Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 10 สิ่งก่อสร้างสุดอลังการแห่งโลกอนาคต (ไทยแลนด์ติดอันดับกะเค้าด้วย)  (อ่าน 361 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ส.ค. 17, 13:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ความก้าวหน้าของนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่ ก่อให้เกิดสิ่งปลูกสร้างมากมาย บางแห่งกลายเป็นสถานที่ๆมีชื่อเสียงติดอันดับโลก กลายเป็นสัญลักษณ์ทางการท่องเที่ยวที่สร้างความเปลี่ยนแปลงและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนในประเทศนั้นๆ วันนี้เราได้รวบรวม 10 สิ่งก่อสร้างสุดอลังการที่เชือว่าจะสามารถเปลี่ยนแปลงโลกอนาคตได้ภายในปี 2020

Todtown - มหานครเซี่ยงไฮ้ - ประเทศจีน

โครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบผสมผสานในเขต Minhang ของเมืองเซี่ยงไฮ้ พื้นที่ดังกล่าวประกอบไปด้วยห้องชุดจำนวน 1,000 ห้องศูนย์การค้าขนาด 1.3 ล้านตารางฟุตอีก 580,000 ตารางฟุต พื้นที่ค้าปลีกพื้นที่สำนักงาน 1.5 ล้านตารางฟุตและศูนย์วัฒนธรรม 53,000 ตารางฟุต การออกแบบสถาปัตยกรรมเน้นการประหยัดพลังงาน ใช้วัสดุก่อสร้างและเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ช่วยลดอุณหภูมิความร้อน ลดการใช้พลังงาน ในรูปแบบของสถาปัตยกรรมสีเขียว (GreenFoof) ด้านบนของตัวอาคารมีสวนสาธารณะขนาดเล็ก กระจัดกระจายอยู่หลายหลายจุด คาดว่าจะก่อสร้างเสร็จภายในปี 2563
New Cairo Capital - กรุงไคโร - ประเทศอียิปต์

และนี่คือเมืองใหม่ล่าสุดของอียิปต์ อยู่ห่างจากเมืองหลวงไคโรเดิมไปทางตะวันออกราว 45 กิโลเมตร เรียกได้ว่าเป็นเมืองแฝดกับไคโรนั่นเอง ว่ากันว่า เมืองใหม่นี้ จะมีพื้นที่สีเขียวที่ใหญ่กว่าเซ็นทรัลปาร์คของนิวยอร์กถึง 2 เท่า และยังเป็นสวนไฮเทคมีสนามบินที่ใหญ่ว่า ฮีทโธรว์ ของลอนดอน มีแลนด์มาร์คเจ๋งๆ ระดับเดียวกันกับหอไอเฟลหรือวอชิงตันโมนูเมนต์ เป็นศูนย์รวมของสถาบันการศึกษาต่างๆราว 2,000 แห่ง มีสวนสนุกขนาดเท่ากับดิสนีย์แลนด์ มีโซลาร์ฟาร์มขนาด 90 ตารางกิโลเมตร มีรถไฟฟ้าเชื่อมกับไคโร รวมทั้งเป็น smart city ด้วย โดยเมืองหลวงใหม่นี้ จะมีพื้นที่ประมาณ 700 ตารางกิโลเมตร รองรับผู้คนได้ราว 5 ล้านคน คาดว่าจะสร้างเสร็จภายในปี 2565

Europa City - กรุงปารีส - ประเทศฝรั่งเศส

เรียกว่าเป็นอภิมหาโปรเจคบนเนื้อที่กว่า 600,000 ตร.ม. บริเวณ Triangle de Gonesse ซึ่งเป็นพื้นที่ ทางตอนเหนือของปารีส พรั่งพร้อมด้วยการออกแบบ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยวอย่างครบวงจร เรียกว่ามาจุดเดียวได้ทั้งที่กิน ที่ช็อป ที่เที่ยว ทำกิจกรรม และที่นอน โดยสถาปนิกออกแบบ อาคารทั้งหมดในรูปแบบของลูปวนเวียนเชื่อมต่อกัน ซึ่งเปรียบความเชื่อมโยงของกลุ่มอาคารเหมือนกับความสัมพันธ์ของคนในสังคมที่มีการปฏิสัมพันธ์อยู่ ตลอดเวลา ทั้งนี้ จุดประสงค์หลักของโครงการคือ ต้องการให้นักท่องเที่ยวนั้นเห็นภาพรวมของทวีปยุโรป เป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนที่เดินทางต่อไปยังสถานที่ หรือเมืองอื่นๆ คาดว่าจะสร้างเสร็จภายในปี 2567
New City Istanbul กรุงอิสตัลบูล - ประเทศตุร กี

เมืองใหม่ อิสตันบูล ศูนย์รวมความเก่าแก่และทันสมัย จุดเชื่อมต่อระหว่างยุโรปและเอเชีย ตั้งอยู่คาบเกี่ยวระหว่างสองทวีป คือตำแหน่งที่ตั้งของสิ่งก่อสร้างในสมัยโบราณหลายแห่ง เช่นสุเหร่าโซเฟีย (Hagia Sophia) และสุเหร่าสีน้ำเงิน (Blue Mosque) ในย่านเมืองเก่า (Old City) รวมถึงย่านธุรกิจสมัยใหม่ โรงแรม ร้านอาหาร และแหล่งท่องเที่ยวยามราตรีในย่านเมืองใหม่ New City นอกจากนี้ศูนย์การค้ายังมีศูนย์การค้าที่จอดรถใต้ดินขนาด 6,200 ตร.ม. สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ราว 26.9 ล้านตารางฟุต โรงภาพยนตร์ลานสเก็ตและสนามบิน การก่อสร้างเริ่มขึ้นในช่วงปลายปี 2016 ซึ่งระยะเวลาการสร้างเสร็จของโครงการยังไม่ได้รับการเปิดเผย

The World Trade Center site นิวยอร์ก - สหรัฐอเมริกา

หลังจากที่ตึกแฝด World Trade Center ถล่มลงมาเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2001 ได้มีการก่อสร้างตึก World Trade Center ใหม่ขึ้นมาทดแทน และเปิดให้บริการแล้วเมื่อเดือนกรกฎาคม 2017 ที่ผ่านมา โดยแบ่งพื้นที่ เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ 4 อาคาร ศูนย์กลางการขนส่ง อนุสรณ์สถาน และพิพิธภัณฑ์ รวมถึงสวนสาธารณะในบริเวณเดียวกัน โดยในพิกัดตำแหน่ง ของตึก World Trade Center เดิม ปัจจุบันถูกสร้างเป็นสระน้ำ 2 สระ ในตำแหน่งของตึกทั้ง 2 ตึก ซึ่งถือเป็นจุดศูนย์กลางของสถานที่รำลึกเหตุกานณ์สะเทือนขวัญครั้งประวัติศาสตร์ แม้ว่าบริเวณดังกล่าวจะสร้างขึ้นในใจกลางของนิวยอร์ค แต่เสียงน้ำจะกลบเสียงทุกอย่างของเมือง ดึงเอาความคิดของผู้มาแสดงความรำลึกดำดิ่งลงสู่ความสงบนิ่ง เพื่อการรำลึกถึงผู้ที่จากไป และบริเวณขอบสระทุกด้านจะจารึกชื่อของผู้ที่จากไปในเหตุการณ์ 9/11 ไว้ทั้งหมด คาดว่าโครงการทั้งหมดจะสร้างแล้วเสร็จภายในปี 2563The city's new master plan - เซาเปาโล ประเทศบราซิล

รัฐบาลของประเทศบราซิลกำลังเร่งผลักดัน โครงการลงทุนขนาดใหญ่ เพื่อปรับปรุงอาคารที่พักอาศัย ซึ่งโครงการนี้ถูกบรรจุอยู่ในแผนแม่บทฉบับใหม่ ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงเมืองเซาเปาโลในอีก 2 ทศวรรษข้างหน้า โดยจะเป็นศูนย์รวมการแสดงทางวัฒนธรรมและงานภูมิสถาปัตยกรรม และยังมีแผนที่จะปรับปรุงฟื้นฟู อาคารที่ทรงคุณค่าด้านสถาปัตยกรรมที่สำคัญต่างๆ โดยการปรับเปลี่ยนพื้นที่ยาว 75 กิโลเมตรริมแม่น้ำ Tiet ให้เป็นสวนสาธารณะ และสร้างเส้นทางจักรยานเพิ่มเติมอีกด้วย อีกทั้งรัฐบาลยังได้พิ่มการลงทุนกว่า 700 ล้านยูโร (หรือ 28.5 หมื่นล้านบาท) เพื่อปรับปรุงระบบการระบายน้ำฝนในพื้นที่ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมเป็นประจำ โดยตามแผนแม่บทใหม่นี้จะมีการก่อสร้างที่อยู่อาศัยในราคาที่จับต้องได้สำหรับประชาชนด้วยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 2 ส.ค. 17, 13:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
Shibuya Station Area Redevelopment - กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

กรุงโตเกียวได้มีการเตรียมความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนในปี 2020 ซึ่งมีแผนจะปรับปรุงและก่อสร้างสิ่งปลูกใหม่ๆเพิ่มเติม เช่น อาคารสูงเพิ่มขึ้นอีก 45 แห่งภายในปี 2563 โดยคาดการณ์ว่าจะสิ่งปลูกสร้างประเภทอาคารสูง เพิ่มขึ้นถึง 50% ในช่วง 3 ปีข้างหน้า ในบริเวณสถานีรถไฟชิบูย่า ซึ่งจะมีการสร้างอาคารสำนักงาน คอนโด รวมถึงห้างสรรสินค้า และร้านค้าปลีกต่างๆอีกมากมาย อีกทั้งยังมีแผนปรับปรุงทางเดินเลียบคลองบริเวณ "Shibuya River" ตลอดเส้นทาง คาดว่าโครงการนี้จะแล้วเสร็จภายในปี 2570
The Battersea Power Station development กรุงลอนดอน - ประเทศอังกฤษ

ในอดีตพื้นที่นี้เคยเป็นโรงไฟฟ้าถ่านหินโรงแรกๆของกรุงลอนดอน โดยเป็นอาคารที่สร้างด้วยอิฐที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบันเลิกใช้งานแล้ว ปัจจุบัน บริษัท Apple มีแผนจะสร้างสำนักงานใหญ่ประจำประเทศอังกฤษในอาคารแห่งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งใน Landmark ที่สำคัญและเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของความเจริญในอดีตของกรุงลอนดอน ด้วยความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของตัวอาคารทำให้ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งของกรุงลอนดอน ต้องรอดูว่าเมื่อสำนักงานของบริษัท Apple สร้างเสร็จประมาณ พ.ศ. 2568 สถานที่นี้จะเจริญก้าวหน้าเพียงใด

True Digital Park - กรุงเทพฯ ประเทศไทย

โครงการที่คาดหวังว่าจะเป็นศูนย์กลางด้านดิจิทัล (Digital Hub) ของประเทศไทยและเป็นแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ลงทุนโดยภาคเอกชน ตั้งอยู่บนพื้นที่ใจกลางเมืองติดกับสุขุมวิทยซอย 101 ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสปุณณวิถี โดยจะมีทางเชื่อมต่อแบบสกายวอล์ค สามารถเดินเท้าได้ภายในเวลาเพียง 5 นาที ในพื้นที่โครงการวิสซ์ดอม 101 ของ MQDC แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น ซึ่งกลุ่มทรูฯ ร่วมกับภาครัฐ โดยเป็นโครงการที่ผสมผสานพื้นที่สำหรับอยู่อาศัย ทำงาน และการพักผ่อนตลอดจนทำกิจกรรมทางสังคมเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ในพื้นที่ทั้งหมด 200,000 ตารางเมตร ทั้งบรรยากาศ World-Class Co-Working Space ที่เปิดโล่ง บนพื้นที่สีเขียว ท่ามกลางธรรมชาติ (Green Area) และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่เอื้อประโยชน์ต่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมดิจิทัล การดำเนินธุรกิจ และไลฟ์สไตล์ รวมทั้งพื้นที่แชร์ทำงานร่วมกัน (co-working space)

นอกจากนี้ยังจะเป็นศูนย์รวมหน่วยงานและองค์กรต่างๆ เข้ามาตั้งสำนักงาน และตั้งศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น บริษัทข้ามชาติรายใหญ่ของโลก (Multinational Tech Enterprise) เหล่าเทคสตาร์ทอัพรุ่นใหม่, กลุ่ม SME, มหาวิทยาลัย และ R&D พร้อมมีแพลตฟอร์มบริการด้านดิจิทัล (Digital Service Platform) รองรับการทำธุรกิจทั้ง Cloud, e-Commerce และ e-Payment พื้นที่ทั้งหมดจะสามารถเชื่อมต่อไวไฟ (WiFi) ได้ฟรี เพื่ออิสรภาพในโลกดิจิตอลแบบไร้ขีดจำกัด คาดว่าจะสร้างเสร็จภายในปี 2561

Jumeirah Garden City - เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์


อภิมหาโปรเจคยักษ์ของคนดูไบ อยู่ในพื้นที่ Satwa District เมืองดูไบ มูลค่าโครงการ 95,000 ล้านดอลลาร์ เป็นการผสมผสานสถาปัตยกรรมร่วมสมัย ภายในอาคารส่วนสำนักงานออกแบบด้วยผนักที่เป็นกระจก ประกอบไปด้วยอาคารสูง อาคารขนาดกลาง และที่จอดรถใต้ดิน 4 ระดับ ภายในโครงการมีสิ่งก่อสร้างที่เป็นหอคอยสำนักงาน ความสูง 40 ชั้นและอาคารร้านค้า shopping mall 8 ชั้น รวมถึงยังมีคอนโดที่พักอาศัยภายในโครงการอีกด้วยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้