หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คาร์ดิแนล เฮลท์ เข้าซื้อธุรกิจการฟื้นฟูผู้ป่วยของเมดโทรนิค  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ก.ค. 17, 13:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คาร์ดิแนล เฮลท์ ได้เสร็จสิ้นการดำเนินการเข้าซื้อธุรกิจการฟื้นฟูผู้ป่วยของบริษัทเมดโทรนิค

คาร์ดิแนล เฮลท์ (Cardinal Health) (NYSE: CAH) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการซื้อกิจการของ เมดโทรนิค (Medtronic) ในธุรกิจการดูแลผู้ป่วยโรคอุดตันในหลอดเลือดดำลึก และธุรกิจภาวะขาดโภชนาการ เป็นมูลค่า 6.1 พันล้านเหรียญ การซื้อกิจการนี้ได้รับการสนับสนุนด้วยเงินลงทุน 4.5 พันล้านดอลลาร์ในตราสารหนี้ประเภทไม่มีหลักประกันฉบับใหม่ เงินสด และเงินกู้ภายใต้การให้สินเชื่อที่มีอยู่ของบริษัท

"ธุรกิจนี้จะทำให้เรามีผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำเสนอต่อลูกค้าของเราได้มากยิ่งขึ้น รวมถึงการเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับกลุ่มผลิตภัณฑ์และส่งเสริมธุรกิจผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ในปัจจุบันของบริษัทเรา เรารู้จักผลิตภัณฑ์เหล่านี้และพนักงานเป็นอย่างดีและเห็นว่าสมาชิกในทีมร่วมกันทำงานกันอย่างมุ่งมั่นที่จะดูแลและบริการลูกค้าหรือผู้ป่วยอย่างมีคุณภาพ" จอร์จ บาร์แรตต์ ประธานบริษัทและประธานกรรมการบริหารของคาร์ดิแนล เฮลท์ กล่าวต่อไปว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้ต้อนรับเพื่อนร่วมงานใหม่จากทั่วโลกเข้าสู่คาร์ดิแนล เฮลท์"

ธุรกิจการดูแลผู้ป่วยโรคอุดตันในหลอดเลือดดำลึกและธุรกิจด้านภาวะขาดโภชนาการประกอบไปด้วยสินค้า 23 หมวดหมู่ในตลาดรวมถึงสถานพยาบาลที่เป็นแบรนด์ชั้นนำในอุตสาหกรรม เช่น Curity, Kendall, Dover, Argyle และ Kangaroo ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำที่ใช้ในเกือบทุกโรงพยาบาลในสหรัฐอเมริกา

ก่อนหน้านี้ บริษัทได้ประกาศว่า บริษัทคาดการณ์ว่าจะมีกำไรต่อหุ้นที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (non-GAAP?) จากการดำเนินงานต่อเนื่องมากกว่า 0.21 เหรียญต่อหุ้นในปี 2561 ยอดสุทธิจากดอกเบี้ยจ่ายที่เพิ่มขึ้นประจำปีที่เกี่ยวข้องกับค่าใช้จ่าย และมีต้นทุนเพิ่มขึ้นอีก 100 ล้านเหรียญ ในช่วง 2-3 ไตรมาสแรกหลังจากปิดบัญชี ตามที่ได้เปิดเผยไปก่อนหน้านี้ บริษัทคาดต่อไปว่า การซื้อกิจการจะทำให้กำไรต่อหุ้นที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไปสูงกว่า 0.55 เหรียญต่อหุ้นในปีงบประมาณ 2562 และจะเพิ่มมากขึ้นหลังจากนั้น เมื่อสิ้นปีงบประมาณปี 2563 บริษัทสันนิษฐานว่าผลรวมจะเกินกว่า 150 ล้านดอลลาร์

ธุรกิจการดูแลผู้ป่วยโรคอุดตันในหลอดเลือดดำลึกและธุรกิจภาวะขาดโภชนาการ จะกลายเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มทางการแพทย์ของคาร์ดิแนล เฮลท์ นำทีมโดยนายดอน เคซีย์ ซึ่งเป็นประธานผู้บริหารของกลุ่มผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ ที่จะทำงานในการรวมกิจการเข้าด้วยกัน และคาดว่างานการรวมบริษัททั้งหมดจะแล้วเสร็จได้ภายในอีก 18 เดือนข้างหน้า

ในการทำธุรกรรมนี้ คาร์ดิแนล เฮลท์ ได้ Goldman, Sachs & Co. และ Perella Weinberg Partners LP เป็นที่ปรึกษาทางการเงินของบริษัท และ Skadden, Arps, Slate, Meagher & Flom LLP และ Jones Day ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมาย

การวัดเงินรายได้สุทธิที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (รวมทั้งเชิงอรรถ)

เชิงอรรถ (1) คาดว่ากำไรต่อหุ้นปรับลดแบบไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไปจะเพิ่มขึ้นจากการดำเนินงานที่ต่อเนื่องสะท้อนถึง: (ก) รายได้จากการดำเนินงานต่อเนื่อง โดยไม่รวม (1) LIFO ค่าใช้จ่าย/(เครดิต) (2) การปรับโครงสร้างหนี้และการลาออกของพนักงาน (3) ค่าตัดจำหน่ายและค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการซื้อกิจการ (4) การเสียหายและ (กำไร) / ขาดทุนของสินทรัพย์ (5) การดำเนินคดี (การกู้คืน) / ค่าใช้จ่ายสุทธิ และ (6) การขาดทุนจากการระงับหนี้โดยหักภาษีสุทธิ ณ ที่จ่าย (ข) หารด้วยจำนวนหุ้นถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนัก

คาร์ดิแนล เฮลท์ แสดงกำไรต่อหุ้นปรับลดแบบไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (non-GAAP) ที่มีการดำเนินงานต่อเนื่องในรูปแบบคาดการณ์ล่วงหน้า การวัดเงินรายได้สุทธิที่โดยการคำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไปเชิงคาดการณ์ที่สามารถเปรียบเทียบได้ง่ายที่สุดคือกำไรต่อหุ้นปรับลดจากการดำเนินงานต่อเนื่อง คาร์ดิแนล เฮลท์ ไม่สามารถพิสูจน์กระทบยอดเชิงปริมาณของการวัดรายได้สุทธิแบบไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไปในรูปแบบคาดการณ์ล่วงหน้า เนื่องจากคาร์ดิแนล เฮลท์ ไม่สามารถคาดการณ์ LIFO ค่าใช้จ่าย / (เครดิต), การปรับโครงสร้างหนี้และการลาออกของพนักงาน, ค่าจำหน่ายและค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการรวมกิจการซึ่ง คาร์ดิแนล เฮลท์ คาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก อันเป็นผลมาจากการซื้อธุรกิจการดูแลผู้ป่วยโรคอุดตันในหลอดเลือดดำลึกและธุรกิจภาวะขาดโภชนาการ การเสียหายและ (กำไร) / ขาดทุนของสินทรัพย์ และการดำเนินคดี (การกู้คืน) / ค่าใช้จ่าย ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะคาดการณ์และประมาณการ โปรดเข้าใจว่ารายการที่ไม่สามารถกลับคืนได้อาจส่งผลกระทบต่อสถานะทางการเงินในอนาคตของคาร์ดิแนล เฮลท์ ได้ รายการเหล่านี้อาจทำให้เกิดกำไรต่อหุ้นและการเพิ่มขึ้นของกำไรต่อหุ้นที่แตกต่างไปจากการคาดการณ์เงินรายได้สุทธิที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไปของบริษัท

เกี่ยวกับคาร์ดิแนล เฮลท์

คาร์ดิแนล เฮลท์ เป็นบริษัทระดับโลกที่นำเสนอผลิตภัณฑ์และการบริการทางด้านสุขภาพแบบครบวงจรซึ่งจะจัดหาโซลูชันที่เหมาะสมกับระบบโรงพยาบาล ร้านขายยาและเวชภัณฑ์ ศูนย์ผ่าตัดแก่ผู้ป่วยนอก ห้องปฏิบัติการทางคลินิกและคลินิกแพทย์ทั่วโลก บริษัทมีผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์และเภสัชกรรมที่ได้รับการพิสูจน์ทางการแพทย์และมีโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในธุรกิจแบบสาขา คาร์ดิแนล เฮลท์ เป็นตัวเชื่อมระหว่างผู้ป่วย ผู้ให้บริการทางการแพทย์ ผู้จ่ายเงิน เภสัชกร และผู้ผลิตโดยการประสานงานด้านการดูแลสุขภาพและการบริหารจัดการผู้ป่วยที่ดีขึ้น จากการซื้อกิจการด้านการดูแลผู้ป่วยโรคอุดตันในหลอดเลือดดำลึกและธุรกิจภาวะขาดโภชนาการของบริษัทเมดโทรนิค บริษัทจะมีพนักงานทั้งหมดประมาณ 50,000 คนในเกือบ 60 ประเทศ คาร์ดิแนล เฮลท์ ถูกจัดอยู่ใน 15 บริษัทแรกใน Fortune 500 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ cardinalhealth.com, ติดตาม @CardinalHealth on Twitter และเชื่อมต่อกับ LinkedIn ที่ linkedin.com/company/cardinal-health

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม