หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Ascensia Diabetes Care เปิดตัวแอป CONTOUR(R) DIABETES เวอร์ชั่นใหม่  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ค. 18, 10:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Ascensia Diabetes Care ประกาศเปิดตัวแอป CONTOUR(R) DIABETES เวอร์ชั่นอัปเกรดใน 24 ประเทศทั่วโลก โดยมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่อย่าง My Patterns ที่ใช้อัลกอริทึมสุดล้ำในการวิเคราะห์ผลการตรวจน้ำตาลกลูโคสในเลือดจากเครื่องตรวจรุ่น CONTOUR(R) NEXT ONE ได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น พร้อมให้ข้อมูลที่มีประโยชน์แก่ผู้ป่วยแต่ละราย เพื่อช่วยผู้ป่วยยกระดับการจัดการโรคเบาหวานด้วยตนเอง และเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตให้ดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/688515/CONTOUR_DIABETES_App_Highs_On_Monday.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/688518/CONTOUR_DIABETES_App_Pattern_Details.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/688516/CONTOUR_DIABETES_App_and_IMB_Infographic.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/688517/CONTOUR_DIABETES_App_My_Patterns_Infographic.jpg )

แอป CONTOUR(R) DIABETES เวอร์ชั่นอัปเกรด เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ในออสเตรีย เบลเยียม แคนาดา ไซปรัส สาธารณรัฐเช็ก เดนมาร์ก ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส กรีซ อินเดีย อิตาลี ลักเซมเบิร์ก เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ โปแลนด์ โปรตุเกส สวีเดน สโลวีเนีย สเปน สวิตเซอร์แลนด์ และสหรัฐอเมริกา หลังจากที่ได้เปิดตัวที่เยอรมนี สหราชอาณาจักร และไอร์แลนด์ไปเมื่อปลายปี 2560 โดยสามารถดาวน์โหลดแอปเวอร์ชั่นใหม่ได้แล้วที่ Apple App Store (iOS) และ Google Play (Android)

แอป CONTOUR(R) DIABETES เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2559 โดยได้รับการออกแบบให้ทำงานควบคู่กับเครื่องตรวจน้ำตาลในเลือดรุ่น CONTOUR(R) NEXT ONE ได้อย่างราบรื่น* โดยฟีเจอร์ My Patterns ในแอปเวอร์ชั่นอัปเกรดจะวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้จากเครื่องตรวจ เพื่อตรวจหาและแจ้งให้ผู้ใช้ทราบถึงรูปแบบน้ำตาลกลูโคสในเลือดที่ต่ำกว่ามาตรฐาน จากนั้นจึงแจ้งให้ผู้ใช้งานทราบถึงสิ่งที่อาจเป็นสาเหตุ พร้อมให้คำแนะนำเพื่อจัดการ นอกจากนี้ ผู้ป่วยยังสามารถตั้งการแจ้งเตือน หรือใช้แผนทดสอบเพื่อปรับปรุงรูปแบบน้ำตาลกลูโคสในเลือดให้ดีขึ้น รวมถึงติดตามความคืบหน้าเพื่อดูว่ารูปแบบดังกล่าวดีขึ้นหรือไม่** แอปเวอร์ชั่นล่าสุดนี้สามารถตรวจจับรูปแบบที่แตกต่างกันได้ถึง 14 รูปแบบ รวมถึงแผนทดสอบแตกต่างกัน 11 แบบ และบริษัทจะเดินหน้าพัฒนาแอปนี้ต่อไปในอนาคต เพื่อให้ครอบคลุมรูปแบบและแผนทดสอบเพิ่มเติม เช่นเดียวกับฟีเจอร์และฟังก์ชั่นใหม่ๆ

ฟีเจอร์ My Patterns พัฒนาขึ้นโดยอิงโมเดลการให้ข้อมูล การสร้างแรงจูงใจ และการพัฒนาทักษะพฤติกรรม (IMB) เพื่อเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมสุขภาพ ที่บุกเบิกโดยนักจิตวิทยาสุขภาพอย่างดร.วิลเลียม ฟิชเชอร์ และดร.เจฟฟรีย์ ฟิชเชอร์ โมเดลที่ได้รับการวิจัยมาเป็นอย่างดีนี้แสดงให้เห็นว่า ผู้ป่วยโรคเบาหวานต้องการข้อมูลที่ทำตามได้ ต้องมีแรงจูงใจที่จะปฏิบัติตามข้อมูลนั้น และต้องมีทักษะในการรักษาพฤติกรรมที่เป็นผลดีต่อสุขภาพ จึงจะสามารถเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและยกระดับการจัดการโรคเบาหวานด้วยตนเองได้ นอกจากนี้ การศึกษาหลายครั้งเพื่อประเมินโมเดลนี้ยังบ่งชี้ว่า ผู้ป่วยโรคเบาหวานที่มีคุณสมบัติทั้งสามประการ จะมีการตรวจน้ำตาลกลูโคสในเลือดบ่อยครั้งขึ้น และดูแลสุขภาพด้วยตนเองได้ดีขึ้น [1] ฟีเจอร์ My Patterns ในแอป CONTOUR(R) DIABETES ได้รับการออกแบบเพื่อส่งเสริมคุณสมบัติทั้งสามประการ และช่วยให้ผู้ป่วยดูแลสุขภาพด้วยตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยใช้เทคโนโลยี

ดร.วิลเลียม ฟิชเชอร์ ศาสตราจารย์สาขาจิตวิทยา และนักจิตวิทยาสุขภาพประจำมหาวิทยาลัยเวสเทิร์น ในเมืองลอนดอน ประเทศแคนาดา กล่าวว่า "การดูแลสุขภาพด้วยตนเองมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน และผลการศึกษาโมเดล IMB ตลอด 30 ปีที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่า ผู้ป่วยที่ได้รับข้อมูลเพียงพอ มีแรงจูงใจ รวมถึงมีทักษะที่จำเป็นในการริเริ่มและรักษาพฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพ จะสามารถดูแลสุขภาพตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพในระยะยาว โมเดล IMB ที่ให้ข้อมูลการจัดการโรคเบาหวานด้วยตนเองที่ทำตามได้ สร้างแรงจูงใจในการปฏิบัติตาม และช่วยพัฒนาทักษะในการปฏิบัติตามอย่างมีประสิทธิภาพ ได้เข้ามาช่วยกำหนดทิศทางในการพัฒนาแอป CONTOUR(R) DIABETES เวอร์ชั่นล่าสุด เพื่อสร้างสรรค์เครื่องมือที่ใช้งานง่ายและใช้โมเดลพฤติกรรมสุขภาพแบบมีหลักฐานรองรับ ทำให้ผู้ป่วยสามารถจัดการโรคเบาหวานด้วยตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงจุดมากขึ้น"

ไมเคิล คลอส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Ascensia Diabetes Care อธิบายว่า "ฟีเจอร์ My Patterns ในแอป CONTOUR(R) DIABETES เวอร์ชั่นใหม่ คือความก้าวหน้าอย่างแท้จริงในการใช้ข้อมูลเพื่อจัดการโรคเบาหวาน โดยสามารถตรวจพบรูปแบบน้ำตาลกลูโคสในเลือดที่ผู้ป่วยอาจไม่ทราบมาก่อน พร้อมกับแจ้งเตือนผู้ป่วยเพื่อยกระดับการดูแลสุขภาพด้วยตนเองให้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานสามารถดูแลอาการของตนเองในช่วงที่ยังไม่ถึงเวลาพบแพทย์ ทั้งยังให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ซึ่งผู้ป่วยสามารถนำไปปรึกษากับแพทย์ต่อไปได้"

คุณไมเคิลกล่าวเสริมว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้นำเสนอนวัตกรรมใหม่ให้แก่ผู้ป่วย เรารับฟังทุกความต้องการของผู้ป่วยโรคเบาหวาน และจะเดินหน้าลงทุนพัฒนาแอป CONTOUR(R) DIABETES ให้ดียิ่งขึ้น เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยจัดการโรคเบาหวานด้วยตนเองได้ดีขึ้น ง่ายขึ้น และชาญฉลาดยิ่งขึ้น"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม