หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เลือกคอนโดติดรถไฟฟ้าอย่างไรให้โดนใจและน่าอยู่  (อ่าน 88 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ม.ค. 17, 11:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การเลือกซื้อที่พักอาศัยโดยเฉพาะคอนโดใกล้ bts หรือคอนโดใกล้ mrt นั้นเป็นเรื่องที่คุณต้องใช้พลังสมองไปเยอะมาก ทำไม? ก็เพราะว่าคุณต้องคิดให้รอบด้านและพิจารณาในทุกแง่มุม แต่บางครั้งคุณก็มีเรื่องอื่นให้ต้องคิดพร้อมกันไปด้วย โอกาสประมวลผลผิดพลาดจึงอาจจะเกิดขึ้นได้ วันนี้ เราจึงขอเสนอ checklist กันพลาดเวลาต้องตัดสินใจเลือกซื้อคอนโดใกล้รถไฟฟ้า (หรือรถไฟใต้ดิน)

เรามาเริ่มต้นข้อแรกกันด้วย “จำนวนยูนิต” ซึ่งคุณต้องเข้าใจพื้นฐานของผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่เสียก่อน ว่าพวกเขาต้องสร้างยูนิตปริมาณมหาศาลให้ได้บนแปลงที่อันจำกัด นั่นหมายถึง ความแออัด ยัดเยียด และสภาพแวดล้อมของคอนโดที่ไม่ค่อยจะน่าอยู่นัก นั่นคือเหตุผลทำไมเราจึงนำประเด็นนี้มาไว้ข้อแรก เพราะหากลงทุนเลือกยูนิตดี จำนวนไม่มากหรือน้อยจนไป การอยู่อาศัยร่วมกันกับผู้อื่นก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าเป็นปัญหาอะไรเลย ซึ่งแนวคิดการสร้างคอนโดมิเนียมแบบนี้ มักจะมีเฉพาะกับบริษัทอสังริมทรัพย์ที่มีประสบการณ์คร่ำหวอดในวงการ และเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าไม่ว่าจะเป็นที่พักอาศัยแบบใดนั้น สาระสำคัญก็คือบ้านที่เอาไว้ให้คุณได้อยู่อาศัยอย่างสบายใจบนพื้นที่ที่มีฟังก์ชั่นครบสมบูรณ์ พูดง่ายๆ ก็คือ เน้นคุณภาพมากกว่าการเน้นไปที่ปริมาณนั้นเอง

เรื่องของ “ที่จอดรถ” ก็เป็นอีกหนึ่งข้อที่คุณต้องร้องอ๋อ! เพราะอาจไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้สักเท่าไร แม้คุณจะใช้รถไฟฟ้า bts / mrt เดินทางไปทำงาน ไปห้างสรรพสินค้า ไปร้านอาหาร หรือไปออกกำลังอยู่บ่อยๆ แต่ก็ใช่การที่คุณมีคอนโดติดรถไฟฟ้า เช่น การมีคอนโด bts พระโขนง จะตอบโจทย์เรืองการเดินทางของคุณได้ตลอดนะ คนเรามันก็ต้องมีเบื่อกันบ้างใช่ไหม? ดังนั้น การมีที่จอดรถไว้อย่างเพียงพอ ทำให้คุณอุ่นใจได้ว่า หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาคิด เช่น ฝนตกตอนเช้าก่อนไปทำงาน มีของที่ต้องหอบพะรุงพะรังไปที่ทำงาน หรืออยากจะแวะเข้าซุปเปอร์ก่อนกลับบ้าน การมีรถจึงทำให้คุณสบายกายและไม่ต้องหนักใจอะไรมากเลย ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นคอนโดใกล้ bts หรือคอนโดใกล้ mrt ก็ต้องมี parking lot ให้คุณใช้ได้อย่างพอเพียง

นอกเหนือจากสองข้อที่กล่าวถึงมาแล้วข้างต้น “สไตล์การตกแต่ง” ก็เป็นอีกข้อหนึ่งที่ทำให้คุณถูกใจและอยากใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่ส่วนตัวได้อย่างไม่น่าเบื่อและจำเจ โดยโครงการที่ได้รับการดีไซน์มาเป็นอย่างดีทั้งภายในและภายใน เช่น The Bangkok สาทร, The Room สุขุมวิท 69, และ 333 Riverside เป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์แนวสูง ซึ่งล้วนเป็นโครงการที่ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน บริษัทผู้พัฒนาได้ใส่ใจในทุกรายละเอียดของการออกแบบ เพื่อให้มาซึ่งฟังก์ชั่นในเชิงอารมณ์และการใช้งานที่ทำให้คุณได้อยู่ติดบ้านได้อย่างไม่น่าเชื่อ

“ระบบสาธารณูปโภค” ก็จำเป็นต่อการเลือกคอนโดติดรถไฟฟ้าที่น่าอยู่และถูกใจคุณ เพราะการมีสระว่ายน้ำที่กว้างขวาง สวนหย่อมลอยฟ้าที่น่าไปนั่งพักผ่อน ห้องออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์ครบครัน ห้องสันทนาการที่มาพร้อมวิวสวย ระบบรักษาความปลอดภัยที่ครบวงจร และนิติบุคคลที่มีความเข้มแข็งและเชี่ยวชาญในการบริหารจัดการ ทั้งหมดนี้ ล้วนทำให้การพักอาศัยอยู่ในคอนโดของคุณ ตัวอย่างเช่น ในคอนโด bts พระโขนงนั้นมีความสุขได้ในทุกๆ วัน

ข้อสุดท้ายของการตรวจสอบว่าคอนโดใกล้รถไฟฟ้าที่คุณกำลังจะตัดสินใจเป็นเจ้าของนั้นถูกใจและน่าอยู่หรือไม่ ก็คือ “ชุมชนและสิ่งแวดล้อมโดยรอบ” ซึ่งบรรยากาศที่อยู่รายรอบคอนโดมิเนียมของคุณนั้นต้องไม่มาทำให้ทัศนียภาพที่สวยงามของคุณลดทอนหรือถูกบดบังไปเมื่อเวลาผ่านไปและมีการสร้างสิ่งปลูกสร้างขึ้นมาใหม่ ความปลอดภัยและความอุ่นใจที่คุณได้ก็สำคัญเช่นกัน นอกจากนี้ หากคอนโดที่คุณสนใจอยู่ใกล้แม่น้ำหรือมีความสูงเกิน 25 ชั้นขึ้นไป ก็ถือว่าเป็นการวางแผนใช้ประโยชน์จากวิวธรรมชาติของชุมชนเมืองได้อย่างรอบคอบและมีประสิทธิภาพอย่างสูงด้วย ดังนั้น คุณควรศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะหากมีสิ่งปลูกสร้างที่ทำให้คอนโดมิเนียมของคุณไม่โดดเด่น วิวสวยถูกบดบังไปหมด ชุมชนรายรอบเริ่มแออัดแล้วล่ะก็ คุณอาจจะต้องมานั่งหาที่อยู่ใหม่อีกก็ได้นะ

คุณได้อ่านข้อแนะนำทั้งหมด 5 ข้อนี้แล้ว อย่าลืมที่จะทำ checklist ว่าได้ขาดตกบกพร่องในข้อใดไปบ้าง ลองให้เวลากับการตรวจสอบปัจจัยต่างๆ เหล่านี้สักหน่อย เพื่อคุณจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจ เพราะเงินที่เสียไปนั้นคุณต้องได้สิ่งที่ดีที่สุดกลับมา … ก็เหมือนที่เขาว่ากันว่า “คอนโดดีเป็นศรีแก่ตัว ซื้อคอนโดมั่วๆ อาจเป็นภัยแก่ตัวคุณได้”

และขอแนะนำคอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS และ MRT ที่สามารถเดินทางได้สะดวก เติมเต็มชีวิตอย่างไม่ขาดตอน ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงานในย่านธุรกิจ ช้อปปิ้งที่ศูนย์การค้าชื่อดังหลังเลิกงาน หรือจะนัดพบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ ในคืนวันเสาร์ ก็สามารถเดินทางโดยใช้ระบบขนส่งสาธารณะอันแสนสะดวกอย่างรถไฟฟ้า และรถไฟใต้ดินได้อย่างรวดเร็ว

คอนโด The Bangkok สาทร ติดรถไฟฟ้า BTS สถานีสุรศักดิ์
คอนโด The Room สุขุมวิท 69 เพียง 100 เมตรถึงสถานีรถไฟฟ้าพระโขนง
คอนโด 333 Riverside ที่ติด MRT สถานีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน

สนใจคลิกที่นี่เพื่อดูโครงการดูคอนโดฯ คุณภาพใจกลางเมือง บนทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้า BTS และ MRT
จาก Land & Houses >> http://www.lh.co.th/search/ซื้อคอนโด/คอนโดติดรถไฟฟ้า

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 ม.ค. 17, 11:57 น โดย parkoa » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม