หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ZTE จับมือ China Mobile สาธิตเครือข่าย 5G eMBB  (อ่าน 57 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 มิ.ย. 17, 16:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ZTE Corporation ( 0763.HK / 000063.SZ ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ของโลกในด้านโซลูชั่นโทรคมนาคม เทคโนโลยีระดับองค์กรและเทคโนโลยีผู้บริโภคสำหรับแวดวงอินเทอร์เน็ตมือถือ ประกาศที่งาน Mobile World Congress (MWC) Shanghai ว่า บริษัทได้ร่วมกับ China Mobile ทำการทดสอบเครือข่าย 5G ภาคสนามในสถานการณ์จริง ที่มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน นอกจากนี้ ทาง ZTE ยังสาธิตสถานการณ์การใช้งาน enhanced 5G Mobile Broadband (eMBB) ในงานนี้ด้วย

ความครอบคลุมของเครือข่าย 5G ความถี่ต่ำที่ใช้อัตราความเร็วในการรับส่งข้อมูลสูงมาก ได้ถูกสาธิตกันแบบสดๆภายในงาน โดยที่ความถี่ 100 MHz นั้น มีอัตราความเร็วในการรับส่งข้อมูลของผู้ใช้ต่อรายสูงถึง 2 Gbps

China Mobile และ ZTE ได้ดำเนินการทดสอบ 5G ภาคสนามที่กว่างโจว ยูนิเวอร์ซิตี้ ทาวน์ ซึ่งมักจะเกิดสถานการณ์ทราฟฟิกหนาแน่นเป็นอันดับต้นๆ และเป็นสนามนำร่องหลักในการยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ในสภาพแวดล้อม 5G eMBB ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์สถานีฐาน NR ความถี่ 3.5GHz ของ ZTE ถูกนำมาใช้ในการทดสอบภาคสนามดังกล่าวที่กว่างโจว สำหรับในขั้นถัดไปจะมีการทดสอบเครือข่ายในหลายสถานที่ เพื่อตรวจหาความครอบคลุมของสัญญาณไร้สาย ปริมาณรับส่งข้อมูล ความคล่องตัว ความล่าช้า และตัวชี้วัดเครือข่าย 5G อื่นๆ

ในฐานะที่เป็นหนึ่งในพันธมิตรด้าน 5G ของ China Mobile ทาง ZTE จึงตอบสนองความต้องการด้าน 5G ของ China Mobile อย่างมาดมั่น ด้วยนำการนำเสนอผลิตภัณฑ์ครบครัน อาทิ โครงข่ายการเข้าถึงผ่านการรับส่งทางคลื่นวิทยุ (RAN) แบบ 5G และเครือข่ายหลักเสมือน (VCN) นอกจากนี้ ZTE ยังให้การสนับสนุนอย่างเต็มความสามารถในด้านการวิจัยเทคโนโลยีหลัก คำนิยามข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ และการทดสอบเครือข่ายนำร่อง เพื่อรับประกันการบรรลุเป้าหมายต่างๆตามกลยุทธ์ที่วางไว้

ไป่ หยานหมิน ผู้จัดการทั่วไปด้านผลิตภัณฑ์ 5G และ TDD ของ ZTE กล่าวว่า "การทดสอบการใช้งาน 5G ภาคสนามที่ ZTE ดำเนินการร่วมกับ China Mobile ในกวางตุ้ง ชี้ให้เห็นว่า ZTE ได้ก้าวไปอีกขั้น และมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนวิวัฒนาการ 5G จากการทดสอบในห้องปฏิบัติการไปสู่การใช้งานเชิงพาณิชย์ โดยมีการนำเทคโนโลยี โซลูชั่น และโมเดลเครือข่ายที่สำคัญๆจำนวนมากมาตรวจสอบบนเครือข่ายนำร่อง การทดสอบภาคสนามอย่างลงลึกในรายละเอียดทำให้เราค้นพบและเรียนรู้วิธีการแก้ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น อีกทั้งยังมีประสบการณ์เพิ่มขึ้นสำหรับการใช้งาน 5G เชิงพาณิชย์ในวงกว้างต่อไปในอนาคต"

ที่ผ่านมา ZTE และ China Mobile ได้ทำงานร่วมกันอย่างครอบคลุมในด้าน 2G, 3G, และ 4G และจะร่วมมือกันมากยิ่งขึ้นในด้าน 5G โดยในปี 2559 ZTE ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ China Mobile ซึ่งส่งผลให้สถานีฐาน Pre5G Massive MIMO อันทันสมัยของ ZTE ได้ถูกนำไปใช้กับเครือข่ายที่มีอยู่ของ China Mobile และเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ZTE, Qualcomm, และ China Mobile ได้ประกาศร่วมกันว่า ทั้งสามบริษัทได้วางแผนที่จะดำเนินการทดสอบความสามารถในการทำงานร่วมกันโดยอิงตามข้อกำหนด 5G NR และการทดสอบการส่งผ่านข้อมูลทางอากาศ (OTA) ในภาคสนาม เพื่อให้การพิสูจน์สมรรถภาพและการใช้งานเทคโนโลยี 5G NR เชิงพาณิชย์ในวงกว้างเป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็ว

ZTE มีบทบาทสำคัญในการพิสูจน์การทำงานของเทคโนโลยี 5G และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ 5G บริษัทได้ยึดถือการพัฒนา 5G เป็นกลยุทธ์หลัก โดยคาดว่าจะทุ่มเงินหลายพันล้านดอลลาร์ให้กับการวิจัยและพัฒนา 5G ก่อนปี 2561 ด้วยวิศวกรกว่า 2,000 คนทั่วโลกที่อุทิศตนให้กับการวิจัยและพัฒนาในด้านนี้ ZTE ดำเนินการส่งเสริมมาตรฐาน 5G เสมอมา และในปีนี้ยังได่ริเริ่มและมีบทบาทเป็นผู้นำในโครงการ Non-Orthogonal Multiple Access (NOMA) ซึ่งเป็นโครงการสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยี 5G NR อีกด้วย

เกี่ยวกับ ZTE

ZTE เป็นผู้ให้บริการระบบโทรคมนาคมขั้นสูง อุปกรณ์เคลื่อนที่ และโซลูชั่นเทคโนโลยีองค์กร เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย ภาคธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ บริษัทดำเนินกลยุทธ์ M-ICT ซึ่งนำเสนอนวัตกรรมแบบบูรณาการครบวงจรให้แก่ลูกค้า เพื่อมอบความเป็นเลิศและคุณประโยชน์ต่างๆ ในยุคที่เทคโนโลยีโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ZTE จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นในตลาดฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นในตลาดเซินเจิ้น: 000063.SZ ) บริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการให้แก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมกว่า 500 ราย ในกว่า 160 ประเทศ ในแต่ละปี ZTE จัดสรรเงินรายได้ 10% ให้กับการวิจัยและพัฒนา ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในองค์กรกำหนดมาตรฐานระดับโลก ทั้งนี้ ZTE ดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม และเป็นสมาชิกของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact) สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.zte.com.cn

สื่อมวลชนติดต่อ:

Margrete Ma
ZTE Corporation
โทร: +86-755-2677-5207
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn

Daniel Beattie
AxiCom
โทร: +44 (0)20 8392 8071
อีเมล: daniel.beattie@axicom.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม