หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: PathWise(R) Solutions Group เปิดตัวโซลูชั่นแรกรองรับมาตรฐาน IFRS 17  (อ่าน 32 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 พ.ค. 17, 09:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แพลตฟอร์ม PathWise 'เร็วกว่าถึงหลายร้อยเท่า' เมื่อเทียบกับระบบรุ่นก่อนๆ

Aon Benfield บริษัทนายหน้าประกันภัยต่อและที่ปรึกษาด้านเงินทุนในเครือบริษัท Aon plc (NYSE: AON) ประกาศเปิดตัวแพคเกจโซลูชั่นธุรกิจ PathWise(R) Solutions Group IFRS 17[1]แพลตฟอร์มธุรกิจแบบ High Performance Computing (HPC) ระดับองค์กรที่มีการทำงานอย่างเป็นบูรณาการ สำหรับการจัดทำรายงานทางการเงินที่มีความสำคัญยิ่ง แพลตฟอร์มดังกล่าวทำงานสอดคล้องกับมาตรฐาน IFRS 17 เพื่อรองรับการทำงานของ Kyobo Life Insurance Co, Ltd. หนึ่งในสามบริษัทประกันชีวิตที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/510934/Peter_M__Phillips_PathWise.jpg )

PathWise เปิดโอกาสให้ธุรกิจทั้งหลายสามารถจำลองโครงสร้างสินทรัพย์ หนี้สิน และสถานการณ์ต่างๆ ในเวลาเดียวกัน ส่งผลให้เป็นโซลูชั่นสมบูรณ์แบบในการบริหารจัดการและรายงานความเสี่ยงทางการเงินและชีวมิติที่มีความซับซ้อน ซอฟต์แวร์ HPC ระดับรางวัลนี้ [2] ทำงานบนหน่วยประมวลผลกราฟิก(GPU) ซึ่งช่วยเร่งความเร็วในการทำงานเหนือระบบรุ่นก่อนๆที่ทำงานบนหน่วยประมวลผลกลาง (CPU) รองรับการคำนวณใหม่ทั้งหมดตามมาตรฐาน IFRS 17

นอกจากนี้ แพลตฟอร์มใหม่ไม่เหมือนระบบรุ่นก่อนๆ เนื่องจากตรรกะและผลการคำนวณทั้งหมดมีความโปร่งใสอย่างสมบูรณ์ ส่งผลให้ PathWise เป็นแพลตฟอร์มที่มีความยืดหยุ่นสูงมาก เปิดโอกาสให้ตรวจสอบย้อนหลังและควบคุมดูแลได้อย่างละเอียดถี่ถ้วน ทั้งยังพร้อมรองรับเทคโนโลยี 'บิ๊กดาต้า' ด้วย เพื่อช่วยบริการจัดการสมมติฐานและข้อมูลใหม่ๆทั้งหมดที่เป็นข้อกำหนดตามมาตรฐาน IFRS 17

ปีเตอร์ เอ็ม ฟิลลิปส์ ประธานและซีอีโอของ PathWise Solutions Group กล่าวว่า "การมอบประโยชน์และการลงทุนในระบบวิเคราะห์ ถือเป็นหลักการดำเนินงานสำคัญของ Aon Benfield โดย PathWise ที่มาพร้อมกับข้อได้เปรียบอันเหนือกว่าเหล่านี้ ได้กลายเป็นธุรกิจระดับโลกที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว"

คุณฟิลลิปส์กล่าวเสริมว่า "แฟลตฟอร์มนี้ถือเป็นโซลูชั่นแรกเมื่อเทียบกับกลุ่มเดียวกันในแวดวงประกันภัย โดยหลังจากที่ไม่นานมานี้ทาง Kyobo Life ได้ยินยอมให้ใช้งาน โซลูชั่น PathWise จึงเปิดโอกาสให้Kyobo สามารถคว้าข้อได้เปรียบครั้งสำคัญในแง่ของความเร็วและประสิทธิภาพในการรายงานทางการเงิน กระบวนการบริหารจัดการความเสี่ยง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และการป้องกันความเสี่ยงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์"

PathWise กำลังเข้ามาแทนที่เครื่องมือประเมินค่าเงินสำรองที่มีอยู่เดิมของ Kyobo ด้วยระบบที่ทำงานอัตโนมัติอย่างเต็มรูปแบบและครบวงจร ซึ่งรองรับการดำเนินงานทั้งการแปลงสภาพกรมธรรม์ที่ถูกบังคับใช้ (inforce) การแปลงสมมติฐานการเสี่ยงภัย (assumption) การจำลองสถานการณ์ การคำนวณเชิงเฟ้นสุ่ม และการจัดทำรายงานทางการเงิน

แพลตฟอร์ม IFRS 17 ใหม่นี้ได้สร้างมาตรฐานการบัญชีสำหรับสัญญาประกันภัย โดยกำหนดให้บริษัทต่างๆต้องยกระดับระบบและกระบวนการประเมินค่าอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะในด้านการจัดการข้อมูล การบริหารโมเดลธุรกิจ และระบบคอมพิวเตอร์สำหรับการวางแผนด้านคณิตศาสตร์ประกันภัย และการจัดการสินทรัพย์และหนี้สิน

เอริค แอนเดอร์เซน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Aon Benfield กล่าวว่า "คุณปีเตอร์พัฒนา PathWise จากระยะแรกเริ่มไปสู่เครื่องมือทรงประสิทธิภาพที่มอบประโยชน์ให้กับกลุ่มบริษัทประกันชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ภายใต้การบริหารงานของเขา เขาและทีมงานระดับโลกที่เปี่ยมด้วยประสบการณ์จะสร้างหลักประกันในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ผมตั้งตาคอยที่จะทำงานร่วมกับคุณปีเตอร์อย่างใกล้ชิดในการพัฒนาแพลตฟอร์มนี้"

ขณะที่คุณฟิลลิปส์กล่าวว่า "นับเป็นเกียรติสำหรับเราที่ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ Kyobo Life ในการพัฒนาแพลตฟอร์ม IFRS 17 แรกของอุตสาหกรรมประกันภัย Kyobo ตระหนักดีถึงความสำคัญของการบริหารจัดการความเสี่ยงอย่างถูกต้องด้วย IFRS 17 และต้องการแพลตฟอร์มธุรกิจแบบครบวงจรที่สามารถติดตั้งใช้งานได้รวดเร็วและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า พร้อมระบบควบคุมการตรวจสอบบัญชีที่แข็งแกร่ง PathWise มอบโซลูชั่นที่คุ้มค่าและสอดคล้องกับมาตรฐานการจัดการความเสี่ยงทั้งหมดของ Kyobo Life อีกทั้งสร้างความพึงพอใจในด้านการจัดทำรายงานทางการเงินและกฎเกณฑ์ ตลอดจนยกระดับประสิทธิภาพในการบริหารจัดการสินทรัพย์และหนี้สิน"

ข้อมูล inforce ทั้งหมดของ Kyobo Life ถูกจัดเก็บและตั้งคำถามใน PathWise Data Warehouse ขณะที่ PathWise Economic Scenarios Generator จะทำการตรวจสอบข้อมูลตลาดของเกาหลีใต้ และจัดทำแผนขึ้น

แบ วู ซุน หัวหน้านักคณิตศาสตร์ประกันภัยแห่ง Kyobo Life กล่าวว่า "PathWise ช่วยลดข้อจำกัดในการดำเนินงานแบบแมนนวล ขณะเดียวกัน ก็ช่วยยกระดับประสิทธิภาพและความแม่นยำอีกด้วย ก่อนที่บริษัทจะนำ PathWise มาใช้งานในฐานะระบบคณิตศาสตร์ประกันภัย IFRS 17 ของบริษัทนั้น เราได้พึ่งพาโซลูชั่นมากมายในการรองรับกระบวนการจัดทำรายงานการเงิน แต่หลังจากที่เราเลือกใช้ PathWise เราก็สามารถผสมผสานโซลูชั่นเหล่านี้เข้าไปในระบบการควบคุมแบบบูรณาการ ส่งผลให้โซลูชั่นเหล่านั้นทำงานได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น แพลตฟอร์ม PathWise ผ่านการพิสูจน์มาหลายร้อยครั้งแล้วว่าทำงานได้เร็วกว่าโซลูชั่น CPU แบบเก่าในการประเมินค่ากลุ่มธุรกิจแบบดั้งเดิม และช่วยย่นเวลาที่ใช้ในการประเมินค่าตัวแปรจาก 18 ชั่วโมงเหลือเพียงไม่ถึง 2 ชั่วโมง เมื่อเทียบกับโซลูชั่น GPU แบบเก่าของเรา และยังช่วยรวบรวมผลิตภัณฑ์กว่า 200 รายการของทางบริษัทมาอยู่ในกลุ่มต้นแบบเพียงสามกลุ่ม โดยในขณะนี้เรามีเป้าหมายที่จะถ่ายโอนผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเขาไปยัง PathWise"

PathWise ง่ายต่อการบำรุงรักษาและมีการกำกับดูแลแบบจำลองที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้พนักงานของ Kyobo Life ทำงานได้อย่างโปร่งใสและมีการรายงานที่เป็นเหตุเป็นผล ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการถ่ายทอดความรู้และการพัฒนาด้านเทคนิคระหว่างพนักงานและกลุ่มงานที่แตกต่างกันภายในบริษัทได้

แพลตฟอร์ม PathWise พัฒนาขึ้นโดย PathWise Solutions Group (PSG) ในโทรอนโต เพื่อให้เป็นโซลูชั่นธุรกิจแบบ GPU ที่ครบวงจรสำหรับผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต รวมทั้งสนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ การรายงานทางการเงินและการรายงานตามกฎระเบียบ การบริหารความเสี่ยงองค์กร การบริหารโปรแกรมป้องกันความเสี่ยง และการรายงานด้านต่างๆ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม