หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Seeing Machines เปิดโครงการทดสอบยานยนต์อัตโนมัติในออสเตรเลีย  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 เม.ย. 18, 07:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Seeing Machines ผู้นำด้านเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์วิทัศน์ (Computer Vision) ที่ทำให้เครื่องจักรสามารถมองเห็น เข้าใจ และช่วยเหลือมนุษย์ได้ ประกาศเปิดโครงการทดสอบยานยนต์อัตโนมัติ "CAN Drive" เฟสแรก โดยได้รับการสนับสนุนจากคุณราเชล สตีเฟน-สมิธ สมาชิกสภานิติบัญญัติ และรัฐบาลเขตปกครองนครหลวงออสเตรเลีย ที่มอบเงินสนับสนุน 1.35 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย

CAN Drive คือโครงการทดสอบยานยนต์อัตโนมัติโครงการแรกของโลกที่เน้นศึกษาพฤติกรรมของผู้ขับขี่โดยใช้เทคโนโลยีจาก Seeing Machines โดยกำลังทำการทดสอบอยู่ที่สนาม Sutton Driver Training Track ในกรุงแคนเบอร์รา เพื่อเก็บข้อมูลว่าผู้ขับขี่จะกลับมาจดจ่อกับยานยนต์อัตโนมัติได้เร็วแค่ไหน

ซอฟต์แวร์ของ Seeing Machines จะตรวจจับการเคลื่อนไหวและสีหน้าของผู้ขับขี่ เพื่อดูว่าผู้ขับขี่ให้ความสนใจกับท้องถนนมากพอหรือไม่ และจะส่งเสียงเตือนให้มองถนนและตั้งใจควบคุมรถ

คุณราเชล สตีเฟน-สมิธ สมาชิกสภานิติบัญญัติออสเตรเลีย กล่าวว่า "รัฐบาลเขตปกครองนครหลวงออสเตรเลียภูมิใจที่ได้สร้างความร่วมมือกับบริษัทสัญชาติออสเตรเลียอย่าง Seeing Machines เพื่อทำการทดสอบครั้งนี้ Seeing Machines เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการถอดรหัสปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักร ขณะที่ยานยนต์อัตโนมัติกำลังได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง"

"แคนเบอร์ราเป็นเมืองที่พัฒนาและเติบโตอย่างก้าวกระโดด อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางของประเทศในด้านการพัฒนาเทคโนโลยีและโมเดลธุรกิจใหม่ๆที่จะช่วยยกระดับชีวิตของพลเมือง โดยเราให้การสนับสนุน Uber รวมถึงจัดการทดลองส่งสินค้าโดยใช้โดรนเป็นครั้งแรกของโลก และบัดนี้ เราได้บุกเบิกงานวิจัยเพื่อสร้างสรรค์ยานยนต์อัตโนมัติที่มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น"

Seeing Machines ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมทดลองขับขี่ยานยนต์อัตโนมัติ โดยหลังจากที่การทดสอบเฟสแรกในสนามเสร็จสิ้นลงแล้ว บริษัทจะเดินหน้าสู่การทดสอบเฟส 2 ตามถนนหนทางในกรุงแคนเบอร์รา เพื่อศึกษาพฤติกรรมของผู้ขับขี่ในสถานการณ์จริง

คุณเคน โครเกอร์ ประธาน Seeing Machines กล่าวว่า "ข้อมูลที่เรารวบรวมมาจากการทดสอบต่างๆ เช่นการทดสอบ CAN Drive มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการยกระดับความปลอดภัยในชุมชนทั่วโลก ปัจจุบัน เทคโนโลยีระบบอัตโนมัติกำลังมาแรงในภาคการขนส่ง และเป้าหมายของ Seeing Machines ก็คือการช่วยยกระดับความก้าวหน้าเหล่านี้โดยให้ความสำคัญสูงสุดในเรื่องของความปลอดภัย โดยอาศัยแพลตฟอร์มตรวจจับการเคลื่อนไหวของผู้ขับขี่ การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากรัฐบาลเขตปกครองนครหลวงออสเตรเลียได้ช่วยให้ Seeing Machines คงสถานะความเป็นผู้นำ ในขณะที่เรากำลังพัฒนาเทคโนโลยีหลักเพื่อตอบสนองความต้องการของพันธมิตร ลูกค้า และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง"

ท่านที่สนใจเข้าร่วมการทดสอบกรุณาติดต่อ marketing@seeingmachines.com

เกี่ยวกับ Seeing Machines

Seeing Machines (LSE: SEE) คือผู้นำด้านเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์วิทัศน์ (Computer Vision) ที่ทำให้เครื่องจักรสามารถมองเห็น เข้าใจ และช่วยเหลือมนุษย์ได้ บริษัทได้ทำการติดตั้งแพลตฟอร์มการเรียนรู้ของเครื่องจักรจากการมองเห็น FOVIO เพื่อทำความเข้าใจผู้ขับขี่แบบเรียลไทม์ ผ่านการวิเคราะห์ศีรษะ ใบหน้า และดวงตาด้วยระบบตรวจสอบผู้ขับขี่ (DMS) เพื่อตรวจสอบความตื่นตัวของผู้ขับขี่ว่ามีอาการง่วงหรือเสียสมาธิหรือไม่ ปัจจุบัน ระบบ DMS ได้รับการยอมรับให้เป็นเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยยานยนต์ที่มีความสำคัญ อีกทั้งยังเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยสนับสนุนระบบขับขี่อัตโนมัติและระบบการช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง (ADAS) บริษัทเป็นผู้บุกเบิกโซลูชั่นสำหรับยานยนต์เชิงพาณิชย์ (Guardian) ที่ประกอบด้วยบริการหลังการขายอย่างระบบตรวจสอบความปลอดภัยในห้องโดยสารผ่านการติดตาม 24 ชั่วโมง พร้อมบริการคลาวด์อะนาลิติกส์ที่ให้บริการผ่านซอฟต์แวร์เทเลเมติกส์ บริษัทให้บริการแก่อุตสาหกรรมการบิน รถไฟ และออฟโรด และกำลังมองหาช่องทางในการขยายไปยังตลาดใหม่ๆ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงแคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย และมีเป้าหมายที่จะขยายกิจการไปยังสหรัฐอเมริกาและยุโรป บริษัทนำเสนอโซลูชั่นหลากหลาย ตั้งแต่ซอฟต์แวร์แบบฝัง ระบบประมวลผล ระบบบริการหลังการขาย ไปจนถึงโซลูชั่นการบริการ เพื่อรองรับความต้องการของบรรดาผู้นำอุตสาหกรรมทั่วโลก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.seeingmachines.com

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
โซฟี นิโคล
อีเมล: sophie.nicoll@seeingmachines.com
โทร. +61 (0) 419-149-683

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180423/2111835-1
คำบรรยายภาพ - คุณเคน โครเกอร์ ประธานและซีอีโอของ Seeing Machines เปิดการทดสอบ CAN Drive เฟสแรกที่กรุงแคนเบอร์ราnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: IQML
Tags:  IQML 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม