หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซีพีเอฟ ผลิตอาหารสำหรับผู้ป่วย เจาะตลาดโรงพยาบาล  (อ่าน 764 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 เม.ย. 18, 10:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หลายครั้งที่เวลาเราไปเยี่ยมคนป่วยที่โรงพยาบาล มักจะเห็นว่า อาหารของผู้ป่วยจะมีทุกอย่าง นอกเหนือจากความอร่อย และความน่ากิน ที่สำคัญมักจะเป็นอาหารซ้ำซากจำเจ ไม่ว่าจะเป็นผัดผัก แกงจืด รายการอาหารเดิมๆ วนซ้ำไปซ้ำมา

จนทำให้คนป่วยที่ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแทนที่จะได้รับสารอาหารที่เพียงพอ และมีประโยชน์ต่อการรักษาตัวให้หายเจ็บป่วยโดยเร็ว กลับทำให้ผู้ป่วยหลายคนต้องฟื้นตัวช้าลงไปอีกจากการเบื่ออาหารในแต่ละมื้อของโรงพยาบาล

ในวันนี้ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ได้นำนวัตกรรมการผลิตอาหารสุขภาพ อาหารผู้สูงอายุ และอาหารสำหรับผู้ป่วยมาเป็นทางเลือก เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของกลุ่มคนไทยมากขึ้น
ทางซีพีเอฟ ได้ร่วมทำการวิจัย และพัฒนาอาหารสำหรับผู้ป่วย ซึ่งเป็นความร่วมมือกันของทีมแพทย์ และนักโภชนาการเพื่อผลิตอาหารเหลว และอาหารทางสายยางปลอดเชื้อ (Aseptic Food) เพื่อผู้ป่วยที่ไม่สามารถทานอาหารได้เอง หรือมีปัญหาในการกลืนอาหารให้ได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในผู้ป่วยแต่ละราย และสอดคล้องกับการรักษาโรคนั้น ที่จะเป็นประโยชน์ ช่วยฟื้นตัวของผู้ป่วยได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

นอกจากอาหารที่แยกตามประเภทผู้ป่วย เช่น อาหารหลังคลอด อาหารเด็ก อาหารตะวันตก อาหารสำหรับผู้ป่วยหลังผ่าตัด และอาหารเฉพาะโรค ที่จะจัดทำตารางอาหาร (Meal Plan) ตามคำแนะนำของแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นอาหารธรรมดา อาหารอ่อน อาหารเหลวใส อาหารเหลวข้นแล้ว ซีพีเอฟ ยังให้ความสำคัญต่อญาติ และผู้เฝ้าไข้ รวมถึงมีอาหารฮาลาลจากครัวที่ได้การรับรองจากคณะกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพให้บริการที่โรงพยาบาลสินแพทย์
นวัตกรรมอาหารเพื่อผู้ป่วย ถือเป็นนวัตกรรมที่สนับสนุนความแข็งแรงให้ร่างกาย ที่ถือว่าเป็นความรับผิดชอบต่อสังคมที่ทางซีพีเอฟได้ทุ่มเท วิจัย พัฒนา และต่อยอดเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ป่วย ญาติผู้ป่วย คนดูแลไข้ รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาล ที่จะช่วยเพิ่มความั่นใจว่ามีมืออาชีพด้านอาหารมาให้บริการผู้ป่วยภายใต้การดูแลของทีมแพทย์ และนักโภชนาการอาหารอย่างใกล้ชิด และจะเพิ่มความสะดวกให้การดูแลรักษาผู้ป่วยมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
รวมถึงบริการโรงอาหารของโรงพยาบาลที่จะมีการตรวจสอบคุณภาพ (QA) ตรวจสอบมาตรฐานการให้บริการ และอาหารทุกขั้นตอนอย่างเข้มงวด ให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์การเป็นครัวของโลก และการเป็นผู้ให้บริการอาหารที่ครบวงจร

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26 เม.ย. 18, 08:48 น โดย iamteezaa » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  cpf  CP Food World  อาหารผู้ป่วย  อาหารโรงพยาบาล 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม