หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เทศกาลลองดีเพื่อการศึกษา “CAT Testival 2017” มอบประสบการณ์การเรียนรู้  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ธ.ค. 17, 17:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การนำ “เทคโนโลยี” มาใช้ประโยชน์ด้านการศึกษาสู่การเรียนรู้อย่างไร้ขีดจำกัด เกิดขึ้นเป็นเรื่องปกติธรรมดาของคนในสังคมยุคใหม่ และถ้าหากจะให้ได้ประโยชน์เพิ่มเติม ก็ต้องรู้จักนำเทคโนโลยีมาพัฒนาต่อยอด เพื่อเพิ่มศักยภาพให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น อย่างเช่นโครงการ CAT Testival 2017 เทศกาลลองดีเพื่อการศึกษา จัดขึ้นโดย CAT e-business ซึ่งได้นำระบบเทคโนโลยี CAT conference ที่ใช้กันทั่วไปในแวดวงธุรกิจในการประชุมทางไกล มาต่อยอด ด้วยการนำมาใช้ในการเรียนการสอน เพื่อเปิดโอกาสและโลกทัศน์ใหม่ๆ ให้กับเยาวชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล ได้รับการถ่ายทอดความรู้ใหม่ๆ จาก ติวเตอร์ระดับชั้นนำ เสมือนเข้าห้องเรียนแบบตัวต่อตัวกับติวเตอร์เลยทีเดียว ด้วยความโดดเด่นของเทคโนโลยี CAT conference ที่มีศักยภาพเชื่อมต่อพร้อมกันได้ถึง 200 จุด อีกทั้ง ยังสามารถสื่อสารได้แบบสองทาง หรือ Two Way Communication ภายใต้ระบบการทำงานที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน
ด้วยเหตุนี้ โครงการ CAT Testival 2017 เทศกาลลองดีเพื่อการศึกษา จึงเกิดขึ้น เพื่อแสดงศักยภาพของ เทคโนโลยี CAT conference ให้เข้าใจได้อย่างชัดเจน โดย CAT ผู้นำด้านระบบการสื่อสาร ได้จัดกิจกรรม เพื่อการศึกษาแบบ One Day Trip ซึ่งนำติวเตอร์ระดับชั้นนำของเมืองไทย ได้แก่ Teacher Greg ติวเตอร์ภาษาอังกฤษ, ครูทอม แฟนพันธ์แท้สุนทรภู่, ครูบูม cassiopeia เสริมทัพด้วยครูต้อมจากสถาบัน Eureka ที่สอนออนไลน์ผ่านเทคโนโลยี CAT conference และสื่อสารกับนักเรียน มีการถามตอบ พูดคุย และแชร์ความรู้ ได้ไม่ต่างจากเรียนในห้องเรียน นอกจากนี้ ยังได้นักแสดงวัยรุ่นชื่อดังอย่าง ต่อ ธนภพ และ มาดามมดที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ชีวิตการเรียน แนะแนวการเรียนต่อในสายวิทย์และสายศิลป์ พร้อมสร้างสีสันให้กับเด็กนักเรียน ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ใ 3 โรงเรียนเสาไห้ “วิมลวิทยานุกูล” จังหวัดสระบุรี
คุณเปรมชัย ใจกว้าง ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT กล่าวว่า กิจกรรม CAT Testival 2017 เทศกาลลองดีเพื่อการศึกษา เป็นกิจกรรมมุ่งเน้นให้ความสำคัญด้านการศึกษาของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 โดย CAT e-business ได้มุ่งนำเทคโนโลยี CAT conference มาใช้ในกิจกรรมนี้ เพื่อถ่ายทอดบรรยากาศการเรียนการสอนและการแนะแนวอย่างเป็นกันเอง ผ่านระบบออนไลน์ อย่างไหลลื่น เพื่อให้น้องๆ นักเรียนได้มีส่วนร่วมไปพร้อมกันแบบเรียวไทม์ นับเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการฯ ซึ่งได้ผลตอบรับดีเกินความคาดหมาย ในส่วนของ CAT จะสานต่อโครงการฯ นี้ ไปสู่น้องๆ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ในพื้นที่อื่นๆ ให้ได้มากเท่าที่จะทำได้ครับ
เด็กหญิงนภัสวรรณ วงษ์ศักดิ์ หรือ น้องต้นหนาว นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/3 โรงเรียนเสาไห้ “วิมลวิทยานุกูล” เล่าว่า รู้สึกดีใจที่ทาง CAT ได้เล็งเห็นความสำคัญในการศึกษา จัดโครงการ CAT Testival นำติวเตอร์ชั้นนำ มาเล่าประสบการณ์ พร้อมแนะแนวการเรียนต่อให้กับหนูและเพื่อนๆ โดยจะนำความรู้ที่ได้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุดในด้านการศึกษา ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านที่ทำให้เกิดโครงการดีๆ แบบนี้นะคะ

เด็กชายอดิภัทธ์ บุญเส็ง หรือ น้องหยดน้ำ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/3 โรงเรียนเสาไห้ “วิมลวิทยานุกูล” เล่าให้ฟังว่า นับเป็นครั้งแรกที่มีโครงการแนะแนวนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 3 เข้ามาให้ความรู้การเรียนต่อในโรงเรียน รู้สึกประทับใจอย่างมาก กับกิจกรรมต่างๆ และตื่นเต้นกับการเล่าประสบการณ์ด้านการเรียนของพี่ต่อ ทำให้ผมรู้ว่าจะต้องวางแผนการเรียนต่อไปในอนาตตอย่างไร ขอบคุณมากๆ ครับ
สำหรับกิจกรรม CAT Testival 2017 เทศกาลลองดีเพื่อการศึกษา นับเป็นกิจกรรมแนะแนวด้านการศึกษา ให้กับน้องๆ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เป็นหลัก เนื่องจากเป็นกลุ่มเยาวชน ที่อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อในโค้งแรก ว่าจะตัดสินใจเลือกเรียนสายวิทย์ หรือสายศิลป์ หรือจะเลือกสายอาชีพ การนำเทคโนโลยี CAT conference มาใช้ในการสอนออนไลน์ ด้วยการแชร์ประสบการณ์กับเหล่าติวเตอร์ชื่อดัง เชื่อว่าจะช่วยในการตัดสินใจเรียนต่อไปได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ เทคโนโลยี CAT conference เป็นระบบที่ถูกออกแบบมา เพื่อรองรับการประชุมออนไลน์ทางไกลและการอบรมสัมมนา มีศักยภาพสูงในการรองรับได้กว่า 200 จุดพร้อมๆ กัน ขณะนี้ CAT นำมาประยุกต์ใช้ส่งเสริมการเรียนการสอน เพื่อส่งเสริมให้เกิดการใช้เทคโนโลยีไอทีควบคู่ไปกับพัฒนาความรู้ เพื่อยกระดับการศึกษาให้เกิดการเรียนรู้นอกห้องเรียนมากยิ่งขึ้น อีกทั้ง CAT มีเป้าหมายที่จะสานต่อโครงการฯ ไปยังพื้นที่อื่นๆ ต่อไปnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม