหวัด รวมทั้ง ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี ก็ให้ความสนใจ เชิญชวนไปเปิดบูธ จำหน่ายสินค้า ถือเป็นช่องทางและโอกาสที่ดีในการเพิ่มยอดขาย และการสร้างแบรนด์ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้ามากขึ้น

ร้าน BUGBEAT นวัตกรรมแปรรูปจากกระจกรูปแบบใหม่ ที่มีรางวัลการันตีจากกรมส่งเสริมการส่งออก และรางวัล Good Design Award จากประเทศญี่ปุ่น เป็นผลิตภัณฑ์ที่นำเศษกระจกจากโรงงานกระจกมาแปรรูปให้เป็นหินพรุน รูปทรงต่างๆ ด้วยสีสันที่หวานสดใส สวยงาม ทำหน้าที่ดูดซับน้ำมันหอมระเหย ซึ่งการมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับคำเชิญจากสภาอุตสาหกรรม ให้มาร่วมงาน ถือเป็นโอกาสที่ดีมากเพราะได้เข้าถึงกลุ่มลูกค้า ให้ได้รู้จักผลิตภัณฑ์มากขึ้น

ร้าน ข้าวเพลงรัก ข้าวอินทรีย์ ที่ปลูกด้วยความรัก มีจุดเด่นที่การเปิดเพลงรักให้ต้นข้าวในนาฟัง บนทุ่งนากว่า 16 ไร่ ในจังหวัดสุพรรณบุรี เชื่อว่าจะได้ผลผลิตดี ข้าวอารมณ์ดี อีกทั้งยังตั้งราคาข้าวที่เหมาะสมแก่การดำรงชีพของชาวนาในเครือข่าย และมีแพคเกจที่สวยงาม จึงเป็นที่มาของข้าวที่ปลูกด้วยความรักและความใส่ใจ ซึ่งการมาร่วมออกบูธในครั้งนี้เป็นครั้งแรก ทั้งยังได้รับกระแสตอบรับดีอย่างรวดเร็ว มีลูกค้าชาวจีนมาติดต่อขอไปจำหน่ายที่ประเทศจีน

นอกจากนี้ภายในงาน ยังรวมรวบสินค้าไว้อีกมากมายกว่า 200 บูธ อาทิ เกรนเน่ย์ ข้าวกล้องป็อป แคลอรี่ต่ำ กระเทียมทอดกรอบ รายแรกของไทย ที่มีให้เลือกหลายรสชาติ ผลิตภัณฑ์จากข้าวออกานิค เซรั่มแชมพูปลูกผม หมูสะเต๊ะไร้มันพร้อมรับประทาน อุ่นด้วยไมโครเวฟเพียง 3 นาที นาฬิกากระดาษ Handmade ผักอัดเม็ด ที่ได้รับรางวัล 7 Innovation Awards ผลิตภัณฑ์จากผ้ามัดย้อม ผลิตภัณฑ์จากเมล่อน สบู่จากธรรมชาติ กระเป๋าถือแฟชั่น Thailand Designer และผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากเมือกหอยทาก รางวัล 7 Innovation Awards และผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อคนไทยอีกมากมาย

##########################################

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม :
คุณสิทธิกร เสงี่ยมโปร่ง ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท โฟร์ฮันเดรท จำกัด
โทร. : 0-2553-3160-2 หรือ 096-916-3642 Email : sitikorn@4h.co.thnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม