หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ททท. ชวน “เที่ยวเมืองไทยใกล้ๆ กรุง@เพชรสมุทรคีรี” 31 ส.ค. - 3 ก.ย.  (อ่าน 127 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ส.ค. 17, 10:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยกลุ่มจังหวัดเพชรสมุทรคีรี ซึ่งเป็นกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 2 ประกอบด้วย จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสงคราม และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขอเชิญร่วมงาน “เที่ยวเมืองไทยใกล้ๆ กรุง@เพชรสมุทรคีรี” กับวิถีแห่งสายน้ำ เที่ยวชิดติดกรุง ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม - 3 กันยายน 2560 ในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 44 ณ โซนฮอลล์ เอ และห้องบอลรูม ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร พบกับกิจกรรมส่งเสริมการขายและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดเพชรสมุทรคีรี โดยการนำของดี ของเด่น โอท็อปขึ้นชื่อ ที่พัก แหล่งท่องเที่ยวคุณภาพ รวมกว่า 80 ผู้ประกอบการคัดสรรมาให้ผู้เข้าร่วมงานได้เลือกซื้อได้อย่างจุใจ
นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง ททท. กล่าวว่า “กลุ่มจังหวัดเพชรสมุทรคีรี” มีวิสัยทัศน์ในการเป็นฐานในการลงทุนด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เป้าประสงค์รวมคือการเพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยว ประเด็นยุทธศาสตร์ที่ 2 คือการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเชื่อมโยงการท่องเที่ยว การค้าและพื้นที่ทางเศรษฐกิจ จึงต้องเพิ่มศักยภาพทางการแข่งขันด้านการท่องเที่ยวสำหรับตลาดในประเทศ สร้างการรับรู้ในมุมมองใหม่ และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อสร้างรายได้ให้กับท้องถิ่น ชุมชนต่างๆ เพื่อขยายตลาดสร้างการรับรู้การท่องเที่ยวใหม่ให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มที่ไม่เคยรู้จักกลุ่มจังหวัดเพชรสมุทรคีรี ให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ก่อให้เกิดการกระตุ้นกระแสการเดินทางท่องเที่ยวของกลุ่มนักท่องเที่ยวระยะใกล้ เป็นการเพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยวโดยตรง
ภายในงานทางผู้จัดงานได้สร้างบรรยากาศให้เสมือนเดินชมงานอยู่ในกลุ่มจังหวัดเพชรสมุทรคีรี โดยแบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก ได้แก่ (1) โซนแรก “เส้นทางสร้างสุข” Inspiration Route แนะนำเส้นทางท่องเที่ยวตามรอยพระบาท ตามศาสตร์พระราชา พร้อมร่วมระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณผ่านนิทรรศการ “รูปที่มีทุกบ้าน” ให้ผู้เข้าร่วมงานได้เก็บข้อมูลเพื่อเป็นแนวทางท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมบนเส้นทางนี้
(2) โซนที่สอง คือโซน “สุขกาย” Slow life พบกับโปรโมชั่นแพ็กเกจที่พัก โรงแรม รีสอร์ท แหล่งท่องเที่ยว อาทิ ที่พักแนวผจญภัยใกล้ชิดธรรมชาติที่แก่งกระจาน โรงแรมจากหัวหิน เมืองแห่งการพักผ่อนของ, สุขสบายใช้ชีวิตติดแม่น้ำกับอัมพวา หรือจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างเดอะเวเนเซีย ที่พากันมาเสนอขายในราคาประหยัด
(3) โซนที่สาม “อิ่มสุข” Taste of Local ชวนชิมอาหารท้องถิ่น เมนูขึ้นชื่อ ของฝาก สินค้าผลิตภัณฑ์จากกลุ่มจังหวัดเพชรสมุทรคีรี อาทิ น้ำตาลสด ข้าวแช่ น้ำพริก กระยาสารท กลุ่มขนมจีนน้ำยาบ้านบางสะพาน ข้าวผัดปลาทูโบราณจากตลาดบางน้อย ยำปลาทูแม่กลอง มหาชัยซีฟู้ด ขนมเทียนแก้วคู่แท้ ส้มโอขาวใหญ่ไร้เมล็ด ขนมเค้กสบันงา ข้าวตังสุคันธา มะนาวเมืองเพชรเชื่อมน้ำผึ้ง กลุ่มแปรรูปผลไม้บ้านหาดขาม พร้อมด้วยกลุ่มวิสาหกิจจากชุมชนต่างๆ ที่นำสินค้าคุณภาพมาจำหน่าย
พิเศษ...เพียงซื้อสินค้าในโซนเพชรสมุทรคีรี รับคูปองแลกของที่ระลึกมากมาย
กิจกรรมไฮไลท์ผ่านเวทีกิจกรรม Chill Talk Trip…ร่วมพูดคุยกับเซเลบชื่อดัง กูรูด้านการท่องเที่ยว ทุกวันงาน พร้อมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม รำวงพื้นบ้าน การแสดงเรียกเสียงหัวเราะ เล่นเกมส์รับของที่ระลึกแบบ Limited Edition เป็นต้น
31 ส.ค.60เชียร์ ฑิฆัมพร จะชวนมาเรียนรู้ภูมิปัญญาและชวนชิมอาหารถิ่นขึ้นชื่อ
1 ก.ย.60 ต่อ ธนภพ พูดคุย เชิญชวน ทำกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
2 ก.ย.60 พอร์ช ศรันย์ พูดคุยเล่าเรื่องราววิถี Slow life ริมสายน้ำเส้นทางเพชรสมุทรคีรี
3 ก.ย.60 ตุ๊ก ชนกวนันท์ พูดถึงเรื่องราวความประทับใจพร้อมชวนท่องเที่ยวในเส้นทางตามรอยพระบาท ตามศาสตร์พระราชา
นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการประมูลที่พัก โรงแรมภายในจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 99 บาท ผ่าน Facebook Live เพจเพชรสมุทรคีรี โดยรายได้ทั้งหมดมอบให้การกุศลของทั้ง 4 จังหวัด
พบความพิเศษอย่างต่อเนื่อง อาทิ ชมสาธิตภูมิปัญญาท้องถิ่น การทำกระยาสารสามอ่าวและการทำสปาเกลือ ช้อปสินค้านาทีทอง ในราคาประหยัด ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมภาคกลาง ย้อนรำลึกบรรยากาศวันวานกับรำวงย้อนยุค การแสดงเมจิคโชว์ ร่วมสนุกกิจกรรมเล่นเกมส์ชิงรางวัล เป็นต้น งานเที่ยวเมืองไทยใกล้ๆ กรุง@เพชรสมุทรคีรี จะมีขึ้นในวันที่ 31 สิงหาคม ถึง 3 กันยายน 2560 ภายในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 44 ณ ฮอลล์ เอ และ ห้องบอลรูม ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook: เพชรสมุทรคีรี / Instagram: @phetsamutkhirinoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม