หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมอร์ค ซื้อกิจการ ไบโอคอนโทรล เสริมแกร่งตลาดการทดสอบความปลอดภัยของอาหาร  (อ่าน 86 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ม.ค. 17, 13:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดาร์มสตัดท์, เยอรมนี--5 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- การซื้อกิจการครั้งนี้จะทำให้เมอร์คมีชุดทดสอบจุลินทรีย์ก่อโรคในอาหารที่สมบูรณ์ครบครัน

- เปิดโอกาสให้เมอร์คสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการแก่ลูกค้าได้อย่างครบถ้วนในทุกขั้นตอนการทดสอบ

เมอร์ค ( Merck ) บริษัทด้านชีววิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ ประกาศว่า บริษัทได้เข้าซื้อกิจการของ ไบโอคอนโทรล ซิสเต็มส์ อิงค์ (BioControl Systems Inc.) ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการทดสอบความปลอดภัยของอาหาร การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เปิดโอกาสมากมายให้แก่เมอร์คในการขยายธุรกิจในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ ทั้งสองฝ่ายได้ตกลงที่จะรักษาความลับเกี่ยวกับรายละเอียดด้านการเงินของการซื้อขายกิจการในครั้งนี้


เทคโนโลยีตรวจหาเชื้อโรคแบบรวดเร็วของไบโอคอนโทรลซึ่งเป็นที่ยอมรับในตลาด ตลอดจนระบบทดสอบแบบต่างๆที่ได้รับการรับรองโดยองค์กรอิสระ จะมาช่วยเสริมให้เมอร์คมีกลุ่มเครื่องมืออุปกรณ์และวัสดุสิ้นเปลืองที่สมบูรณ์ครบครันยิ่งขึ้นสำหรับใช้ในกระบวนการทดสอบเชื้อโรคในอาหาร

"การซื้อกิจการไบโอคอนโทรลจะเปิดทางให้เราสามารถช่วยลูกค้าปกป้องอุปทานอาหารทั่วโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผ่านการใช้เทคโนโลยีการทดสอบที่ทันสมัยและครอบคลุม" อูดิท บาทรา สมาชิกคณะกรรมการบริหารของเมอร์ค และซีอีโอกลุ่มธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ ( Life Science ) กล่าว "การผนวกรวมเครื่องมือวิเคราะห์และตรวจยืนยันที่ทันสมัยของไบโอคอนโทรล เข้ากับจุดแข็งของเมอร์คในด้านจุลชีววิทยา การกรอง และอี-คอมเมิร์ซ จะก่อให้เกิดผู้ให้บริการระดับโลกที่มีความแข็งแกร่งและมีเป้าหมายที่จะแก้ไขปัญหาท้าทายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทดสอบเชื้อโรคในอาหาร"

ทั่วโลกให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของอาหารกันมากขึ้น สืบเนื่องจากการเกิดโรคระบาดและการเรียกคืนผลิตภัณฑ์เพื่อป้องกันโรคที่มากับอาหาร ซึ่งบ่อยครั้งมีสาเหตุจากการบริโภคอาหารประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อที่ปรุงไม่สุก ไข่ ผักผลไม้สด และผลิตภัณฑ์นม ที่อาจปนเปื้อนเชื้อแบคทีเรียซาลโมเนลลา, ลิสทีเรีย, อีโคไล O157H7, และแคมไพโลแบคเตอร์ ผลิตภัณฑ์ของไบโอคอนโทรลนั้นรวมถึงชุดทดสอบเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรคเพื่อตรวจหาแบคทีเรียในอาหารและส่วนประกอบต่างๆ ที่เป็นสาเหตุให้เกิดอาการอาหารเป็นพิษ ขณะที่ลูกค้าหลักของไบโอคอนโทรล ได้แก่ ผู้ผลิตเนื้อสัตว์

"เมอร์คเป็นบ้านที่ดีที่สุดสำหรับไบโอคอนโทรล รวมถึงลูกค้าและพนักงานของเรา" ฟิล เฟลด์ไซน์ ประธานและซีอีโอของไบโอคอนโทรล กล่าว "ชื่อเสียงของเมอร์คในตลาดโลกในฐานะผู้นำด้านวิทยาศาสตร์ห้องปฏิบัติการจะช่วยขยายฐานผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ไบโอคอนโทรลที่ล้ำสมัยและมุ่งตอบโจทย์ลูกค้าทั่วโลก ขณะเดียวกันยังเป็นการเปิดโอกาสให้ลูกค้าเดิมได้เข้าถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์และความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยในอาหารของเมอร์คอีกด้วย การที่ไบโอคอนโทรลได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรระดับโลกที่มีประวัติยาวนานกว่า 350 ปี และมีชื่อเสียงเรื่องแนวทางดำเนินงานที่ถูกต้องนั้น นับว่าคุ้มค่ามาก"

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้สอดคล้องกับกลยุทธ์การขยายธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ของเมอร์คในพื้นที่สำคัญๆทางภูมิศาสตร์ และยังเป็นการมอบประสบการณ์ที่แตกต่างให้แก่ลูกค้าในสภาพแวดล้อมต่างๆ ซึ่งรวมถึงการทดสอบความปลอดภัยของอาหารและเครื่องดื่ม แม้ธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ของเมอร์คจะยังคงให้ความสำคัญกับโซลูชั่นควบคุมคุณภาพระดับจุลินทรีย์ในกระบวนการผลิตและเภสัชภัณฑ์ ซึ่งเป็นภาคส่วนที่ธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ของเมอร์คครองส่วนแบ่งตลาดอยู่ในขณะนี้ แต่การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้เมอร์คสามารถนำเสนอระบบการทดสอบเชื้อโรคในอาหารที่ครอบคลุมให้แก่ลูกค้าในตลาดการทดสอบความปลอดภัยของอาหารและเครื่องดื่ม

ทั้งนี้ อาคีลัส พาร์ทเนอร์ส ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านการเงินของ ไบโอคอนโทรล ในการซื้อขายกิจการครั้งนี้ ขณะที่นิกสัน พีบอดี้ แอลแอลพี เป็นตัวแทนของ เมอร์ค

เกี่ยวกับไบโอคอนโทรล
ไบโอคอนโทรล เป็นบริษัทชั้นนำด้านการตรวจหาเชื้อโรคอย่างรวดเร็วเพื่อความปลอดภัยของอาหาร บริษัทดำเนินงานมานานกว่า 30 ปี และนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์หลากหลายที่ได้รับการรับรองจากองค์กรอิสระ ได้แก่ การทดสอบด้านจุลชีววิทยาในอุตสาหกรรม วิธีการตรวจจับเชื้อโรคที่ปะปนมากับอาหารอย่างรวดเร็ว การวัดปริมาณจุลินทรีย์ และการควบคุมสุขอนามัย บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์ให้แก่ผู้ผลิตอาหาร ผู้จัดหาวัตถุดิบ ห้องปฏิบัติการทดสอบที่มีการทำสัญญา และห้องปฏิบัติการของรัฐ ไบโอคอนโทรลมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเบลเลวิว รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา มีพนักงานมากกว่า 100 คนทั่วโลก โดยในปีงบการเงิน 2558 บริษัทมีรายได้ 34 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ www.biocontrolsys.com

ข่าวประชาสัมพันธ์ของเมอร์คทั้งหมดได้รับการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลในช่วงเวลาเดียวกับที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของเมอร์ค กรุณาเข้าไปที่ www.merckgroup.com/subscribe เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกบริการนี้

เกี่ยวกับเมอร์ค
เมอร์ค คือบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำในด้านการดูแลสุขภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และเพอร์ฟอร์แม้นซ์ แมททิเรียล พนักงานราว 50,000 คนของบริษัทได้ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆที่ช่วยปรับปรุงและยกระดับคุณภาพชีวิต ตั้งแต่ยาชีวภาพเพื่อรักษาโรคมะเร็งหรือโรคปลอกประสาทอักเสบ ระบบที่ทันสมัยสำหรับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และการผลิต ไปจนถึง liquid crystal ที่ใช้กับสมาร์ทโฟนและโทรทัศน์ LCD ทั้งนี้ ในปี 2558 เมอร์คสามารถทำยอดขายได้ 1.285 หมื่นล้านยูโร ใน 66 ประเทศ

เมอร์ค เป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์และเคมีที่เก่าแก่ที่สุดในโลก โดยก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปีพ.ศ. 2211 ครอบครัวผู้ก่อตั้งบริษัทยังคงเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของกลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์มาจนถึงปัจจุบัน โดยบริษัทเมอร์คในดาร์มสตัดท์ ประเทศเยอรมนี ครอบครองสิทธิ์ในชื่อและแบรนด์เมอร์คทั่วโลก ยกเว้นในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งบริษัทดำเนินธุรกิจในชื่อ อีเอ็มดี โซโรโน่, มิลลิพอร์ซิกม่า และอีเอ็มดี เพอร์ฟอร์แม้นซ์ แมททิเรียล
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม