หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปตท.จับมือ “บิ๊กแก๊ส” บริษัทลูก PSTC เป็นคู่ค้ากลุ่มแรกขายก๊าซแอลเอ็นจี  (อ่าน 99 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 มี.ค. 18, 10:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ปตท.จับมือ “บิ๊กแก๊ส” บริษัทลูก PSTC เป็นคู่ค้ากลุ่มแรกขายก๊าซแอลเอ็นจี เจาะกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมชี้เป็นพลังงานสะอาดประหยัดและคุ้มค่ากว่า

บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนามแต่งตั้ง “บริษัท บิ๊กแก๊ส เทคโนโลยี จํากัด” บริษัทลูกของบริษัท เพาเวอร์ โซลูชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PSTCเป็นคู่ค้ากลุ่มแรกของประเทศนานกว่า10 ปีเพื่อเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายก๊าซธรรมชาติเหลว “แอลเอ็นจี” ส่งทีมวิศวกรรมพลังงานเจาะกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไทยให้หันมาใช้พลังงานรูปแบบใหม่ ยืนยันเป็นพลังงานสะอาดที่ให้ค่าความร้อนสูงกว่าและคุ้มค่ากว่าเชื้อเพลิงชนิดอื่น “บิ๊กแก๊ส” งัดกลยุทธ์ลงทุนด้านระบบท่อส่งและอุปกรณ์จัดเก็บจูงใจภาคอุตสาหกรรม

นายวุฒิกร สติฐิต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่จัดหาและตลาดก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จํากัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในนามของ บริษัท ปตท. จํากัด (มหาชน) รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมใน “พิธีลงนามสัญญาซื้อขายแอลเอ็นจี ระหว่าง บริษัท ปตท. จํากัด (มหาชน) กับบริษัท บิ๊กแก๊ส เทคโนโลยี จํากัด” เพื่อการนําไปจําหน่ายให้แก่โรงงานอุตสาหกรรมใช้เป็นเชื้อเพลิงในกระบวนการผลิต สําหรับการลงนามสัญญาซื้อขายแอลเอ็นจีในครั้งนี้ ปตท.ภูมิใจที่ได้ร่วมมือกันช่วยให้โรงงานอุตสาหกรรมนอกแนวท่อก๊าซธรรมชาติได้ใช้ก๊าซธรรมชาติเหลวหรือแอลเอ็นจี ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงที่สะอาด จึงเหมาะสําหรับการนําไปใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม และเชื่อว่าการร่วมมือกันในครั้งนี้ นอกจากจะช่วยสร้างความแข็งแกร่งทางพลังงานให้กับประเทศแล้วยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ ภาคอุตสาหกรรมในอนาคตอีกด้วย ทั้งนี้ ทีมงานของฝ่ายตลาดก๊าซธรรมชาติ รวมถึงพนักงานของสายงานจัดหาและตลาดก๊าซธรรมชาติ ปตท. จะทํางานอย่างเต็มศักยภาพเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ในการดําเนินธุรกิจร่วมกัน

นายนริศ เทิดธรรมพิบูล ผู้จัดการฝ่ายตลาดก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จํากัด (มหาชน) กล่าวว่า ฝ่ายตลาดก๊าซธรรมชาติ สายงานจัดหาและตลาดก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จํากัด (มหาชน) มีหน้าที่จัดจําหน่ายก๊าซธรรมชาติผ่านระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติให้กับกลุ่มลูกค้าผู้ผลิตไฟฟ้า กลุ่มผู้ค้าปลีกก๊าซธรรมชาติ และก๊าซธรรมชาติในภาคขนส่ง และจัดจําหน่ายก๊าซธรรมชาติเหลวหรือแอลเอ็นจีทางรถบรรทุกแอลเอ็นจีและเรือบรรทุกแอลเอ็นจีให้กับกลุ่มผู้ค้าปลีกก๊าซธรรมชาติ ทั้งนี้ ฝ่ายตลาดก๊าซธรรมชาติ ได้ประสบความสําเร็จในการจําหน่ายแอลเอ็นจีให้กับ บริษัท บิ๊กแก๊ส เทคโนโลยี จํากัด จึงนํามาสู่ “พิธีลงนามสัญญาซื้อขาย แอลเอ็นจีระหว่าง บริษัท ปตท. จํากัด (มหาชน) กับ บริษัท บิ๊กแก๊ส เทคโนโลยี จํากัด” เพื่อการจําหน่ายค้าปลีกแอลเอ็นจีให้กับโรงงานอุตสาหกรรมทั่วประเทศไทย โดยเฉพาะโรงงานอุตสาหกรรมที่อยู่นอกแนวท่อก๊าซธรรมชาติที่มีความต้องการใช้ ก๊าซธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง ให้ได้ใช้ก๊าซธรรมชาติเหลวหรือแอลเอ็นจี ความไว้วางใจของ บริษัท บิ๊กแก๊ส เทคโนโลยี จํากัด ในการร่วมดําเนิน ธุรกิจกับ ปตท. ในครั้งนี้ นับเป็นโอกาสสําคัญที่จะขยายผล
ต่อเนื่องในการพัฒนาและสร้างเสถียรภาพความมั่นคงด้านพลังงานให้กับภาคอุตสาหกรรมร่วมกัน ซึ่งจะต่อยอดไปสู่ความมั่นคงในระดับประเทศ เพื่อให้ประชาชนมีเชื้อเพลิงใช้อย่างเพียงพอ พร้อมสร้างความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจต่อไป

นายภาณุ ศีติสาร ประธานกรรมการบริษัท เพาเวอร์ โซลูชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) และบริษัท บิ๊กแก๊ส เทคโนโลยี จํากัด กล่าวว่า ก๊าซแอลเอ็นจีเป็นพลังงานใหม่ของประเทศเป็นเชื้อเพลิงที่สะอาดและเหมาะกับการนำมาใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั้งนี้ ในต่างประเทศมีการนำก๊าซแอลเอ็นจีเข้ามาใช้ในหลายอุตสาหกรรมเนื่องจากเป็นเชื้อเพลิงที่สะอาดและเผาไหม้ที่สมบูรณ์เพราะคาร์บอนไดออกไซด์หรือก๊าซเรือนกระจกต่ำทำให้มีส่วนช่วยลดโลกร้อนจึงเหมาะกับโรงงานอุตสาหกรรมที่ให้ความสำคัญกับเรื่องสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญเป็นพลังงานที่ให้ค่าความร้อนสูงกว่าเชื้อเพลิงชนิดอื่นและมีความคุ้มค่ากว่า จุดเด่นอีกเรื่องหนึ่งก็คือเรื่องความสะดวกในการขนส่งเพราะเป็นก๊าซที่ขนส่งได้ในปริมาณมาก ปตท.จึงนำก๊าซแอลเอ็นจีเข้ามาเพื่อใช้เป็นพลังงานเทรนด์ใหม่ในภาคอุตสาหกรรมของประเทศและ “บิ๊กแก๊ส” ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ค้ากลุ่มแรกของปตท.เพื่อทำสัญญาซื้อขายก๊าซแอลเอ็นจีไปจำหน่ายให้กับลูกค้ากลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งระยะเวลาของสัญญากว่า 10 ปีและสามารถต่อไปอีกคราวละ 10 ปี

ขณะนี้ “บิ๊กแก๊ส” เริ่มดำเนินการนำเสนอก๊าซธรรมชาติแอลเอ็นจีให้กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายแล้ว โดยใช้ทีมวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญเป็นผู้ดูแลลูกค้า และแนะนำถึงความคุ้มค่าในการประหยัดพลังงานจากการใช้ก๊าซแอลเอ็นจีดังกล่าวอีกทั้ง ด้วยความพร้อมด้านเงินลงทุนของบริษัท จึงยินดีให้ความร่วมมือในการออกแบบ รวมทั้งลงทุนก่อสร้างระบบท่อส่งและอุปกรณ์จัดเก็บก๊าซให้กับลูกค้า อย่างไรก็ตาม บริษัทฯมุ่งดำเนินธุรกิจเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วนบริษัทฯจึงมั่นใจว่าก๊าซแอลเอ็นจีดังกล่าวจะได้รับความสนใจจากกลุ่มโรงงานที่มีอยู่ทั่วประเทศอย่างแน่นอน เนื่องจากลูกค้าจะได้รับความคุ้มค่าและประโยชน์สูงสุดจากการใช้ก๊าซดังกล่าว

“อย่างไรก็ตาม เหตุผลหลักที่บริษัทฯ ได้รับการรับความไว้วางใจจากปตท.ให้เป็นคู่ค้ากลุ่มแรกในการจัดจำหน่ายก๊าซแอลเอ็นจี เนื่องจากธุรกิจหลักของ “บิ๊กแก๊ส” คือ ผู้ให้บริการจำหน่ายก๊าซ รวมถึงผู้ให้บริการทางด้านวิศวกรรมพลังงาน บริษัทฯมีทีมวิศวกรที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญด้านพลังงาน โดยเฉพาะที่เกี่ยวเนื่องกันกับก๊าซธรรมชาติ ที่สำคัญ “บิ๊กแก๊ส” มีความพร้อมด้านเงินลงทุนและมีศักยภาพในด้านต่างๆเพื่อการลงทุนระบบท่อส่งและอุปกรณ์จัดเก็บก๊าซให้กับกลุ่มลูกค้าที่เลือกใช้เชื้อเพลิงจากก๊าซแอลเอ็นจี”นายภาณุกล่าว

สื่อมวลชนสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คุณปัญญาโทร.087-055-2756 คุณมนัสวิน โทร.081-438-7353คุณอุบลรัตน์ 062-495-1489


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  pstc บริษัท เพาเวอร์ โซลูชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) นายภาณุ ศีติสาร คุณพระนาย  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม