หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 5 แหล่งดำน้ำไทย ที่นักดำน้ำเพิ่งเริ่มต้นไม่ควรพลาด  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 เม.ย. 18, 15:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ช่วงนี้ก็เข้าสู่หน้าร้อนกันแล้ว หลายคนก็คงมีแพลนที่จะไปเที่ยวต่างจังหวัดบ้างหละ ต่างประเทศบ้างหละ แต่หนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตที่หลายคนเลือกจะไปก็คือ ทะเล หรือหมู่เกาะต่าง ๆ เพื่อได้ไปพักผ่อนสัมผัสกับธรรมชาติหลังจากเหนื่อยล้าจากการทำงาน เมื่อพูดถึงทะเล กิจกรรมที่พลาดไม่ได้ก็คือ “ การดำน้ำ ” ซึ่งการดำน้ำมีอยู่ 2 ประเภท คือการดำน้ำตื้นหรือดำผิวน้ำ (Snorkeling) และการดำน้ำลึก (Scuba Diving) ซึ่งทั้ง 2 แบบเป็นกิจกรรมที่มีความสนุก ตื่นเต้น ได้สัมผัสกับความสวยงามของท้องทะเล สีสันแปลกใหม่ของสัตว์ต่างๆ ในทะเล แต่หลายคนอาจจะยังลังเล กลัวว่าการดำน้ำจะปลอดภัยไหม มีอันตรายมากน้อยแค่ไหน ซึ่งในความเป็นจริงการดำน้ำไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ถ้าเราทำตามกฎกติกาและคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ ที่จะสอนวิธีการดำน้ำต่าง ๆ ที่ถูกต้อง หรือถ้าเป็นการดำน้ำลึกก็ต้องเรียนมาอย่างถูกวิธีและมีใบรับรองจากสถาบันสอนดำน้ำ พร้อมอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน แค่นี้ก็พร้อมลงไปสัมผัสความงามของโลกใต้ทะเลแล้วค่ะ

วันนี้จึงขอนำเสนอ 5 แหล่งดำน้ำในไทย ที่นักดำน้ำมือใหม่ หรือยังไม่เคยดำมาก่อน ห้ามพลาดเพราะทั้งสนุก ตื่นเต้น และได้เห็นธรรมชาติใต้ท้องทะเลอย่างแท้จริง ใครสายเที่ยว ถ้าไม่เคยดำน้ำ ถือว่าพลาดมาก ๆ เราไปชมกันเลยดีกว่าสำหรับ 5 แหล่งดำน้ำ ที่เราอยากจะแนะนำสำหรับนักดำที่เพิ่งเริ่มต้น

1. เกาะล้าน

ป็นเกาะยอดฮิตของคนไทย เนื่องจากใกล้ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน ก็สามารถไปสัมผัวกับทะเลสวยงามโดยไม่ต้องเหนื่อยกับการเดินทาง ซึ่งเกาะล้าน เป็นเกาะในอ่าวไทย อยู่ในเขตของเมืองพัทยา สามารถขึ้นเรือไปยังเกาะล้านได้ที่ ท่าเรือแหลมบาลีฮาย เดินทางไม่นานก็ถึงเกาะล้านแล้ว โดยการไปดำน้ำที่เกาะล้านใช้เวลาเพียง 1- 2 ชั่วโมง สามารถจะดำอยู่ริมชายฝั่งทะเล และมีเชือกให้จับอยู่ตามขอบ ทำให้หายห่วงเรื่องความปลอดภัย สำหรับมือใหม่ได้เลย2. เกาะร้านเป็ด – ร้านไก่

เห็นชื่อแล้วก็อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าเป็นเกาะ หรือเป็นร้านอาหารกันแน่ ชื่อนี่ถูกต้องแล้ว เกาะร้านเป็ด – ร้านไก่ เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ในทะเลชุมพร เป็นเกาะที่น้อยคนที่จะรู้จัก ทำให้การที่จะมาดำน้ำที่นี่ เราจะได้เห็น ปะการังหลากสีสัน ดอกไม้ทะเลอันสดใส และปลาต่าง ๆ ที่ยังอุดมสมบูรณ์มากมาย ซึ่งที่นี่จะเด่นเรื่องปะการัง และดอกไม้ทะเลเป็นที่สุด หากใครตามหาความงดงามใต้ท้องทะเลแล้วนั้นที่นี่แหละคือที่สุด3. เกาะเต่า

เกาะเต่า เป็นเกาะที่อยู่ในอ่าวไทยอีกเช่นกัน ตั้งอยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นตำบลหนึ่งของเกาะพงัน โดยขึ้นชื่อเรื่องดำน้ำทั้งไทย และต่างประเทศ ต่างรู้จักเกาะเต่าเป็นอย่างดีในเรื่องความสวยงามของใต้ทะเล แถมยังมีโรงเรียนสอนดำน้ำ สำหรับใครที่อยากจะเรียนดำน้ำอย่างจริงจัง ที่เกาะเต่านั้นมีครบสอนทั้งทฤษฎี การเอาตัวรอด และการปฎิบัติจริง เรียกได้ว่าเป็น เกาะแห่งการดำน้ำ ก็ไม่น่าจะผิดอะไร4. เกาะหลีเป๊ะ

ขึ้นชื่อว่ามัลดีฟเมืองไทย จะเป็นที่ไหนไม่ได้ นั่นก็คือ เกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะกลางทะเลในจังหวัดสตูล หาดทรายสีทองอร่าม น้ำทะเลใส มีปะการังล้อมรอบเกาะ เหมาะสำหรับการไปดำน้ำดูธรรมชาติสุด ๆ ที่ดำน้ำของเกาะหลีเป๊ะนั้น มีหลายจุดให้เราได้เลือกดำ มีทั้งโซนในและโซนนอก แต่สำหรับมือใหม่เราก็แนะนำโซนในเพื่อความปลอดภัยไว้ก่อน โดยที่ไม่ต้องห่วงเรื่องความสวยงามใต้ท้องทะเลนะ เพราะขึ้นชื่อว่ามัลดีฟเมืองไทยแล้ว ไม่ผิดหวังแน่นอน5. หมู่เกาะสิมิลัน

เป็นหมู่เกาะที่มารวมกันทั้งหมด 9 เกาะ โดยหมู่เกาะสิมิลัน เป็น 1 ใน 10 แหล่งดำน้ำของโลก ที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว และนักดำน้ำทั่วโลก มีทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกให้ดำ โดยการดำน้ำตื้นนั้นเหมาะกับมือใหม่ แต่หากใครต้องการจะดำน้ำลึก จะต้องมีใบอนุญาตให้ดำน้ำมาแสดงกับเจ้าหน้าที่ในแต่ละจุดดำน้ำด้วยข้อมูล 5 แหล่งดำน้ำในประเทศไทยที่นำมาเสนอนั้น จะเห็นได้ว่าแต่ละที่มีความงามโดดเด่นไม่แพ้กัน สำหรับมือใหม่ที่สนใจและอยากจะเริ่มต้นดำน้ำ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ขอแนะนำงาน Thailand Dive Expo 2018 (TDEX) งานแสดงสินค้าและบริการท่องเที่ยวดำน้ำที่ใหญ่ที่สุดของไทย ที่มีผู้เชี่ยวชาญและครูผู้สอนคอยให้คำแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกคอร์สเรียนดำน้ำ อุปกรณ์ดำน้ำ อุปกรณ์เสริมต่างๆ กล้องถ่ายภาพ แพ็กเกจดำน้ำทั้งในและต่างประเทศ ทุกอย่างรวมอยู่ในงานนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 13 พฤษภาคม 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ความงามใต้ท้องทะเลไทย..อีกหนึ่งประสบการณ์ที่ต้องไปสัมผัสให้ได้ซักครั้ง


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 เม.ย. 18, 15:46 น โดย nisamodern9618 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  แหล่งดำน้ำไทย ดำน้ำ ทะเล ธรรมชาติ diving เที่ยวไทย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม