หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไทยสมายล์ ภูมิใจเสนอ Smile Lounge ท่าอากาศยานขอนแก่น  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 มี.ค. 18, 17:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ไทยสมายล์ ภูมิใจเสนอ Smile Lounge ท่าอากาศยานขอนแก่น
สนับสนุนโมเดิร์นอีสาน ยกระดับมาตรฐานบริการการบินภูมิภาค
“การบริการเหนือความคาดหมาย” ไม่เพียงแค่สร้างเซอร์ไพรส์หรื
อความประทับใจและพึงพอใจสูงสุดให้กับผู้โดยสารได้รับความผ่อนคลายในพื้นที่ส่วนตัว พร้อมด้วยอาหารและเครื่องดื่มที่คัดสรรพิถีพิถัน จึงรู้สึกเป็นคนสำคัญเท่านั้น แต่สำหรับการให้บริการห้องรับรองพิเศษ สมายล์ เลานจ์ ณ ท่าอากาศยานขอนแก่น ยังตอกย้ำภาพลักษณ์ของสายการบินให้บริการเต็มรูปแบบ (Full Service) ของไทยสมายล์ ยิ่งไปกว่านั้นยังสะท้อนมาตรฐานการให้บริการด้านการบินที่ยอดเยี่ยมในระดับภูมิภาคได้ด้วยเช่นกัน ทั้งยังพร้อมทำหน้าที่เป็นหน่วยสนับสนุนการเดินทางของทั้งนักธุรกิจ นักลงทุน และนักท่องเที่ยวที่เข้ามาสู่ขอนแก่น เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นโมเดิร์นอีสาน ซึ่งจะเป็น Hub of Logistics ในอนาคต และมีโอกาสเติบโตสูงด้วย Smart City

นางเนตรนภางค์ ธีระวาส ประธานเจ้าหน้าที่สายการบริการลูกค้า บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด กล่าวถึงการเปิดให้บริการห้องรับรองพิเศษ สมายล์ เลานจ์ ณ ท่าอากาศยานขอนแก่น นับเป็นแห่งที่ 2 หลังจากมีต้นแบบที่ท่าอากาศยานอุบลราชธานี โดยเริ่มเปิดพื้นที่บริเวณโถงผู้โดยสารขาออก ใกล้ประตูทางออกขึ้นเครื่องหมายเลข 2 ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ พบผู้โดยสารชั้นประหยัดพรีเมี่ยม (Smile Plus) สมาชิกบัตรทอง Royal Orchid Plus และสมาชิกบัตร We Prestige เข้ามาใช้บริการเพื่อความผ่อนคลายและสะดวกสบายเต็มพื้นที่ให้บริการขนาด 25 ที่นั่งอยู่เสมอ โดยไฮไลท์อยู่ที่การบริการอาหารและเครื่องดื่มที่ได้พาร์ทเนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญ อย่างบริษัท ทรู ไลฟ์สไตล์ รีเทล จำกัด ผู้นำร้านกาแฟอินเทรนด์ True Coffee ได้รังสรรเมนูเครื่องดื่มที่เป็นสูตรพิเศษเฉพาะ หรือ Signature Menu อย่างน้ำฝรั่งสีชมพู พร้อมด้วยเมนูอาหารที่หมุนเวียนให้บริการ และมีแนวโน้มจะปรับนำเมนูท้องถิ่นมาเป็นโจทย์ใหม่ในการพัฒนาต่อไปด้วย

“ในอนาคตอันใกล้นี้ เรามีโครงการที่จะนำผลิตภัณฑ์จากเกษตรกรแปรรูป ซึ่งเป็นการนำข้าวไรซ์เบอรี่ จากชัยภูมิมาแปรรูปเป็นเคร็กเกอร์ รวมทั้งเสิร์ฟน้ำเสาวรส และน้ำมะม่วง ตลอดจนเมนูอาหารอื่นๆให้บริการบนเครื่องแล้ว ยังอาจต่อยอดเป็นนำเสนอภายในเลานจ์ด้วยเช่นกัน ซึ่งทุกการบริการที่นำเสนอผู้โดยสาร เกิดจากเราไม่หยุดนิ่งที่จะสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้ามากขึ้นเรื่อยๆ และไม่จำกัดเพียงกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเท่านั้น ไทยสมายล์ยังจัดบริการ Smile Corner สำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัดด้วยการบริการเครื่องดื่มและของว่างให้ฟรี แบบ Grab ‘n Go บริเวณทางออกขึ้นเครื่องหมายเลข 3 ของสนามบินขอนแก่น ตลอดจนวางแผนที่จะใช้โมเดลนี้กับท่าอากาศยานอื่นๆที่มีไฟล์ทบินของไทยสมายล์ เพื่อตอกย้ำการส่งมอบการบริการที่เหนือความคาดหมายและเหนือกว่าเพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าไทยสมายล์”

และไม่ใช่เพียงการสร้างมิติใหม่ด้านการบริการที่สร้างรอยยิ้มที่กว้างกว่าและสร้างความแตกต่างอย่างชัดเจนในวงการการบินพาณิชย์เท่านั้น แต่ยังเป็น “อาวุธลับ” ที่สามารถสื่อสารหรือสะท้อนความเป็นมาตรฐานระดับสากลของท่าอากาศยานในระดับภูมิภาคได้อีกด้วย

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้ใช้บริการสายการบินไทยสมายล์ด้วยแล้ว นอกจากจะประทับใจกับมาตรฐานการให้บริการ โดยเฉพาะเรื่องตารางการบินตรงต่อเวลา ซึ่งเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับการทำงานของตนอย่างมากแล้ว สำหรับฐานะ “พ่อเมือง” ขอนแก่นกำลังปรับเปลี่ยนไปสู่ Smart City เศรษฐกิจเมืองมีทิศทางเติบโตสูง มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย ประชากรมีรายได้เฉลี่ยสูง พลเมืองมีคุณภาพชีวิตและความปลอดภัย ทั้งยังมีนโยบายสนับสนุนให้ขอนแก่นกลายเป็นศูนย์กลางด้านการขนส่ง (Hub of Logistics) จึงส่งผลให้นักธุรกิจและนักลงทุนทั้งไทยและต่างชาติหลั่งไหลเข้ามาที่เมืองอีสานตอนกลางแห่งนี้มากขึ้น ดังนั้น เมื่อพิจารณาถึงการมีสมายล์ เลานจ์ ภายในท่าอากาศยานขอนแก่น ย่อมช่วยส่งสัญญาณให้ผู้เดินทางและผู้ใช้บริการของท่าอากาศยานได้รับความสะดวกสบาย รู้สึกเป็นคนพิเศษ เหนือชั้นขึ้นไปอีกระดับ ทั้งยังเอื้อต่อการเดินทางแบบธุรกิจ สามารถเข้ามาใช้พื้นที่ภายในเลานจ์พูดคุยเจรจาธุรกิจต่อเนื่อง หรือใช้ทำงานในช่วงเวลาเร่งรีบได้ ขณะเดียวกันก็สามารถเปลี่ยนทัศนคติให้สังคมมองเห็นว่าท่าอากาศยานภูมิภาคก็มีมาตรฐานเทียบเท่าระดับสากลได้เช่นกัน

“ขอนแก่นกำลังเติบโตในทุกๆมิติ จึงเป็นเป้าหมายการเดินทางของหลายๆคน ดังนั้นเราต้องเตรียมพร้อมทุกด้านไว้ ซึ่งนอกเหนือจากโครงการต่างๆที่สนับสนุนให้นักลงทุนมาขอนแก่นมากขึ้นแล้ว ในด้านการท่องเที่ยวเอง ในเร็วๆนี้เรากำลังจะจัดงาน หมอลำคาร์นิวัล ตั้งแต่ 31 มีนาคม ถึง 2 เมษายนนี้ รวบรวมหมอลำอีสานกว่า 1,000 ชีวิต สร้างสีสันให้กับเมือง และวางแผนจะจัดเทศกาลหรืออีเว้นต์ด้านกีฬา อย่าง Trail Run โดยใช้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของขอนแก่นเป็นแลนด์มาร์ค และเมื่อมีกิจกรรมมากมายที่แสดงให้เห็นว่าเราเป็น MICE City แล้ว แน่นอนว่าก็ต้องให้ความสำคัญกับมาตรฐานการขนส่งและการเดินทาง โดยเฉพาะการให้บริการด้านการบิน ความร่วมมือด้านต่างๆ และที่สำคัญคือการบริการที่จะต้องสร้างความประทับใจให้กับแขกผู้มาเยือน”


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม