หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: EPG กางแผนปี 60/61 ตั้งเป้ารายได้โตกว่า 10% พร้อมชูกลยุทธ์นวัตกรรม  (อ่าน 64 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 มิ.ย. 17, 16:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
EPG กางแผนปี 60/61 ตั้งเป้ารายได้โตกว่า 10% พร้อมชูกลยุทธ์นวัตกรรมต่อยอดสินค้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ มุ่งขยายตลาดครอบคลุมกลุ่มลูกค้าทุกระดับทั่วโลกEPG กางแผนปี 60/61 ตั้งเป้ารายได้โตกว่า 10% พร้อมชูกลยุทธ์นวัตกรรมต่อยอดสินค้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ มุ่งขยายตลาดครอบคลุมกลุ่มลูกค้าทุกระดับทั่วโลก เผย AEROFLEXส่ง “AERO-ROOF” ฉนวนยางกันความร้อนใต้หลังคาบุกตลาด / AEROKLAS เพิ่มกำลังการผลิตสินค้า Canopy และ Sidestep รองรับการเติบโต / ด้าน EPP เตรียมออกสินค้าผลิตภัณฑ์ใหม่ Food Liner สู่ตลาดขณะที่ผลงานปี 59/60 รายได้จากการขาย 9,280 ล้านบาท โต 6 % กำไรสุทธิ 1,383 ล้านบาท

รศ.ดร.เฉลียว วิทูรปกรณ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีสเทิร์น โพลีเมอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ EPG ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์โพลีเมอร์และพลาสติกแปรรูปชั้นนำของโลก เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานในปี 2560/2561 (เม.ย.60-มี.ค.61) ว่า EPG ยังคงให้ความสำคัญกับการคิดค้นนวัตกรรมและวิจัยพัฒนาเพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับสินค้าทั้ง 3 กลุ่ม ได้แก่ ฉนวนกันความร้อน/เย็น ภายใต้แบรนด์ AEROFLEX ชิ้นส่วนอุปกรณ์และตกแต่งยานยนต์ภายใต้แบรนด์ AEROKLAS และบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มภายใต้แบรนด์ EPP โดยตั้งเป้าขยายตลาดผลิตภัณฑ์ของบริษัทในเครือทั้งผลิตภัณฑ์เดิมและผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ครอบคลุม ตอบโจทย์ลูกค้าทุกระดับทั่วโลก
ทั้งนี้ EPG ตั้งเป้ารายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% ในปี 2560/2561 มุ่งขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศเพิ่มขึ้น โดยในส่วนของธุรกิจฉนวนกันความร้อน/เย็น ยังคงเน้นทำการตลาดในกลุ่มทวีปเอเชีย โดยเฉพาะในประเทศเวียดนาม ญี่ปุ่น และจีน ส่วนในสหรัฐอเมริกาได้เตรียมลงทุนเครื่องในจักร Hi-speed อีก 100 ล้านบาท
นอกจากนี้ได้ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ “AERO-ROOF” ฉนวนยางกันความร้อนใต้หลังคา เพื่อเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าโครงการ เช่น โรงงานอุตสาหกรรม ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล คลังสินค้า และกลุ่มลูกค้าทั่วไป ที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยต่อผู้อาศัยและความคุ้มค่าในการใช้งาน สำหรับด้านการวิจัยและพัฒนาอยู่ระหว่างพัฒนาสินค้าใหม่ฉนวนกันไฟ (Fire Stop Insulation) หากประสบผลสำเร็จจะเป็นโอกาสขยายธุรกิจไปสู่ธุรกิจฉนวนกันไฟ เพื่อใช้กับที่อยู่อาศัยและโรงงานอุตสาหกรรม เจาะกลุ่มลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ
ส่วนธุรกิจผลิตและจำหน่ายชิ้นส่วนอุปกรณ์และตกแต่งยานยนต์ ภายใต้แบรนด์ AEROKLAS จะทำให้ EPG เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์หลังคารถกระบะ (Canopy) บันไดข้างรถ (Side Step) ซึ่งบริษัทได้ทยอยเพิ่มกำลังการผลิตทั้งสองผลิตภัณฑ์เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต และได้มีการขยายตลาดในเอเชีย ออสเตรเลีย ตะวันออกกลาง แอฟริกาและยุโรปตะวันออกอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งมีการหารือกับค่ายรถยนต์ที่ต้องการให้ AEROKLAS ร่วมพัฒนาชิ้นส่วนอุปกรณ์และตกแต่งยานยนต์คุณภาพพรีเมี่ยมอีกด้วย ด้าน TJM จะดำเนินการจัดตั้ง TJM Corporate Store ใน Western Australia และเปิดสาขาในประเทศไทย
สำหรับธุรกิจบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม EPP ล่าสุดได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ Food Liner ชามสะอาด บรรจุภัณฑ์ชาม/จาน พลาสติกใช้วางซ้อนบนชาม/จาน อาหารหลักเมื่อรับประทานอาหารเสร็จแล้วสามารถดึงออกทำไม่ต้องล้างชาม/จานหลัก เหมาะกับการใช้งานในร้านอาหารสตรีทฟู้ด และผู้ที่ไม่สะดวกล้างจานนับเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและที่สำคัญสามารถยกระดับคุณภาพชีวิตในการบริโภคของคนไทยให้ดีขึ้น นอกจากนี้ EPP เร่งขยายตลาดบรรจุภัณฑ์พลาสติกประเภททั่วไปภายใต้แบรนด์ “eici” ปัจจุบัน EPP มีกำลังการผลิตที่ 32,000 ตัน/ปี ซึ่งมีศักยภาพเพียงพอที่จะรองรับออเดอร์ทั้งในและต่างประเทศ
รศ.ดร.เฉลียว กล่าวต่อว่าสำหรับผลประกอบการปี 2559/2560 บริษัทมีรายได้จากการขายทั้งสิ้น 9,280 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้จาการขายอยู่ที่ 8,765 ล้านบาท จำนวน 515 ล้านบาท หรือปรับตัวเพิ่มขึ้น 5.9% ซึ่งถือเป็นยอดรายได้สูงสุดในการดำเนินงานของบริษัท และมีกำไรสุทธิ 1,383 ล้านบาท ปรับตัวลดลงเล็กน้อยจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 1,414 ล้านบาท หรือปรับตัวลดลง 2.2% อย่างไรก็ตาม บริษัทสามารถรักษาอัตรากำไรขั้นต้นได้สูงที่ 32% ตามเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้” รศ.ดร.เฉลียว กล่าว

# # # # # # # # # # # # #
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม