หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ‘เชฟพล’ ชวนอร่อยรับอรุณ  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ก.พ. 18, 01:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การจะปรุงอาหารให้ได้รสชาติหรือเนื้อสัมผัสอย่างที่ตั้งใจ ต้องมีเคล็ดลับ และเทคนิค วันนี้สองเชฟนักสร้างสรรค์ ‘เชฟพล ตัณฑเสถียร’ และ ‘เชฟยีสต์’นกุล กวินรัตน์ ทำเมนูอร่อยที่สอดแทรกไปด้วยเทคนิคดีๆ มาฝากกัน

อร่อยกับเฟร้นฟรายด์ ที่ผ่านการปรุงถึงสามขั้นตอน จนได้เป็น “สุดยอดมันฝรั่งทอด” ที่เคี้ยวเพลินกรอบนอกนุ่มใน ส่วนเมนูนี้เป็นอาหารเช้าแสนอร่อย “หน่อไม้ฝรั่งรับอรุณและไข่ดาวน้ำทอด” โดยปรับจากสูตรของ ‘เชฟกอร์ดอน แรมเซย์’ ด้วยการนำไข่ดาวน้ำชุบเกล็ดขนมปังไปทอด

ด้าน ‘เชฟยีสต์’ ยังคงเสิร์ฟเมนูไข่ “น้ำตกไข่ต้มมะกอกดำ” มีความเผ็ดแซ่บของน้ำตกแบบอีสาน และเติมเคล็ดลับความอร่อยเพิ่มอีกนิดด้วยมะดอกดำ แล้วมาเพิ่มความหวานกับ “คัพเค้กช็อกโกแลตและสตรอว์เบอร์รี่” เนื้อช็อกโกแลตสอดไส้ด้วยแยมสตรอว์เบอร์รี่

ติดตามความอร่อยได้ในรายการ “พลพรรคนักปรุง” ออกอากาศวันศุกร์ที่ 2 ก.พ.2561 เวลา 10.30-11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD รวมถึงค้นหาสูตรความอร่อยย้อนหลังได้ที่ www.pholfoodmafia.com




noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม