หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทรัสต์ AIMIRT เปิดให้นักลงทุนจองซื้อวันที่ 15 และ 18-20 ธ.ค. นี้  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ธ.ค. 17, 13:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
กองทรัสต์ เอไอเอ็ม อินดัสเทรียล โกรท หรือ ‘AIMIRT’ เตรียมเปิดให้นักลงทุนจองซื้อหน่วยทรัสต์ในวันที่ 15 และ 18-20 ธันวาคมนี้ ที่ราคาหน่วยละ 10.00 บาท พร้อมมั่นใจในศักยภาพของห้องเย็นและคลังสินค้าของกลุ่ม JWD และคลังสินค้าโครงการทิพย์ 7 ของ TIP ที่กองทรัสต์จะเข้าลงทุนในกรรมสิทธิ์ครั้งแรก ตั้งอยู่ในทำเลที่เป็นแหล่งกระจายสินค้าอาหารทะเลและศูนย์กลางอุตสาหกรรมแปรรูปอาหารรวมถึงพื้นที่ยุทธศาสตร์ในอุตสาหกรรมการผลิต ตลอดจนทรัพย์สินทั้งหมดอยู่ในสภาพใหม่และมีอัตราการเช่าพื้นที่ (ณ 30 มิ.ย. 2560) เต็ม 100% ทุกโครงการ จะส่งผลให้กองทรัสต์ได้รับการตอบรับที่ดี


นายอมร จุฬาลักษณานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอไอเอ็ม รีท แมนเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะผู้ก่อตั้งทรัสต์และผู้จัดการกองทรัสต์ เอไอเอ็ม อินดัสเทรียล โกรท หรือ ‘AIMIRT’ เปิดเผยว่า หลังจากที่ปรึกษาทางการเงินได้ยื่นแบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์แก่ประชาชนเป็นครั้งแรกและแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหน่วยทรัสต์ (Filing) ของทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ เอไอเอ็ม อินดัสเทรียล โกรท หรือ AIM Industrial Growth Freehold and Leasehold Real Estate Investment Trust (AIMIRT) ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. พร้อมทั้งเปิดตัวทรัสต์ AIMIRT ไปแล้วนั้น ล่าสุด สำนักงาน ก.ล.ต. ได้อนุมัติให้เสนอขายหน่วยทรัสต์และแบบ Filing มีผลใช้บังคับเป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้ บริษัทฯ คาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ที่ต้องการลงทุนในหน่วยทรัสต์ เนื่องจากศักยภาพของทรัสต์ AIMIRT ที่คาดว่าจะสร้างผลตอบแทนที่ดีอย่างสม่ำเสมอในระยะยาว โดยทรัสต์ AIMIRT จะเข้าลงทุนครั้งแรกในกรรมสิทธิ์ที่ดิน อาคารคลังห้องเย็นและสังหาริมทรัพย์ที่เกี่ยวกับการทำความเย็นของโครงการแปซิฟิค ห้องเย็น ในย่านมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร และโครงการเจดับเบิ้ลยูดี แปซิฟิค บนถนนสุวินทวงศ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา และกรรมสิทธิ์ในที่ดินและอาคารคลังสินค้าในโครงการดาต้าเซฟ บนถนนสุวินทวงศ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ของกลุ่มบริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ‘กลุ่ม JWD’ รวมทั้งจะเข้าลงทุนในกรรมสิทธิ์ที่ดินและอาคารคลังสินค้าโครงการทิพย์ 7 ของบริษัท ทิพย์โฮลดิ้ง จำกัด หรือ ‘TIP’ ในอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ รวมทรัพย์สินที่กองทรัสต์จะเข้าลงทุนในครั้งแรก 9 ยูนิต มีพื้นที่ให้เช่ารวมประมาณ 58,559 ตารางเมตร

นอกจากนี้ ทรัสต์ AIMIRT ยังมีจุดเด่นที่เป็นกองทรัสต์กองแรกในประเทศไทย ซึ่งจะเข้าลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ประเภทห้องเย็น ซึ่งบริหารจัดการโดยผู้จัดการกองทรัสต์อิสระที่ไม่ได้เป็นบริษัทในเครือของเจ้าของทรัพย์สิน ซึ่งจะส่งผลดีต่อความเป็นกลางในการบริหารจัดการและความโปร่งใสในการตรวจสอบ และผู้จัดการกองทรัสต์ยังสามารถแสวงหาทรัพย์สินที่มีศักยภาพในการสร้างรายได้ค่าเช่าอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเพิ่มโอกาสเติบโตของกองทรัสต์ในอนาคต

นายจรัสฤทธิ์ อรรถเวทยวรวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอไอเอ็ม รีท แมนเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า ทรัพย์สินที่กองทรัสต์จะเข้าลงทุนครั้งแรกนั้นมีการกระจายตัวที่ดีและเป็นทรัพย์สินของผู้ประกอบการชั้นนำในธุรกิจห้องเย็นและคลังสินค้า โดยกลุ่ม JWD ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ้าของทรัพย์สินที่กองทรัสต์จะเข้าลงทุนในครั้งแรก ถือเป็นผู้นำธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์อย่างครบวงจร รวมถึงเป็นผู้ประกอบการห้องเย็นรายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งในประเทศไทย (วัดจากความจุสินค้า) โดยมีการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาใช้งาน เพื่อให้ลูกค้าติดตามสถานะสินค้าได้ตลอดเวลาแบบเรียลไทม์ ส่วนห้องเย็นของกลุ่ม JWD ที่กองทรัสต์จะเข้าลงทุนนั้น ตั้งอยู่ในทำเลที่เป็นแหล่งกระจายสินค้าอาหารทะเลและศูนย์กลางอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร ซึ่งเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญของธุรกิจให้บริการห้องเย็นของประเทศ ที่สำคัญยังเป็นห้องเย็นแห่งแรกในมหาชัยที่ได้รับใบรับรอง MSC Certificate (Marine Stewardship Council) ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในด้านการทำประมงอย่างยั่งยืนและรับผิดชอบของผู้มีส่วนได้เสียในทุกกระบวนการ

ขณะที่โครงการทิพย์ 7 ของ TIP ซึ่งตั้งอยู่บนถนนเลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ในย่านบางนาตราด กม. 19 จังหวัดสมุทรปราการ ถือเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมการผลิตชั้นนำและการคมนาคมขนส่งที่สำคัญของประเทศไทย อยู่ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิและท่าเรือน้ำลึกแหลมฉบัง โดย TIP เป็นผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์อยู่ในธุรกิจพัฒนาและบริหารคลังสินค้าและโรงงานให้เช่ามากว่า 20 ปี และนับเป็น 1 ใน 3 ผู้พัฒนารายใหญ่ที่สุดในเขตกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก (ข้อมูลจากรายงานการศึกษาสภาวะตลาดโดย บริษัท ซีบี ริชาร์ด เอลลิส (ประเทศไทย) จำกัด) ขณะเดียวกัน ผู้จัดการกองทรัสต์จะทำสัญญาแต่งตั้งผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์กับบริษัทในเครือของ TIP เพื่อเป็นผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ของกองทรัสต์ในส่วนของทรัพย์สินในโครงการทิพย์ 7

นอกจากนี้ กองทรัสต์มีโอกาสเติบโตจากแผนการลงทุนที่ต่อเนื่องในอนาคต โดยกองทรัสต์มีสิทธิซื้อหรือเช่าห้องเย็นส่วนเพิ่มเติมในโครงการเจดับเบิ้ลยูดี แปซิฟิค พื้นที่ประมาณ 2,800 ตารางเมตร นอกจากนี้ ทรัพย์สินที่ TIP เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ ในกรณี TIP มีความประสงค์จะจำหน่าย จ่าย โอน หรือให้เช่า แก่กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ใดๆ ทาง TIP จะต้องเสนอให้กองทรัสต์ AIMIRT พิจารณาก่อน ภายในระยะเวลา 5 ปีนับจากวันจดทะเบียนโอนกรรมสิทธิ์

นายประเสริฐ ตันตยาวิทย์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินร่วมและผู้จัดการการจัดจำหน่ายร่วม กล่าวว่า กองทรัสต์ AIMIRT ถือเป็นโอกาสการลงทุนที่ดี เนื่องจากทรัพย์สินที่เข้าลงทุนครั้งแรกนั้นถือว่ามีคุณภาพสูง โดยมีจุดเด่นที่เป็นการลงทุนในกรรมสิทธิ์ 100% (Freehold) ทำเลของทรัพย์สินซึ่งเป็นศูนย์กลางการคมนาคมขนส่ง อุตสาหกรรมอาหารและการผลิตที่สำคัญของประเทศ ทรัพย์สินมีสภาพใหม่ ด้วยอายุอาคารเฉลี่ยประมาณ 3.26 ปี ส่งผลให้มีผู้เช่าพื้นที่เป็นบริษัทชั้นนำทั้งในและต่างประเทศและมีการกระจายตัวของผู้เช่าในธุรกิจต่างๆ

ทั้งนี้ นักลงทุนสถาบันและลูกค้าบุคคลของผู้จัดจำหน่ายให้ความสนใจกองทรัสต์ AIMIRT เป็นอย่างมาก โดยกองทรัสต์ AIMIRT มีนโยบายการจ่ายเงินปันผลเป็นรายไตรมาสในอัตราไม่น้อยกว่า 90% ของกำไรสุทธิที่ปรับปรุงแล้วต่อรอบปีบัญชี โดยในส่วนของประมาณการอัตราผลตอบแทนตามประมาณการงบกำไรขาดทุนของกองทรัสต์ตามสมมติฐานสำหรับรอบระยะเวลา 12 เดือน (1 ม.ค.-31 ธ.ค. 2561) สอบทานโดยบริษัท แกรนท์ ธอนตัน จำกัด ผู้สอบบัญชีรับอนุญาต อยู่ที่ 0.7377 บาทต่อหน่วย อ้างอิงราคาหน่วยทรัสต์ที่ 10 บาทต่อหน่วยของกองทรัสต์ AIMIRT หรือประมาณ 7.38% ในปีแรก จึงเหมาะสำหรับนักลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนที่ดีและสม่ำเสมอในระยะยาว ในภาวะอัตราดอกเบี้ยต่ำถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  aimirt  REIT  การลงทุน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม