หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Cyberport จับมือธนาคารกลางฮ่องกง นำคณะผู้แทนกลุ่มฟินเทคบินลัดฟ้าสู่ลอนดอน  (อ่าน 59 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ก.ย. 17, 05:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Hong Kong Cyberport และธนาคารกลางฮ่องกง หรือ HKMA นำคณะผู้แทนจากอุตสาหกรรมฟินเทค (เทคโนโลยีทางการเงิน) กลุ่มใหญ่ที่สุดเดินทางไปยังกรุงลอนดอนในระหว่างวันที่ 19-21 กันยายน เพื่อกระชับความร่วมมือระหว่างเครือข่ายพันธมิตรในอุตสาหกรรมฟินเทคของทั้งสองเมือง โดยกิจกรรมดังกล่าวถือเป็นส่วนหนึ่งของการประชุมผู้แทน ICT ประจำปี ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของ Cyberport และคณะกรรมาธิการร่วมด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของฮ่องกง (HKITJC)

คณะผู้แทนกลุ่มดังกล่าวประกอบด้วยตัวแทนจากภาคส่วนต่างๆ รวมกว่า 70 คน ทั้งผู้แทนจากสำนักการคลังและบริการทางการเงิน สำนักเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ธนาคารกลางฮ่องกง ธนาคารพาณิชย์ นักลงทุน องค์กรวิชาชีพ และบริษัทสตาร์ทอัพด้านฟินเทคจาก Cyberport สำหรับวัตถุประสงค์ของกิจกรรมครั้งนี้คือ การกระชับความสัมพันธ์และยกระดับความร่วมมือระหว่างผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในธุรกิจฟินเทคทั่วโลก พร้อมกับแสวงหาโอกาสทางธุรกิจและการลงทุน ตลอดจนโปรโมทภาพลักษณ์ของฮ่องกงในฐานะศูนย์กลางฟินเทคชั้นนำแห่งเอเชีย

ในระหว่างงานเลี้ยงอาหารค่ำที่มีกรุงลอนดอนร่วมเป็นเจ้าภาพเมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา (ตามเวลาอังกฤษ) เจ้าหน้าที่และผู้นำจากกลุ่มฟินเทครวมถึงเครือข่ายนักลงทุนได้ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามความร่วมมือระหว่างบริษัทสตาร์พอัพจาก Cyberport อย่างบริษัท TNG FinTech Group และบริษัทสัญชาติอังกฤษอย่าง Tranglo ในการเปิดตัวบริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ในสหราชอาณาจักร ตามเป้าหมายการขยายกลุ่มความร่วมมือ "Global E-Wallet Alliance" ไปยัง 14 ประเทศ พร้อมกับตั้ง TNG ให้เป็นแพลตฟอร์มชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์แบบข้ามทวีป นอกจากนี้ ผู้มาร่วมงานยังได้เป็นสักขีพยานในการเปิดตัวโปรแกรมรับรองคุณภาพฟินเทคของอีกหนึ่งบริษัทสตาร์ทอัพจาก Cyberport อย่าง Institute of Financial Technologists ที่มุ่งบ่มเพาะบุคลากรรุ่นใหม่ที่จะช่วยผลักดันอุตสาหกรรมฟินเทคให้ก้าวไกลยิ่งกว่าเดิม

Dr Lee George Lam ประธานของ Cyberport กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้จับมือกับธนาคารกลางฮ่องกงพาคณะผู้แทนกลุ่มฟินเทคเดินทางไปยังกรุงลอนดอน และยินดีที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลและพันธมิตรเชิงกลยุทธ์เป็นอย่างดี กิจกรรมดังกล่าวถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความตั้งใจของ Cyberport ในการสร้างระบบนิเวศเชิงดิจิทัล นอกจากนี้ เรายังมุ่งมั่นที่จะผลักดันบริษัทสตาร์ทอัพอย่าง TNG ให้ไปได้ไกลในระดับโลก รวมถึงเปิดทางให้ Institute of Financial Technologists บ่มเพาะบุคลากรที่มีความสามารถเพื่อเข้ามาพลิกโฉมอุตสาหกรรมการเงิน พร้อมสร้างแรงกระตุ้นให้กับภาคเศรษฐกิจของฮ่องกง ในระหว่างภารกิจนี้ เราจะเสริมสร้างความสัมพันธ์กับเหล่าบริษัทฟินเทคชั้นนำและนักลงทุนในอังกฤษ และจะเชิญชวนพวกเขาเหล่านี้มายังฮ่องกง เพื่อใช้เป็นฐานสำหรับการขยายธุรกิจสู่ประเทศต่างๆในเอเชียและตามแนวเส้นทางสายไหม"

Mr James Lau เลขาธิการสำนักการคลังและบริการทางการเงิน กล่าวว่า "ฮ่องกงตั้งเป้าว่าจะอ้าแขนรับนวัตกรรมและเทคโนโลยี อย่างเช่นฟินเทค ดังนั้นการสร้างเศษฐกิจที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นและการสร้างเมืองที่มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจึงเป็นนโยบายสำคัญอันดับต้นๆ ฮ่องกงเพียบพร้อมด้วยกฎหมายที่เอื้ออำนวย ระบบจัดเก็บภาษีในอัตราต่ำและไม่ซับซ้อน โครงสร้างพื้นฐานระดับโลก เสรีภาพด้านข้อมูลข่าวสาร และระบบดูแลจัดระเบียบที่แข็งแกร่ง ทั้งหมดนี้ผลักดันให้เราก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางทางการเงินระดับโลก และมีสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมฟินเทค ทั้งนี้ การสร้างเครือข่ายและการผสมผสานทางความคิดถือเป็นสิ่งจำเป็นต่ออุตสาหกรรมสมัยใหม่ซึ่งรวมถึงฟินเทค และผมยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงานอันนำมาซึ่งความร่วมมือที่แข็งแกร่งในทุกภาคส่วน เพื่อสนับสนุนการเติบโตทางธุรกิจและสร้างโอกาสในการลงทุนต่อไป"

Mr Shu-pui Li กรรมการบริหาร (โครงสร้างพื้นฐานทางการเงิน) ประจำธนาคารกลางฮ่องกง กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้ร่วมภารกิจกับ Cyberport ในการนำคณะผู้แทนไปยังกรุงลอนดอนเพื่อโปรโมทฮ่องกงให้เป็นศูนย์กลางการลงทุนสำหรับอุตสาหกรรมฟินเทค และในฐานะศูนย์กลางทางการเงินระดับโลก ฮ่องกงพร้อมที่จะก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางฟินเทคด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ โครงสร้างพื้นฐานทางการเงินที่เชื่อถือได้ การบริหารธนาคารและกองทุนที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงกรอบกฎหมายและการดูแลตรวจสอบที่แข็งแกร่ง ส่งผลให้ฮ่องกงมีศักยภาพในการสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อสถาบันการเงิน ผู้ให้บริการชำระเงิน และบริษัทฟินเทคในการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ นอกจากนี้ ด้วยทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ใกล้กับจีนแผ่นดินใหญ่ รวมถึงความเข้าใจและความสัมพันธ์ที่มีกับตลาดในจีนแผ่นดินใหญ่ ยังทำให้ฮ่องกงกลายเป็นแหล่งลงทุนชั้นเยี่ยมสำหรับบริษัทฟินเทคในการพัฒนาสู่อนาคตที่สดใส เราเชื่อว่าฮ่องกงมีส่วนประกอบทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับบริษัทฟินเทคจากต่างประเทศที่ต้องการวางรากฐานและขยายธุรกิจ โดยเฉพาะบริษัทที่มาจากสหราชอาณาจักร"

คณะผู้แทนจากฮ่องกงจะเยี่ยมชม Accenture FinTech Innovation Lab London ในวันนี้ (ตามเวลาอังกฤษ) รวมถึงพปปะกับเหล่าผู้บริหารบริษัทฟินเทคของอังกฤษ ตลอดจนเรียนรู้จากผู้บริหารระดับสูงในภาคธนาคาร ว่าด้วยการพลิกโฉมอุตสาหกรรมการเงินด้วยเทคโนโลยีทางการเงิน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม