หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ‘สยามอีสต์ โซลูชั่น’ ประเมินเศรษฐกิจปี 60 ฟื้นตัว  (อ่าน 129 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ม.ค. 17, 10:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
‘สยามอีสต์ โซลูชั่น’ ประเมินเศรษฐกิจปี 60 ฟื้นตัว รัฐบาลเดินหน้าโครงการ EEC หนุนความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม ดันดีมานด์สินค้าอุตสาหกรรมพุ่ง


บมจ.สยามอีสต์ โซลูชั่น หรือ SE ผู้จัดหาและจำหน่ายพร้อมให้บริการอย่างครบวงจรเกี่ยวกับระบบปั๊ม อุปกรณ์ในกระบวนการผลิตและระบบท่อรวมถึงวัสดุนวัตกรรม มองเศรษฐกิจปี 60 ฟื้นตัวและการผลักดันโครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) ของรัฐบาล เป็นปัจจัยช่วยหนุนภาคอุตสาหกรรมขยายการลงทุนโรงงานและปรับปรุงประสิทธิภาพเครื่องจักร ส่งผลดีต่อความต้องการใช้สินค้าระบบปั๊มและระบบท่อเพิ่มสูงขึ้น ด้านผู้บริหารชูจุดแข็งเป็นผู้จัดหาและจำหน่ายสินค้ากว่า 3,500 รายการ พร้อมให้บริการอย่างครบวงจรเพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้า พร้อมเผยความคืบหน้าเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ คาดเข้าเทรดได้ในไตรมาสแรกของปีนี้

นางสาวอรสา วิมลเฉลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามอีสต์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SE ผู้จัดหาและจำหน่ายพร้อมให้บริการอย่างครบวงจรเกี่ยวกับระบบปั๊ม อุปกรณ์ในกระบวนการผลิตและระบบท่อ รวมถึงวัสดุนวัตกรรม เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประเมินทิศทางความต้องการใช้สินค้าและบริการเกี่ยวกับระบบปั๊ม อุปกรณ์ในกระบวนการผลิตและระบบท่อจะปรับตัวดีขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา หลังจากที่ภาวะเศรษฐกิจในปี 2560 มีแนวโน้มฟื้นตัวดีขึ้น ส่งผลให้ผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ โดยเฉพาะที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ภาคตะวันออกซึ่งเป็นฐานการผลิตที่สำคัญ มีความเชื่อมั่นที่จะขยายการลงทุนโรงงานหรือปรับปรุงเครื่องจักรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและรองรับโอกาสในอนาคต ซึ่งจะส่งผลดีต่อการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ

โดยสำนักยุทธศาสตร์และการวางแผนเศรษฐกิจมหภาค ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ได้ประเมินแนวโน้มเศรษฐกิจไทยในปีนี้จะขยายตัวได้ 3-4% ซึ่งมีปัจจัยมาจากภาคการส่งออกที่คาดว่าจะค่อยๆปรับตัวดีขึ้น ส่งผลให้การผลิตในภาคอุตสาหกรรมและความเชื่อมั่นการลงทุนของภาคเอกชนฟื้นตัว

ขณะที่การผลักดันโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) ของรัฐบาล ซึ่งล่าสุดคณะรัฐมนตรีได้ผ่านความเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.เขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ส่งผลดีต่อการเติบโตของภาคอุตสาหกรรมการจำหน่ายสินค้าและบริการเกี่ยวกับระบบปั๊ม อุปกรณ์ในกระบวนการผลิตและระบบท่อ และวัสดุนวัตกรรมในระยะยาว เนื่องจากรัฐบาลมีแผนผลักดันให้เกิดการพัฒนาอุตสาหกรรมที่เป็น New S-Curve อาทิ อุตสาหกรรมด้านหุ่นยนต์ อุตสาหกรรมการบินครบวงจร อุตสาหกรรม Bio-Chemical และ Bio-Energy นอกจากนี้ยังได้ขยายเขตอุตสาหกรรมปิโตรเคมีมาบตาพุดให้ครบวงจรโดยเทคโนโลยีขั้นสูง พร้อมทั้งยกระดับเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ระยองและฉะเชิงเทรา ให้กลายเป็นมหานครแห่งใหม่ที่เป็นจุดยุทธศาสตร์ในภาคการผลิตของภูมิภาคอาเซียน ซึ่งจะทำให้เกิดการลงทุนพัฒนาโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่เพิ่มขึ้นในอนาคต

“ภาพรวมเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มฟื้นตัวต่อเนื่องนั้น จะส่งผลดีต่อความเชื่อมั่นของผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรม ที่จะเดินหน้าขยายการลงทุนโรงงานเพื่อรองรับโอกาสและสร้างการเติบโต ซึ่งจะทำให้เกิดความต้องการใช้วัสดุอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อรองรับการขยายโรงงานใหม่หรือปรับปรุงซ่อมแซมเครื่องจักรให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น หลังจากที่มีการชะลอลงทุนในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา” นางอรสา กล่าว

นายแสงเพชร ตันทะอธิพานิช กรรมการผู้จัดการ บมจ. สยามอีสต์ โซลูชั่น กล่าวว่า บริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมรองรับความต้องการใช้สินค้าจากกลุ่มผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นในปีนี้ ทั้งผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่ภาคตะวันออกและภูมิภาคอื่นๆทั่วประเทศ โดยปัจจุบันมีสินค้าที่จำหน่ายและให้บริการอยู่กว่า 40 แบรนด์ รวมทั้งหมดกว่า 3,500 รายการ ซึ่งครอบคลุมความต้องการใช้ของผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ ปิโตรเคมี ยานยนต์และชิ้นส่วน น้ำมันและก๊าซธรรมชาติ ฯลฯ

ทั้งนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างดำเนินการเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ โดยจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนมาใช้ก่อสร้างศูนย์บริการวิศวกรรม (Workshop) ภายในพื้นที่สำนักงานใหญ่ จังหวัดระยอง นำไปใช้ลงทุนซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่สนับสนุนงานบริการและการดำเนินธุรกิจ รวมถึงใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการเพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต โดยคาดว่าจะเข้าซื้อขายหลักทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ภายในไตรมาสแรกของปีนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:   siameast  IPO  MAI  หุ้น 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม