หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แม็คโครปลุกกระแสโชห่วยก้าวทันเทคโนโลยี จัดงาน “ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ ๙”  (อ่าน 69 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 พ.ย. 17, 10:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
แม็คโครปลุกกระแสโชห่วยก้าวทันเทคโนโลยี
จัดงาน “ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ ๙”
ด้วยแนวคิด “อนาคตโชห่วยไทย ก้าวไกลด้วยนวัตกรรม”

แม็คโครเดินหน้าพันธกิจ “คู่คิดธุรกิจคุณ” ลุยจัดงาน “ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ ๙” มุ่งพัฒนาศักยภาพร้านค้าโชห่วย ก้าวตามเทรนการค้าที่มาพร้อมกระแสเทคโนโลยี และพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลง พร้อมวิธีการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน เป็นประธานในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ โดยมีคุณสุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) และคุณนงรัตน์ ฉัตรรัตนพงศ์ ประธานการจัดงาน ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ ๙ ให้การต้อนรับ ณ. ฮอลล์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

คุณสุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “แม็คโคร ในฐานะที่ทำหน้าที่เป็น “คู่คิดธุรกิจคุณ” ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจชุมชน และการสนับสนุนร้านโชห่วย หรือร้านค้าปลีกรายย่อยมาโดยตลอด การจัดงานตลาดนัดโชห่วย เป็นหนึ่งในกิจกรรมสำคัญของโครงการ “แม็คโครมิตรแท้โชห่วย” ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเพิ่มศักยภาพร้านโชห่วย โดยการให้ความรู้ และคำแนะนำ ด้านการบริหารจัดการรวมถึงจุดประกายความคิด พลิกโฉมธุรกิจร้านโชห่วย ให้สามารถยืนหยัดได้ ท่ามกลางกระแสความเปลี่ยนแปลง และการแข่งขันในปัจจุบัน”

“ในปีนี้ งานตลาดนัดโชห่วยจัดขึ้นเป็นครั้งที่ ๙ ภายใต้แนวคิด “อนาคตโชห่วยไทย ก้าวไกลด้วยนวัตกรรม” เพื่อกระตุ้นให้ผู้ประกอบการร้านโชห่วย ได้ตระหนักและเตรียมพร้อมในการรับมือ กับทิศทางการดำเนินธุรกิจของประเทศไทยในยุค 4.0 ที่มาพร้อมกับนวัตกรรม เทคโนโลยีใหม่ ๆ และช่องทางการทำธุรกิจที่แตกต่างไปจากเดิมการสร้างองค์ความรู้เกี่ยวกับการบริหารธุรกิจค้าปลีกที่มีประสิทธิภาพ ร่วมสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจร้านโชห่วย โดยมุ่งเน้นการนำเสนอแนวคิด และการนำนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้ในการพัฒนาร้านค้าปลีก ให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไป รวมถึงการสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางการค้า และเชื่อมโยงธุรกิจร้านค้าปลีกรายย่อย พร้อมทั้งการขยายฐานและเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายให้แก่พันธมิตรทางการค้า” คุณสุชาดากล่าว

คุณสุชาดายังกล่าวต่อไปอีกว่า ภายในงาน “ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ ๙” นี้ ประกอบไปด้วยกิจกรรม อันเป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการ หลากหลายรูปแบบ อาทิ
•ชุมชนโชห่วย : ที่รวบรวมร้านโชห่วยต้นแบบ เป็นไอเดียเสริมเพิ่มรายได้
•ศูนย์มิตรแท้โชห่วย : โดยทีมงานแม็คโครมิตรแท้โชห่วย ที่พร้อมให้คำปรึกษา เทคนิคการจัดการร้านโชห่วยให้ประสบความสำเร็จ สามารถใช้พื้นที่ภายในร้านให้เกิดประโยชน์สูงสุด อันจะนำมาซึ่งยอดขายและกำไรที่เพิ่มมากขึ้น
•การประกวดทายาทโชห่วยไทย ที่สนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ได้นำเสนอ แผนพัฒนาธุรกิจร้านโชห่วย ให้มีระบบการบริหารจัดการที่ดีมีแนวคิดที่เหมาะสมกับชุมชน เพื่อสืบสานโชห่วยชุมชนให้มีความยั่งยืนต่อไป
•การประกวด “โชห่วย โชว์เสน่ห์” การออกแบบปรับปรุงร้านโชห่วย ด้วยความคิดสร้างสรรค์และการออกแบบของคนรุ่นใหม่ ที่นำเอกลักษณ์ท้องถิ่นมาผสมผสานอันเป็นเสน่ห์ ที่ดึงดูดลูกค้าให้มาจับจ่ายสินค้ามากขึ้น

•ตลาดนัดโชห่วย : ซึ่งจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษจากพันธมิตรทางธุรกิจของแม็คโครกว่า 200 ราย
•นอกจากนี้ยังมีการเสวนาให้ความรู้โดยกูรูชื่อดังที่ช่วยสร้างไอเดียและแรงบันดาลใจให้ผู้ประกอบการ
•และความบันเทิงจากเหล่าดาราศิลปินตลอดการจัดงานทั้ง 4 วัน

สำหรับ งาน “ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ ๙” จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “อนาคตโชห่วยไทย ก้าวไกลด้วยนวัตกรรม” เมื่อวันที่ 23-26 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา ณ. ฮอลล์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

“แม็คโครมุ่งมั่นในการเป็นคู่คิดทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการร้านค้า
ด้วยการบริการด้วยความซื่อสัตย์เป็นธรรมและจริงใจ เคียงคู่สังคมไทยมากว่า 28 ปี”


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  แม็คโคร  ตลาดนัดโชห่วย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม