หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แชร์วิธีดูแลลูกน้อยผิวแพ้ ในหน้าหนาว  (อ่าน 63 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ม.ค. 18, 20:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เมืองไทยมีหน้าหนาวนะคะ แม้จะผ่านมาแล้วก็ผ่านไปเหมือนกับลมพัดก็ตาม แต่เราเป็นคนนึงที่ค่อนข้างพาลูกเที่ยวรับอากาศหนาวบ่อย และลูกนอนเปิดแอร์ในตอนกลางคืน ซึ่งปัจจัยพวกนี้นั้นทำให้ผิวแห้งขึ้นได้ และเมื่อผิวขาดความชุ่มชื่น ก็จะทำให้ผิวของลูกแพ้ง่าย แม้เราจะทาครีมบำรุงผิวให้ลูกทุกวัน เพื่อป้องกันผิวลูกแห้งก็ตาม

เท่าที่เราเองลองใช้ครีมและโลชั่นต่างๆ ที่เขากันว่าดี หรือได้คะแนนตามเว็บไซต์ต่างๆ สูง กับลูกแล้ว ก็พบความจริงว่า แล้วโลชั่นหรือครีมที่ทำขึ้นสำหรับใช้กับเด็กๆ นั้น ให้ความชุ่มชื่นต่อผิวเด็กได้ไม่มากพอค่ะ เนื่องจากผิวเด็กๆ อ่อนแอและบอบบางมากกว่าผิวของผู้ใหญ่ สารที่ให้ความชุ่มชื่นต่างๆ ก็จะใส่มาได้แค่ส่วนนึง เพราะว่าผิวเด็กๆ จำเป็นต้องใช้ครีมที่มีความอ่อนโยนมากๆ ดังนั้นไม่ว่าจะใช้ครีมหรือโลชั่นทาผิวของเด็กๆ มากแค่ไหน ผิวของลูกก็ยังไม่ชุ่มชื่นมากพอ ทำให้ผิวแห้งและเกิดอาการระคายเคืองและคันได้ง่าย จนทำให้ผดผื่นลามต่างๆ ลามไปบริเวณคอหรือตามใบหน้า

สำหรับตัวเราเองนั้นลองมาทุกวิธี ก็จบลงที่วิธีเหล่านี้ค่ะ

1.หลีกเลี่ยงสารก่อภูมิแพ้
สำหรับลูกเรานั้นได้มีโอกาสไปทำสกินเทส ซึ่งทำให้รู้ว่าลูกเราแพ้อะไรบ้าง สิ่งที่ต้องทำคือหลีกเลี่ยงและกำจัดสิ่งที่ทำให้ลูกแพ้ให้หมดไปค่ะ สำหรับลูกเราคือแพ้ไรฝุ่นและขนแมว โชคดีที่บ้านเราไม่เลี้ยงสัตว์อยู่แล้ว และไรฝุ่นเราก็ซื้อผ้าปูที่นอนและปลอกหมอนกันไรฝุ่น เปลี่ยนจากที่นอนสปริงเป็นที่นอนยางพารา เปลี่ยนผ้าปูที่นอนทุกสัปดาห์ ซักผ้าปูที่นอนและปลอกหมอนด้วยน้ำร้อนให้ไรฝุ่นตาย เท่านี้ลูกก็จะไม่เสี่ยงเป็นภูมิแพ้จากสารก่อภูมิแพ้แล้วละค่ะ

สำหรับเราใช้ยี่ห้อนี้ค่ะ ค่อนข้างใช้ดีสำหรับลูก เราซื้อมา 2 ชุด เอาไว้เปลี่ยนเวลาที่อีกชุดถอดมาซัก2. ดูแลสุขภาพให้แข็งแรง
สำหรับลูกเรามีสองเรื่องง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้ค่ะ นั่นคือเรื่องโภชนาการของลูก และการออกกำลังกาย สำหรับเด็กๆ นั้นการออกกำลังกายคือเรื่องง่ายที่สุด เพียงแค่พ่อแม่อย่างเรา ปล่อยลูกวิ่งเล่นในสวนสาธารณะในหมู่บ้านวันละชั่วโมงสองชั่วโมง หรือหากในฤดูฝน ก็สามารถเล่นเกมออกกำลังในบ้านได้ เช่น พวกเกมเต้น เกม WII แนวออกกำลังกายค่ะ สำหรับอาหารการกิน เราเน้นให้ลูกกินผักและผลไม้สดเป็นหลัก แน่นอนว่ากินผักทุกมื้อค่ะ ตั้งแต่ 6 เดือน ลูกก็กินผักและผลไม้มาตลอดค่ะ เราจะเน้นให้กินแบบออร์แกนิคส์ ผักสวนครัวอะไรที่ขึ้นง่ายๆ ไม่ต้องดูแลก็ปลูกในบ้านนี่แหละ ง่ายดีค่ะ3. มีตัวช่วยไว้เสมอ
สำหรับเด็กขี้แพ้อย่างลูกเรา แม้จะร่างกายแข็งแรง และกำจัดสารก่อภูมิแพ้ออกไปแล้ว แต่ก็ยังมีบางช่วงเวลาที่เราเองก็ไม่รู้ว่าลูกแพ้อะไร มีอาการแพ้ตามตัวหรือแขน ขาจึงต้องมีตัวช่วยพกไว้ตลอดเวลาเหมือนกันนะคะ เพราะลูกเราแพ้ง่ายมาก โดนฝุ่นหรือเหงื่อนนิดหน่อยผื่นก็ขึ้นแล้ว เลยต้องทาครีมเพื่อป้องกันอยู่เสมอ ลูกเราถูกกับ Eucerin Omega Soothing Cream ตัวนี้ทามาตั้งแต่ลูกอายุ 2 สัปดาห์เพราะคุณหมอแนะนำ ก็ช่วยเรื่องผิวแห้งแล้วก็ผื่น แดง คันได้เยอะ เนื้อครีมทาง่าย ซึมง่าย ไม่เหนียว ไม่มีกลิ่น และไม่มีแอลกอฮอล์ ทาซ้ำได้บ่อยๆ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยอย่างดีเลยค่ะหากคุณแม่ท่านไหนที่กำลังเป็นคุณแม่ลูกอ่อนหรือกำลังมีปัญหาเรื่องสุขภาพของลูกผิวแพ้ง่าย หรืออยากเสริมเกาะป้องกันภูมิต้านทานให้ลูกเราแข็งแรง สามารถนำวิธีที่เราบอกไปใช้ได้เลยนะคะ ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆที่เอามาต่อให้เล่าคุณแม่ยุคนี้ได้เข้าใจและเตรียมรับมือกับผิวแพ้ง่ายของเด็กมากขึ้น หรือคุณแม่คนไหนมีวิธีอื่นๆที่ช่วยบรรเทาอาการผิวแพ้ง่ายของลูกอื่นเอามาแชร์กันได้เลยค่า
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 ม.ค. 18, 20:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่บ้านก็ให้หลานใช้ยูเซอรินโอเมก้าเหมือนกันค่ะ หลานแพ้ผ้าอ้อมเป็นผดผื่นแดงๆ ทาแล้วผดผื่นยุบลงนะคะ ผิวชุ่มชื้นด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 15 ม.ค. 18, 09:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส่วนตัวเราเวลาลูกแพ้เป็นผื่นแดงเราก็ให้ลูกใช่ครีมโอเมก้า ของยูเซอรินเหมือนกันใช้ดี มากลดอาการระคายเคืองไวดีค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 15 ม.ค. 18, 11:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลูกเราส่วนมากเวลาหน้าหนาวผิวจะแห้งลอก เป็นผื่นด้วยบ้างครั้ง นางก็ร้องอ่าคะ ได้ ครีมยูเซอรินตัวนี้ช่วยเหมือนกัน ผิวชุ่มชื้น ไม่เป็นผื่นคันเลยค่ะตั้งแต่ใช้มา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม