หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หลี่ จินหยวน ประธานเทียนส์ กรุ๊ป เผย “โลกกำลังจับตามองจีน”  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 เม.ย. 18, 10:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โป๋อ่าว ฟอรั่ม ฟอร์ เอเชีย ประจำปี 2561 ซึ่งเป็นหนึ่งในงานประชุมเศรษฐกิจนานาชาติที่สำคัญที่สุดของจีน ได้สิ้นสุดลงแล้วอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา ด้วยแนวคิด "เอเชียที่เปิดกว้างและสร้างสรรค์เพื่อโลกที่เจริญรุ่งเรืองมากขึ้น" ซึ่งหลี่ จินหยวน ประธานเทียนส์ กรุ๊ป (Tiens Group) ได้กล่าวในโอกาสที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานนี้ว่า เศรษฐกิจทั่วโลกกำลังจับตามองจีน และจีนก็กำลังจับตามองโลกเช่นกัน โดยโครงการ Belt and Road ดึงดูดให้ทุกภาคอุตสาหกรรมหันมาสนใจจีน อันนำมาซึ่งโอกาสที่เปิดกว้างสำหรับบริษัทของเขา

หลี่ จินหยวน ได้ยกตัวอย่างมณฑลไห่หนาน โดยกล่าวว่า "หากไห่หนานประสบความสำเร็จตามแผนการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ ไห่หนานจะเป็นผู้สร้างปาฏิหาริย์ให้เกิดขึ้นในอนาคตได้อย่างแน่นอน ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา เทียนส์ กรุ๊ป เองได้มีการเตรียมความพร้อมสำหรับทุกโอกาสที่เข้ามา และจะใช้ประโยชน์จากกระแสนิยมนี้เพื่อเร่งผลักดันการเตรียมความพร้อมของบริษัท" โดยทางบริษัทได้ยืนอยู่ในแถวหน้าของยุคโลกาภิวัตน์มาโดยตลอด และประสบการณ์ที่สั่งสมมาตลอดระยะเวลาหลายปีจะส่งผลดีต่อการพัฒนาบริษัททั่วโลกในระยะยาว ทั้งนี้ "เพื่อเป็นการตอบสนองต่อโครงการนี้ เราขอสนับสนุนให้บริษัทต่าง ๆ คว้าโอกาสนี้ในการเข้าถึงตลาดโลก เพราะนี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเผชิญหน้ากับโลกอย่างมั่นใจ"

หลี่ จินหยวน ชี้ว่า "เทียนส์เป็นบริษัทนานาชาติ และโครงการ Belt and Road ก็เปรียบเสมือนเครื่องยนต์ที่ช่วยเร่งขับเคลื่อนเทียนส์ไปสู่ระดับโลก"

หลี่ จินหยวน ได้เข้าร่วมงานโป๋อ่าว ฟอรั่ม ฟอร์ เอเชีย ประจำปี 2561 ในฐานะผู้ประกอบการที่มีความโดดเด่น ซึ่งเขาได้เข้าร่วมการประชุมย่อยในหลายหัวข้อ ซึ่งล้วนแต่เป็นการประชุมสำหรับผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้น โดยเมื่อวันที่ 9 เมษายน หลี่ได้เข้าร่วมการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจสำหรับเกาะบนเส้นทางสายไหมทางทะเลแห่งศตวรรษที่ 21, การประชุมโต๊ะกลมผู้ว่าการและนายกเทศมนตรีอาเซียน-จีน และการประชุมว่าด้วยการให้คำนิยามใหม่ของผู้ประกอบการและความเป็นผู้ประกอบการ ร่วมกับบรรดาผู้นำธุรกิจระดับโลก นอกจากนี้ในวันที่ 10 เมษายน หลี่ยังได้รับเชิญให้เข้าร่วมการประชุมซีอีโอญี่ปุ่น-จีน ในฐานะหนึ่งในสิบตัวแทนบริษัทจีนที่ได้รับการคัดเลือก ซึ่งหลี่ได้แบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับกลยุทธ์ในการก้าวสู่ระดับโลก และบอกเล่าถึงประสบการณ์ความสำเร็จของเทียนส์ จากอานิสงส์ของโครงการ Belt and Road

ผาน ไห่ผิง ไอคอนแห่งวงการสื่อและรองผู้จัดการทั่วไปของสำนักผู้จัดการทั่วไปแห่งสำนักข่าวซินหัว กล่าวในระหว่างพิธีเปิดงานโป๋อ่าว ฟอรั่ม ฟอร์ เอเชีย ประจำปี 2561 ว่า โครงการ Belt and Road มีต้นกำเนิดมาจากจีน แต่โอกาสและความสำเร็จต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากโครงการนี้นั้นเป็นของทั้งโลก

ผาน ไห่ผิง เชื่อว่า เทียนส์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นแบรนด์จีนที่ได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในตลาดโลกนั้น ถือเป็นตัวแทนของบริษัทจีนที่ได้ "ก้าวไกลสู่โลก" ทั้งนี้ เทียนส์ กรุ๊ป ก่อตั้งขึ้นในปี 2538 และเข้าสู่ตลาดนานาชาติในปี 2540 โดยหลังจากการเปิดตัวโครงการ Belt and Road ทางบริษัทได้ตอบสนองต่อโครงการนี้ทันที และได้เปิดตลาดใหม่ใน 37 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ซึ่งรวมถึงสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน เกาหลีใต้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และฟิลิปปินส์ ปัจจุบันเทียส์ได้ขยายธุรกิจไปยังประเทศต่าง ๆ กว่า 190 ประเทศทั่วโลก ได้ก่อตั้งสาขาย่อยในประเทศและภูมิภาคต่าง ๆ 110 แห่ง อีกทั้งยังได้จัดตั้งพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับบริษัทชั้นนำในหลายประเทศทั่วโลก จึงกล่าวได้ว่า เทียนส์นั้นได้สร้างมาตรฐานให้กับบริษัทต่าง ๆ ของจีนที่ต้องการประสบความสำเร็จในการ "ก้าวไกลสู่โลก"

ชุย เสี่ยวหลิน หัวหน้าบรรณาธิการ ไชน่า อิโคโนมิค วีคลี ในเครือพีเพิลส์ เดลี่ กล่าวว่า งานประชุมโป๋อ่าว ฟอรั่ม ฟอร์ เอเชีย ประจำปี 2561 นับเป็นกิจกรรมด้านการทูตกิจกรรมแรกที่มีจีนเป็นเจ้าภาพ และเป็นงานที่ผู้นำจีนให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ งานประชุมปีนี้ยังสร้างสถิติใหม่ในแง่ของจำนวนผู้นำประเทศและผู้บริหารธุรกิจจากทั่วโลกที่เข้าร่วมประชุมมากกว่าปีที่ผ่าน ๆ มา เขายังกล่าวอีกด้วยว่า ในมุมมองของเอเชียนั้น จีนกำลังเผชิญหน้ากับโลกในนามของทั้งเอเชีย โดยจีนได้ก้าวไกลไปอีกระดับในโลกยุคใหม่นี้

ชุย เสี่ยวหลิน เชื่อว่า จีนได้กลายเป็นผู้นำด้านเศรษฐกิจของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การนำเสนอโครงการ Belt and Road ที่จีนได้นำการพัฒนามาสู่ประเทศต่าง ๆ ตลอดเส้นทาง ซึ่งประเทศเหล่านั้นก็ช่วยให้เศรษฐกิจของจีนเติบโตขึ้นเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน ชุยเน้นย้ำว่า การพัฒนาโครงการ Belt and Road ไม่ใช่เพียงการค้นหาโอกาสในการทำธุรกิจเท่านั้น แต่ยังเป็นพันธกิจในการนำเสนอว่า บริษัทจีนได้เตรียมพร้อมที่จะก้าวหน้าสู่เวทีโลก ซึ่งทั่วโลกจะมีโอกาสได้เห็นการมีส่วนร่วมของจีน ขณะที่การมีส่วนร่วมของเทียนส์ กรุ๊ป ในโครงการ Belt and Road ก็เป็นอีกปัจจัยที่บ่งชี้ให้เห็นถึงการก้าวไกลสู่โลกของภาคธุรกิจจีน

ที่มา: Tiens Group

ลิงค์ภาพประกอบข่าว:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=310274

AsiaNet 73096noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม