หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Foursquare มุ่งรุกขยายตลาดในเอเชีย  (อ่าน 15459 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 มิ.ย. 17, 11:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พร้อมเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในสิงคโปร์ รองรับการขยายทีมงาน

Foursquare บริษัทเทคโนโลยีผู้ให้บริการโซลูชั่นระบุตำแหน่งที่ตั้งด้วยระบบภูมิสารสนเทศ ประกาศเสริมทัพพันธมิตรและขยายความร่วมมือกับบริษัทชั้นนำของอุตสาหกรรมในเอเชีย นอกจากนี้บริษัทยังประกาศเปิดสำนักงานแห่งใหม่เพิ่มเติมในสิงคโปร์ ซึ่งเป็นฐานทีมงาน Foursquare ประจำภูมิภาคเอเชียที่กำลังเติบโต

เอเชียเป็นตลาดนอกประเทศสหรัฐฯที่มีอัตราการเติบโตรวดเร็วที่สุดของ Foursquare ด้วยจำนวนพาร์ทเนอร์เกือบ 12 ราย ที่ใช้ประโยชน์จากข้อมูลตำแหน่งสถานที่อัจฉริยะในการพัฒนาโซลูชั่นที่สามารถประมวลผลโดยตอบสนองต่อสิ่งแวดล้อมได้แบบเรียลไทม์สำหรับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI), ระบบผสานสภาพแวดล้อมจริงกับวัตถุเสมือน (AR), โมเดลธุรกิจเชื่อมโยงลูกค้าออนไลน์สู่ร้านค้าออฟไลน์ (O2O), แอพบริการผู้ร่วมทาง (ride-sharing), ระบบรับส่งข้อความ และอื่นๆอีกมากมาย ปัจจุบันมีบริษัทหลายร้อยแห่งที่ได้ใช้ประโยชน์จากองค์กรและผลิตภัณฑ์โฆษณาของ Foursquare ทั่วโลก ตั้งแต่ Apple และ AT&T ไปจนถึง Unilever

Foursquare เป็นหุ้นส่วนข้อมูลโลเคชั่นระดับเอ็กซ์คลูซีฟของ WeChat นอกประเทศจีน ลูกค้าที่ใช้งานแอพ WeChat ในการแชทกับเพื่อนๆ ยังสามารถโพสต์ข้อความลงใน Moments โดยเพิ่มข้อมูลตำแหน่งที่ตั้งหรือติดแท็กสถานที่เพื่อให้เห็นที่อยู่ ข้อมูลแนะนำ รวมถึงรายละเอียดอื่นๆของสถานที่ได้ ขณะที่ Tencent ได้ใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยี Foursquare ในแอพโซเชียลมีเดียอื่นๆ อย่าง QQ และ Qzone โดยผู้ใช้ที่อยู่นอกประเทศจีนสามารถใช้แพลตฟอร์ม Foursquare ในการแชร์ข้อมูลสถานที่กับเพื่อนๆ หรือเลือกเพิ่มโลเคชั่นเมื่อมีการอัปเดตข้อความในโพสต์

สำหรับพันธมิตรรายอื่นๆในอุตสาหกรรมโซเชียล เน็ตเวิร์คในเอเชียที่ใช้ประโยชน์จาก Foursquare นั้น ยังรวมไปถึงแอพพลิเคชั่นระดับโลกอย่าง Path ซึ่งเป็นแอพเช็คอินสถานที่ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในอินโดนีเซีย และ Momo แพลตฟอร์มโซเชียล เน็ตเวิร์คของจีน ซึ่งมี Foursquare เป็นผู้ให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่นอกประเทศจีนแต่เพียงผู้เดียว

การผนึกกำลังระหว่าง Foursquare กับ Samsung แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของบริษัทในการยกระดับประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ เมื่อผู้ใช้ถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟน Galaxy S8 และ S8+ รูปที่ได้จะมีการแนบข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่แบบเจาะจง โดยใช้ฐานข้อมูลของ Foursquare ซึ่งมีรายชื่อสถานที่กว่า 105 ล้านแห่งทั่วโลก นอกจากนี้ สมาร์ทโฟนดังกล่าวยังสามารถประมวลผลและมอบข้อมูลที่ตอบสนองต่อสิ่งแวดล้อมของผู้ใช้ โดยช่วยให้พวกเขาสามารถค้นหาสถานที่กิน ดื่ม และเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย

เทคโนโลยี Foursquare เป็นขุมพลังให้กับฟีเจอร์ปฏิทินบนสมาร์ทโฟนของ LG สถานที่นัดพบที่ปรากฏในฟีเจอร์ดังกล่าวมาจากฐานข้อมูลของ Foursquare ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาสถานที่พบปะที่สะดวกสบายในละแวกใกล้เคียงได้อีกด้วย

Carousell หนึ่งในแพลตฟอร์มซื้อขายสินค้าออนไลน์บนมือถือที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใช้ข้อมูลโลเคชั่นของ Foursquare ในการช่วยให้ผู้ซื้อและผู้ขายกำหนดสถานที่นัดพบเพื่อส่งของและชำระค่าสินค้า

"ที่ Carousell เราเชื่อมโยงผู้คนให้สามารถซื้อขายสินค้ามือสองกันได้ โดย Foursquare ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านบริการระบุตำแหน่งที่ตั้ง จะช่วยให้เราสามารถเชื่อมต่อกับเหล่า Carouseller ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะมอบความสะดวกสบายมากกว่าเดิม โดยช่วยให้ผู้ใช้สามารถหาซื้อสินค้าได้ตรงตามความต้องการ" Lucas Ngoo ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Carousell กล่าว

API ของ Foursquare ยังช่วยขับเคลื่อนธุรกิจบริการเรียกยานพาหนะในเอเชียอีกด้วย

Travel Japan WiFi หนึ่งในแอพท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดในญี่ปุ่น ช่วยนำทางนักท่องเที่ยวให้ได้พบกับสวรรค์ของนักชิม พร้อมบอกรายละเอียดเกี่ยวกับ Wi-Fi Hotspot ถึง 200,000 จุด

"การผนวก API เข้ากับ Foursquare เป็นเรื่องที่ง่ายไม่ซับซ้อน ซึ่งส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ของเรามีศักยภาพรองรับการใช้งานที่เพิ่มขึ้นได้ทันที" Kenji Soma ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Wire and Wireless Co กล่าว "เรามีความมั่นใจเต็มเปี่ยม เนื่องจากฐานข้อมูลของ Foursquare มีความครอบคลุมสถานที่เกือบทุกแห่งบนโลกใบนี้ ดังนั้นเราจึงสามารถให้คำแนะนำที่ยอดเยี่ยมให้แก่ลูกค้าได้เสมอ"

Foursquare เสริมทัพทีมงานประจำภูมิภาคเอเชีย ซึ่งสนับสนุนงานด้านเทคนิคในพื้นที่ และสามารถสื่อสารด้วยภาษาท้องถิ่นได้อย่างคล่องแคล่ว โดยทีมงานดังกล่าวจะทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กับเหล่าพันธมิตรในการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลภูมิสารสนเทศ สำหรับสมาชิกทีมผู้บริหาร ประกอบด้วย

Jeremy Geiger หัวหน้าธุรกิจองค์กร ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Jeremy มีประสบการณ์กว่า 15 ปี ในการผลักดันบริษัทเทคโนโลยีระดับองค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล (Data-oriented) เข้าสู่ตลาดประเทศจีน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น อินเดีย ออสเตรเลีย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เขาคือผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอของ Retailigence ซึ่งมีความเข้าใจในขุมพลังแห่งข้อมูลตำแหน่งสถานที่บนมือถือ และความต้องการของลูกค้าระดับองค์กรในเอเชีย

Allen Wu ผู้จัดการการพัฒนาธุรกิจอาวุโส

ความเชี่ยวชาญของ Allen ที่เกิดจากการสั่งสมประสบการณ์มาหลายปีที่ Baidu, Lenovo, Dell และ Nokia นั้น ช่วยให้ Foursquare สามารถขยายความร่วมมือทั้งในแนวกว้างและแนวลึกกับนักพัฒนา รวมถึงบริษัทอินเทอร์เน็ตและฮาร์ดแวร์ระดับนานาชาติที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

Hyounil Choi ผู้จัดการอาวุโสด้าน Technical Account

Hyunil มีประสบการณ์หลายปีในบทบาททางเทคนิค ผลิตภัณฑ์ และการนำแผนไปปฏิบัติในบริษัท Naver ของเกาหลีใต้ และ Line ของญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีบทบาทสำคัญในการขยายกิจการ SAP ของเยอรมนี ในประเทศจีน

เกี่ยวกับ Foursquare

Foursquare เป็นบริษัทเทคโนโลยีที่มุ่งยกระดับประสบการณ์ของผู้บริโภค โดยนำเสนอโซลูชั่นที่ช่วยในการตัดสินใจทางธุรกิจผ่านทางข้อมูลภูมิสารสนเทศ Foursquare เพิ่มขีดความสามารถด้านการนำเสนอข้อมูลตำแหน่งที่ตั้งให้แก่ Samsung, Apple, Twitter, Reddit และนักพัฒนาอื่นๆกว่า 100,000 ราย นอกจากนี้ Foursquare ยังมีโซลูชั่นธุรกิจอย่าง Pinpoint, Attribution, Pilgrim SDK และ Foursquare Analytics ที่ช่วยขับเคลื่อนแบรนด์ต่างๆให้สามารถทำความเข้าใจและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย รวมทั้งช่วยวัดความนิยมในการเยือนสถานที่ต่างๆและความสำเร็จของการโฆษณาอีกด้วย

ติดต่อ:
Jesse Lane
Foursquare
โทร: +1-646-380-4813
อีเมล: press@foursquare.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม