หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Asia Plantation Capital บริจาคต้นกฤษณาให้กับสถาบันการศึกษา UWCSEA ในสิงคโปร์  (อ่าน 72 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 มี.ค. 17, 08:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อไม่นานมานี้ Asia Plantation Capital (APC) ผู้นำด้านการบริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกและผลิตไม้กฤษณาอย่างยั่งยืน ได้บริจาคต้นกล้าของต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรียไซเนนซิส จำนวน 15 ต้นให้กับสถาบันการศึกษา United World College South East Asia (UWCSEA) เพื่อเชิดชูความมุ่งมั่นทุ่มเทของ UWCSEA ในการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนและสงบสุขกว่าเดิม รวมถึงความพยายามในการรณรงค์ให้คนในชุมชนช่วยกันอนุรักษ์และปกป้องสิ่งแวดล้อม

http://photos.prnasia.com/prnvar/20170308/8521701511
คำบรรยายภาพ - นาธาน ฮันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายความยั่งยืนของ UWCSEA พร้อมด้วยนักเรียนจาก UWCSEA และทีมงานของ APC ถ่ายภาพร่วมกันหลังปลูกต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรีย ไซเนนซิส ในสนามของทางสถาบัน

นาธาน ฮันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายความยั่งยืนของ UWCSEA กล่าวว่า "เราตั้งใจพัฒนาทักษะและคุณภาพของนักเรียนซึ่งจำเป็นต่อการสร้างอนาคตอันยั่งยืน อนาคตที่การดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมเชิงปฏิบัติกลายเป็นส่วนสำคัญในการศึกษาของเด็กๆทุกคน"

ด้วยเจตจำนงดังกล่าว ประกอบกับสถานการณ์หมอกควันที่ปกคลุมภูมิภาคอันเนื่องมาจากไฟป่าในเวลานั้น ส่งผลให้ Asia Plantation Capital ได้รับโอกาสในการถ่ายทอดความรู้ให้แก่นักเรียนราว 300 ชีวิต ณ UWCSEA วิทยาเขตโดเวอร์ เมื่อเดือนมีนาคม 2558 โดยเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการศึกษาระยะเวลา 1 สัปดาห์ว่าด้วยเรื่องของความยั่งยืน รวมถึงผลพวงที่มีต่อมนุษย์และธุรกิจต่างๆ

จอห์น เบอร์รี ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Asia Plantation Capital รับหน้าที่เป็นผู้ให้ความรู้แก่นักเรียน โดยเน้นไปที่การทำป่าไม้ พร้อมกับแสดงวิธีการปลูกต้นไม้ของ APC เมื่อเทียบกับบริษัทอื่นๆ และยังแนะนำวิธีที่องค์กรต่างๆควรนำไปใช้เพื่อป้องกันการเกิดไฟป่า ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม นอกจากนั้นยังมีการพูดถึงผลิตภัณฑ์จากป่าไม้ และพันธุ์ไม้ที่เหมาะสมกับอุตสาหกรรมต่างๆ

จอห์น เบอร์รี กล่าวว่า "เราได้ไอเดียในการสนับสนุนมูลนิธิ Forestry Foundation ของ UWCSEA ด้วยการบริจาคต้นกฤษณา หรือพูดให้เจาะจงคือต้นกล้าพันธุ์เอควิลาเรีย ไซเนนซิส หลังจากที่ผมได้พูดคุยกับนาธาน ฮันท์ ถึงแนวทางของมูลนิธิที่ให้ความรู้เรื่องพืชและสัตว์แก่เด็กๆ ผมจึงคิดบริจาคต้นกล้าเพื่อให้นักเรียนที่ UWCSEA ได้มีโอกาสศึกษาต้นกฤษณาสายพันธุ์นี้ควบคู่ไปกับการอนุรักษ์"

เอควิลาเรีย ไซเนนซิส คือ 1 ใน 15 สายพันธุ์ของวงศ์กฤษณา ซึ่งมีแหล่งกำเนิดอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยสามารถพบต้นที่สูง 6-20 เมตรได้ในป่าฝนของประเทศจีน และเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่ APC ปลูกในพื้นที่เพาะปลูกของบริษัทเอง

Asia Plantation Capital ได้พิสูจน์ตัวเองถึงการเป็นผู้บุกเบิกและริเริ่มการเพาะปลูกอย่างยั่งยืน โดยคณะกรรมการที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ของบริษัทได้ทำงานร่วมกับทีมนักวิจัยในการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อให้แน่ใจว่าต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรียซึ่งเป็นไม้ใกล้สูญพันธุ์ จะเจริญเติบโตในป่าและผลิตน้ำมันกฤษณาอันทรงคุณค่าต่อไป โดยหลายๆเทคโนโลยีของบริษัทได้รับการจดสิทธิบัตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผลิตภัณฑ์จากต้นกฤษณาในพื้นที่เพาะปลูกของ Asia Plantation Capital ผ่านการเห็นชอบและได้รับการรับรองอย่างเต็มรูปแบบจาก CITES (อนุสัญญาว่าด้วยการค้าระหว่างประเทศซึ่งชนิดสัตว์ป่าและพืชป่าที่ใกล้สูญพันธุ์) ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่า นอกจากจะสร้างความมั่นใจว่าจะมีไม้กฤษณาเพียงพอสำหรับคนรุ่นต่อๆไปแล้ว บริษัทยังให้ความสำคัญกับการรังสรรค์ผลิตภัณฑ์โดยใช้วัตถุดิบจากแหล่งที่ยั่งยืนและถูกต้องตามหลักจริยธรรม

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

ซาอาฮิรา มูฮัมหมัด
ผู้บริหารอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด
อีเมล:zaahira@asiaplantationcapital.com
โทร. +60-12-203-5344

เกี่ยวกับ Asia Plantation Capital

Asia Plantation Capital Group เป็นผู้ดำเนินธุรกิจและบริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกอย่างยั่งยืนที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย บริษัทมีโครงการเพาะปลูกใน 4 ทวีป และมีพนักงานกว่า 2,000 คนทั่วโลก สำหรับคณะกรรมการที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ของเราซึ่งเป็นผู้นำในวงการนั้น ประกอบด้วยนักวิชาการระดับแนวหน้าจากนานาประเทศ (จีน ไทย มาเลเซีย อินเดีย สวิตเซอร์แลนด์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) ที่ร่วมกันพัฒนา รวมทั้งจดสิทธิบัตรระบบและเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรม

Asia Plantation Capital ให้ความสำคัญกับโครงการเพาะปลูกเชิงพาณิชย์และธุรกิจแบบบูรณาการแนวดิ่ง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อชุมชน สิ่งแวดล้อม และการค้า จึงก้าวขึ้นเป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จและไม่หยุดนิ่งตามหลักการสร้างความสมดุล 3 ด้าน

Photo - http://photos.prnasia.com/prnh/20170308/8521701511noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม