หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ZTE เปิดตัวโซลูชัน Common Core รองรับทั้ง 2/3/4/5G  (อ่าน 32 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 มี.ค. 18, 13:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ZTE Corporation( 0763.HK / 000063.SZ )ผู้ให้บริการรายใหญ่ของโลกด้านโซลูชั่นโทรคมนาคม เทคโนโลยีระดับองค์กร และเทคโนโลยีเพื่อการบริโภคสำหรับแวดวงอินเทอร์เน็ตมือถือ ประกาศเปิดตัวโซลูชัน Common Core รองรับเทคโนโลยี 2/3/4/5G แบบครบวงจร ที่งาน Mobile World Congress 2018 ในเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

โซลูชั่นดังกล่าวใช้สถาปัตยกรรมเชิงบริการ (service-based architecture – SBA) R15 ของ 3GPP โดยรวมโหมดการเข้าถึงข้อมูลทุกรูปแบบเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งรวมถึงการรวมเทคโนโลยีของโทรศัพท์พื้นฐานหรือโทรศัพท์บ้านเข้ากับโทรศัพท์มือถือ (fixed-mobile convergence - FMC) ในเลเยอร์ของฟังก์ชั่นเครือข่าย (network functions - NF) และบริการเครือข่าย (network services - NS)

ZTE Common Core ประกอบด้วยบริการฟังก์ชันเครือข่ายที่กำหนดโดย 3GPP และบริการฟังก์ชันเครือข่ายสาธารณะ ซึ่งบริการทั้งหมดสามารถตอบสนองข้อเรียกร้องในเรื่องของความเบ็ดเสร็จ สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ และบริหารจัดการตัวเองอย่างเป็นระบบ Common Core ให้บริการผ่านทางอินเทอร์เฟซ HTTP/2+JSON โดย media plane แบบกระจายศูนย์จะรองรับการใช้งานที่ยืดหยุ่นและการส่งต่อที่มีประสิทธิภาพสูง ทั้งยังทำงานร่วมกับ control plane ผ่านมาตรฐานอินเตอร์เฟซ CUPS (PFCP)

ZTE Common Core ยึดตามแนวคิดแบบ Cloud Native โดยใช้ส่วนประกอบของสถาปัตยกรรม Microservice แบบเปิด, เครื่องมือ visual DevOps ระดับเดียวกับผู้ให้บริการเครือข่าย และเทคโนโลยีคอนเทนเนอร์น้ำหนักเบา เพื่อรองรับเครือข่ายแยกส่วนและฟังก์ชันเครือข่าย ด้วยการจัดการระบบเป็นกลุ่ม (Orchestration) ตามต้องการ การวางระบบได้อย่างรวดเร็ว ความยืดหยุ่นและความน่าเชื่อถือสูง และในกรณีของเวอร์ชวลไลเซชั่นหรือระบบเสมือนจริงอย่างเต็มรูปแบบนั้น โซลูชั่นนี้สามารถแยกส่วนของแพลตฟอร์มคลาวด์พื้นฐาน รวมถึงแยกส่วนซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ออกจากกันได้ พร้อมใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเร่งความเร็วของซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ เพื่อตอบสนองข้อกำหนดด้านความเร็วสูง ค่าหน่วงเวลาน้อย ความน่าเชื่อถือสูง และความต้องการด้านอื่น ๆ สำหรับการใช้งานเครือข่าย 5G

ในระยะที่ 1 และระยะที่ 2 ของการทดสอบ 5G Core ตามแผนการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี IMT-2020 (5G) และการทดสอบ 5G ร่วมกับบริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายข้ามชาติชั้นนำของโลก พบว่า เครือข่าย 5G Core ของ ZTE ผ่านการทดสอบที่ครอบคลุมทั้งหมดแล้ว และมีสถาปัตยกรรมซอฟต์แวร์เชิงบริการ, เครือข่ายแยกส่วน, บริการ 5G, Edge Computing รวมไปถึงเทคโนโลยีสำคัญอื่น ๆ ที่ใช้การได้ดี และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจาก IMT-2020 (5G) Promotion Group

เมื่อเทียบการเข้าถึงเทคโนโลยี 5G ด้วยการอัพเกรด 4G EPC นั้น โซลูชัน Common Core ที่รองรับเทคโนโลยี 2/3/4/5G แบบครบวงจร จะดำเนินการตามมาตรฐานสถาปัตยกรรมซอฟต์แวร์เชิงบริการ (SBA) ของ 3GPP เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ในการให้บริการตั้งแต่ต้นจนจบที่ดีขึ้น ขณะเดียวกันผู้ให้บริการเครือข่ายก็สามารถควบคุมคุณภาพของการให้บริการ (QoS) ได้ดีขึ้น วางระบบได้อย่างยืดหยุ่นมากขึ้น และมีอินเทอร์เฟซบริการที่ได้มาตรฐาน เพื่อกระตุ้นการสร้างสรรค์นวัตกรรมบริการ นอกจากนี้โซลูชันดังกล่าวยังช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถหลีกเลี่ยงการอัพเกรดหลายครั้งของระบบไร้สายและเครือข่ายหลัก ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนการเป็นเจ้าของ (TCO) ของผู้ให้บริการลงได้

ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันการสื่อสารแบบครบวงจรชั้นนำของโลก และยึดมั่นในกลยุทธ์ "Leading 5G Innovations" ZTE มุ่งมั่นที่จะให้บริการคุณภาพแก่ลูกค้าทั่วโลก การเปิดตัวโซลูชั่น Common Core แบบครบวงจร ถือเป็นก้าวย่างที่มั่นคงสำหรับ ZTE ต่อการพัฒนาระบบเครือข่ายหลัก 5G ซึ่งเป็นการวางรากฐานสำหรับการพัฒนาและผลักดันเครือข่ายหลัก 5G สู่การใช้งานและให้บริการในเชิงพาณิชย์ต่อไป

เกี่ยวกับ ZTE

ZTE เป็นผู้ให้บริการระบบโทรคมนาคมขั้นสูง อุปกรณ์เคลื่อนที่ และโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับองค์กร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย ภาคธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ ZTE มุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมแบบบูรณาการครบวงจรให้แก่ลูกค้าตามนโยบายของบริษัท เพื่อมอบคุณค่าและความเป็นเลิศในยุคที่เทคโนโลยีโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ZTE จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นในตลาดฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นในตลาดเซินเจิ้น: 000063.SZ ) บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการให้แก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมกว่า 500 ราย ในกว่า 160 ประเทศ ในแต่ละปี ZTE จัดสรรเงินรายได้ 10% ให้กับการวิจัยและพัฒนา ทั้งยังมีบทบาทเป็นผู้นำในองค์กรกำหนดมาตรฐานระดับโลก ทั้งนี้ ZTE ดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม และเป็นสมาชิกของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact) สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.zte.com.cn

สื่อมวลชนติดต่อ:
Margaret Ma
ZTE Corporation
โทร: +86 755 26775189
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม