หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สุดยอด! 6 รพ.สต.โคราชเจ๋งคว้ารางวัลดีเด่น “แอปฯ อสม.ออนไลน์” ยกชั้นสู่ อสม.4.0  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ก.พ. 18, 15:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
รพ.สต. นครราชสีมา 6 แห่ง ร่วมคว้ารางวัลดีเด่นระดับประเทศ รางวัลดีเด่นระดับจังหวัด และรางวัลชื่นชมในความมุ่งมั่นก้าวสู่อสม. 4.0 ในโครงการ “ประกวดการใช้งาน แอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์” ซึ่งกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงสาธารณสุขร่วมกันจัดขึ้น เพื่อส่งเสริมให้ รพ.สต.และอสม.นำเทคโนโลยีดิจิทัลไปบูรณาการในการทำงานสาธารณสุขชุมชนเพื่อสอดคล้องกับนโยบายภาครัฐที่ขับเคลื่อนประเทศก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0 อันส่งผลให้เกิดการยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทยอย่างยั่งยืน

อสม โคราช1นายแพทย์สุวิทย์ โรจนศักดิ์โสธร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า จากนโยบายรัฐบาลในการขับเคลื่อนประเทศไปสู่ไทยแลนด์ 4.0 ด้วยการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาเพิ่มศักยภาพในทุกภาคส่วนของประเทศ รวมถึงกระทรวงสาธารณสุขที่สนับสนุนการนำเอาเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาช่วยในการทำงานสาธารณสุขโดย “แอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์” จากเอไอเอส ถือเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อสังคมที่จะเข้ามาช่วยส่งเสริมการทำงานสาธารณสุขชมชุมชนได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ดีขอแสดงความยินดีกับรพ.สต.ทั้ง 6 แห่ง รวมถึงอสม.ทุกท่าน ที่ได้รับรางวัลจากโครงการ ประกวดการใช้งานแอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของหน่วยบริการสุขภาพ รวมทั้งอสม.ที่ถึงแม้จะอยู่ในจังหวัดและพื้นที่ห่างไกล ก็สามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาช่วยในการทำงานสาธารณสุขได้เป็นอย่างดี อันส่งผลดีต่อการดูแลสุขภาพประชาชนในชุมชน

นายอุดมศักดิ์ โสมคำ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานปฏิบัติการภาค –ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือเอไอเอส กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการ Digital Life Service Provider บริษัทฯจึงมุ่งมั่นในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้าไปช่วยขับเคลื่อนประเทศ ภายใต้แนวคิด “Digital For Thais” ในการนำเทคโนโลยีดิจิทัล และนวัตกรรมใหม่ๆไปส่งมอบให้กับลูกค้า และคนไทย เพื่อเป็นเครื่องมือในการช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการทำงาน และส่งเสริมคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้นใน 4 ด้าน ได้แก่ ด้านสาธารณสุข ด้านเกษตรกรรม ด้านการศึกษา และStart Up และเพื่อร่วมสนับสนุนภาครัฐในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตของคนไทย ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาลในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้าไปยกระดับรากฐานหลักของประเทศ

อสม โคราช2โดยแกนหลักสำคัญอย่างหนึ่งในการพัฒนาประเทศ คืองานสาธารณสุขเพราะการที่ประชาชนมีสุขภาพดีจะช่วยลดภาระ และงบประมาณของภาครัฐในการดูแลสุขภาพของประชาชน ซึ่งช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน บุคลากรสำคัญที่จะขับเคลื่อนงานด้านสาธารณสุขชุมชน คือเจ้าหน้าที่หน่วยบริการสุขภาพระดับปฐมภูมิ และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านทั่วประเทศ(อสม.) โดยเฉพาะอสม.ซึ่งเป็นจิตอาสาที่เสียสละเวลาช่วยเหลือสังคม และทำงานด้วยใจอย่างแท้จริง ทำให้ชาวบ้านเข้าถึงการบริการสาธารณสุขชุมชนอย่างทั่วถึงเพื่อให้คนไทยมีสุขภาพดี

เอไอเอส จึงมุ่งมั่น และส่งเสริมให้เกิดการนำนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อสังคม “แอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์” ซึ่งเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์เฉพาะกลุ่มงานสาธารณสุข เข้าไปช่วยเพิ่มศักยภาพความรู้ ความสามารถของอสม. และสามารถนำไปประยุกต์ในการทำงานสาธารณสุข อันก่อให้เกิดการยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย และเพื่อให้เกิดการใช้งาน แอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ อย่างกว้างขวาง เอไอเอส ได้ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมหรือดีอี จัดโครงการ “ประกวดการใช้งาน แอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์” เพื่อตอกย้ำความร่วมมือระหว่างภาครัฐ และเอกชนในการขับเคลื่อนประเทศไปสู่ไทยแลนด์4.0 ซึ่งการจัดประกวดฯ ครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากกระทรวงดีอี กระทรวงสาธารณสุข และสื่อมวลชนในการร่วมพิจารณาตัดสิน

อสม โคราช5ทั้งนี้มีหน่วยสุขภาพระดับปฐมภูมิ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล(รพ.สต.) และอสม. ที่ได้รับรางวัลทั้งหมดจำนวน 86 แห่งทั่วประเทศ แบ่งเป็นผู้รับรางวัลดีเด่นระดับประเทศ 10 รางวัล รางวัลดีเด่นระดับจังหวัด 37 รางวัล และรางวัลชื่นชมในความมุ่งมั่นก้าวสู่อสม.4.0 จำนวน 39 รางวัล โดยมีรพ.สต. และชมรมอสม.จากจังหวัดนครราชสีมา ผ่านคัดเลือกได้รับรางวัลจำนวน 6 แห่ง คือ 1.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลขยาย 2.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านพระ 3.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโตนด รับรางวัลดีเด่นระดับประเทศ ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 100,000 บาท 4.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลมะค่า 5.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลศาลเจ้าพ่อ รับรางวัลดีเด่นระดับจังหวัด ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 40,000 บาท และ 6.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลกระฉอด รับรางวัลชื่นชมในความมุ่งมั่นก้าวสู่ อสม. 4.0 ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท

“การจัดโครงการประกวดการใช้งานแอปฯ อสม.ออนไลน์ ถือเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งที่ AIS ต้องการเข้าไปช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทยด้านสาธารณสุขให้ทั่วถึงและเท่าเทียมกัน เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์ต่อระบบสุขภาพของประเทศอย่างยั่งยืน โดยเอไอเอสยังคงมุ่งมั่น และให้คำมั่นสัญญาในการเดินหน้าสร้างนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อสังคม และบริการใหม่ๆเข้าไปยกระดับงานสาธารณสุข และทุกภาคส่วนของประเทศต่อไป”

ที่มา : http://www.korattimes.com/24/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  รพ.สต. เอไอเอส แอปฯอสม.ออนไลน์ นครราชสีมา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม