หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “มาร์ส เพ็ทแคร์” เปิดตัวโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพและกองทุนร่วมลงทุน  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 มี.ค. 18, 11:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัทด้านการดูแลสัตว์เลี้ยงรายใหญ่ที่สุดของโลก เตรียมบ่มเพาะสตาร์ทอัพเพื่อเร่งเครื่องสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ มุ่งยกระดับชีวิตของสัตว์เลี้ยง เจ้าของ และสัตวแพทย์

มาร์ส เพ็ทแคร์ (Mars Petcare) เปิดตัว 2 โครงการใหม่เพื่อสนับสนุนสตาร์ทอัพและนักนวัตกรรมรุ่นใหม่ในแวดวงการดูแล

สัตว์เลี้ยง โครงการแรกคือ Leap Venture Studio (Leap) ซึ่งร่วมมือกับ Michelson Found

Animals
และ R/GA โดยถือเป็นโครงการบ่มเพาะโครงการแรกที่มุ่งเน้นอนาคตของการดูแลสัตว์เลี้ยง และอีกหนึ่งโครงการคือ

Companion Fund ซึ่งเป็นกองทุนร่วมลงทุนวงเงิน 100 ล้านดอลลาร์ ด้วยความร่วมมือกับ Digitalis

Ventures
โดยทั้งสองโครงการเป็นแนวทางใหม่ในการเข้าถึงเหล่านักนวัตกรรมและนักลงทุนตามบริษัทที่ทำธุรกิจในระยะต่างๆ ตั้งแต่ในขั้นของแนวคิด การดำเนินการ และ

ไต่ระดับขึ้นไป ทั้งนี้ โครงการ Leap และ Companion Fund จะได้รับการนำเสนอใน Leap Lounge (#LeapLounge2018) ของมาร์ส เพ็ทแคร์ ในวันที่ 11 มีนาคม ที่เมืองออสติน รัฐ

เท็กซัส สหรัฐอเมริกา

พูล ไวเฮราช์ ประธานของมาร์ส เพ็ทแคร์ กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ให้การสนับสนุนบรรดานักธุรกิจและนักนวัตกรรมในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ที่เป็น

ไปตามจุดมุ่งหมายของเรา นั่นคือ “การสร้างโลกให้น่าอยู่ขึ้นสำหรับสัตว์เลี้ยง” ทั้งนี้ ข้อมูลและเทคโนโลยีเชื่อมต่อได้เปิดโอกาสอันมหาศาลให้แก่ทุกคน และเมื่อผนวกรวมกับ

ทรัพยากร ความครอบคลุม และศักยภาพของมาร์ส ก็จะก่อให้เกิดแรงขับเคลื่อนอันทรงพลังที่จะผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อไป”

โครงการ Leap จะบ่มเพาะสตาร์ทอัพด้านการดูแลสัตว์เลี้ยงที่เพิ่งดำเนินงานในระยะแรกๆ ด้วยการให้คำปรึกษาจากเหล่าผู้บริหารในอุตสาหกรรม รวมถึงผู้นำในแวดวงวิทยา

ศาสตร์ สุขภาพสัตว์ และการช่วยเหลือสัตว์เลี้ยง ทั้งยังเปิดโอกาสให้พบปะกับพันธมิตรระดับโลก และโอกาสในการรับทุนสนับสนุนจากมาร์ส เพ็ทแคร์ ไปจนถึง Michelson

Found Animals และบริษัทร่วมลงทุนรายอื่นๆ

ส่วนโครงการ Companion Fund จะกระตุ้นการเติบโตของธุรกิจการดูแลสัตว์เลี้ยงเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย เงินทุนจะถูกบริหารโดย Digitalis Ventures และพุ่งเป้าไปที่สตาร์ทอัพที่

เพิ่งดำเนินงานในระยะแรกๆ รวมถึงสตาร์ทอัพที่กำลังเติบโต จุดมุ่งหมายของ Companion Fund คือการช่วยเหลือผู้ริเริ่มทำธุรกิจดูแลสัตว์เลี้ยง มอบโอกาสในการพัฒนาธุรกิจเพื่อ

เร่งขับเคลื่อนการเติบโตของสตาร์ทอัพ และร่วมสร้างอนาคตของอุตสาหกรรมการดูแลสัตว์เลี้ยง

ลีโอนิด ซูดาคอฟ ประธาน Connected Solutions ธุรกิจร่วมทุนด้านเทคโนโลยีผู้บริโภค ข้อมูล และการวิเคราะห์ ในเครือมาร์ส เพ็ทแคร์ กล่าวว่า “จุดมุ่งหมายของเราคือการเป็น

พันธมิตรในดวงใจสำหรับทุกคนที่ต้องการพลิกโฉมการดูแลสัตว์เลี้ยง มาร์ส เพ็ทแคร์ อาศัยความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ Whistle และ

Wisdom Health เพื่อสนับสนุนนักนวัตกรรมรุ่นใหม่ มาร์ส เพ็ทแคร์ มีเครือข่ายธุรกิจขนาดใหญ่ที่เชื่อมถึงกันทั่วโลก ซึ่งจะช่วยสนับสนุนสตาร์ทอัพในการเปลี่ยนควาคิด

ให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่เจ้าของและสัตว์เลี้ยงสามารถใช้งานได้จริง”

สตาร์ทอัพและนักธุรกิจมีโอกาสมหาศาลในอุตสาหกรรมการดูแลสัตว์เลี้ยง ซึ่งมียอดขายทะลุ 1 แสนล้านดอลลาร์ต่อปี จากข้อมูลของ Euromonitor International ปัจจุบัน เจ้าของ

สัตว์เลี้ยงกว่า 1 ใน 3 เป็นกลุ่มคนยุคมิลเลนเนียล ซึ่งคาดหวังให้ข้อมูลและเทคโนโลยีเชื่อมต่อเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการใช้ชีวิตในแง่มุมใหม่ๆ รวมถึงทำให้การ

เลี้ยงสัตว์ไร้อุปสรรคและน่าสนใจมากขึ้น

เกี่ยวกับ Companion Fund
Companion Fund เป็นกองทุนร่วมลงทุนวงเงิน 100 ล้านดอลลาร์ที่บริหารโดย Digitalis Ventures เพื่อให้ทุนแก่สตาร์ทอัพและช่วยเหลือนักธุรกิจที่พยายามตอบสนองความต้อง

การของสัตว์เลี้ยง เจ้าของ และสัตวแพทย์ กองทุนนี้จะมุ่งลงทุนด้านดิจิทัลเฮลธ์ การวินิจฉัยโรค โภชนาการ รวมถึงบริการต่างๆ อีกทั้งยังพร้อมลงทุนในภาคส่วนใหม่ๆร่วมกับ

บรรดานักธุรกิจชั้นนำ ทั้งนี้ Digitalis Ventures มีสำนักงานในนิวยอร์ก ซานฟรานซิสโก ลอสแองเจลิส และลอนดอน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

www.companionfund.com

เกี่ยวกับ Leap
Leap คือโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพโครงการแรกที่เน้นไปที่นวัตกรรมการดูแลสัตว์เลี้ยง โดยเป็นความร่วมมือของมาร์ส เพ็ทแคร์, R/GA และ Michelson Found Animals โครงการ

Leap ตั้งอยู่ที่สำนักงานของ R/GA ในย่านนวัตกรรมเพิร์ลดิสทริค เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน Leap พุ่งเป้าไปที่สตาร์ทอัพที่เพิ่งดำเนินงานในระยะแรกๆ โดยจะแบ่งสตาร์ทอัพ

ออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 6 บริษัท จากนั้นทีมนักยุทธศาสตร์ นักเทคโนโลยี นักออกแบบ และที่ปรึกษามากประสบการณ์ของ R/GA จะช่วยเหลือเหล่าสตาร์ทอัพในการวางแผน

ธุรกิจและเตรียมพร้อมบรรลุเป้าหมายในอนาคต ครอบคลุมตั้งแต่การระดมทุน การนำเสนอแผนธุรกิจ ไปจนถึงการพัฒนาธุรกิจ เหล่าสตาร์ทอัพจะได้รับคำแนะนำจากผู้บริหาร

และได้พบปะกับพันธมิตรระดับโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.leapventurestudio.com

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ Leap ได้ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม 2561 โดยเปิดรับสตาร์ทอัพหลายระดับ ตั้งแต่ pre-seed, seed ไปจนถึง Series A และเปิดรับโมเดลธุรกิจ

หลากหลายรูปแบบ รวมถึง B2B และ B2C จากนั้นจะมีการเปิดโครงการสิ้นเดือนกรกฎาคม และปิดโครงการในฤดูใบไม้ร่วงปี 2561 ในวันนั้น เหล่าสตาร์ทอัพที่เข้าร่วมโครงการ

จะได้มีโอกาสนำเสนอแผนธุรกิจของตนเองและคว้าเงินลงทุนจากมาร์ส เพ็ทแคร์, Michelson Found Animals และบริษัทร่วมลงทุนรายอื่นๆ

เทคโนโลยีและจุดสนใจของโครงการ Leap Venture Studio ปี 2561 ประกอบด้วย

- สุขภาวะและโภชนาการสัตว์เลี้ยง
- การแพทย์และสุขภาพสัตว์เลี้ยง
- การวินิจฉัยโรคในสัตว์เลี้ยง
- โซลูชั่น แพลตฟอร์ม และบริการสำหรับเจ้าของและสัตวแพทย์
- ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning)
- การวิเคราะห์ขั้นสูง
- ผลิตภัณฑ์เชื่อมต่อ
- พันธุศาสตร์

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Leap หรือยื่นใบสมัครได้ที่ www.leapventurestudio.com และติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง Twitter

แฮชแท็ก #leapvs


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 มี.ค. 18, 11:41 น โดย prdelivery » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม