หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ออเนอร์ 10 สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงแห่งปี มาพร้อมตัวเครื่องกระจก Aurora Glass  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ค. 18, 09:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ออร์เนอร์ เปิดตัว "ออเนอร์ 10" (Honor 10) สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงแห่งปีที่กรุงลอนดอน ด้วยคอนเซปต์ "Beauty in AI" พร้อมนำสองเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนแถวหน้าของอุตสาหกรรมมาสู่ผู้บริโภค

เทคโนโลยีแรกคือ AI 2.0 สุดล้ำ ที่นำมาใช้กับกล้องเลนส์คู่ของออเนอร์ 10 และสองคือดีไซน์ CMF [1] โดยตัวเครื่องด้านหลังใช้กระจก 3 มิติเคลือบ 15 ชั้น สมาร์ทโฟนออเนอร์ 10 วางจำหน่ายในราคา 399.99 ปอนด์ ผ่านทาง Hihonor ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม เวลา 16.00 น. (ตามเวลา BST) ในสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี และสเปน โดยจะมีการวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆภายหลัง

จอร์จ จ้าว ประธานบริษัทออเนอร์ เปิดเผยว่า ก่อนปี 2559 โทรศัพท์ส่วนใหญ่มีเพียง 3 สีเท่านั้น ซึ่งก็คือสีดำ สีขาว และสีทอง ขณะที่ออร์เนอร์ได้เปิดตัวสีน้ำเงิน Phantom Blue เป็นครั้งแรกในปี 2559 ตามมาด้วยสีเทา Phantom Grey ในปี 2560 และปีนี้ก็เปิดตัวกระจก Aurora Glass ซึ่งถือเป็นดีไซน์ใหม่อย่างแท้จริง

"สูตรความสำเร็จง่ายๆก็คือ การนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีจริงๆให้แก่ลูกค้า และเราก็ทำงานอย่างหนักทุกวันเพื่อสิ่งนี้ แต่เราจะไม่หยุดแค่การผลิตสินค้าชั้นดี เพราะเราจะสร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์ใหม่ร่วมกับคนรุ่นใหม่ทั่วโลก เราฟังเสียง แลกเปลี่ยนความคิด และสนับสนุนพวกเขา เพราะคนรุ่นใหม่คือแรงบันดาลใจของเรา" จอร์จ จ้าว ประธานบริษัทออเนอร์ กล่าว

นวัตกรรมผลิตภัณฑ์และกลยุทธ์ที่ตรงจุดส่งผลให้ออเนอร์ยังคงครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนอีแบรนด์ (E-Brand) อันดับ 1 ของประเทศจีน ขณะเดียวกันก็กำลังเติบโตในต่างประเทศอย่างรวดเร็ว โดยมีอัตราการเติบโตในต่างประเทศสูงถึง 100% นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท สำหรับในสหราชอาณาจักร สมาร์ทโฟนรุ่น "ออเนอร์ วิว 10" (Honor View 10) ได้รับคะแนน 5 ดาวจาก Stuff, The Guardian, T3 และ Recombu คุณภาพของผลิตภัณฑ์ระดับรางวัลและการร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่าย มีส่วนทำให้อัตราการเติบโตในประเทศเพิ่มขึ้นถึง 200% ขณะที่ในรัสเซีย สมาร์ทโฟนออเนอร์ก็ติดท็อป 3 ติดต่อกัน 11 เดือน เทียบชั้นกับสมาร์ทโฟนซัมซุงและแอปเปิล ส่วนในอินเดีย ออเนอร์ก็เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่โตเร็วที่สุดติดหนึ่งใน 5 อันดับแรก

ฟีเจอร์หลักของออเนอร์ 10

กล้อง AI 2.0

กล้องหลัง 24MP + 16MP

กล้องเลนส์คู่เทคโนโลยี AI (ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล และ 16 ล้านพิกเซล) ได้รับขุมพลังจากหน่วยประมวลผล NPU ในชิปเซ็ต Kirin 970 จึงสามารถสกรีนภาพมากกว่า 500 รูปแบบ ใน 22 หมวดได้แบบเรียลไทม์ ทั้งยังจับลักษณะของวัตถุรอบข้างได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นท้องฟ้า ต้นไม้ ผู้คน หรือแม้แต่น้ำตก และแยกแยะตำแหน่งได้ในทันที

ฟีเจอร์นี้ได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยี Semantic Image Segmentation เทคโนโลยีแรกของอุตสาหกรรม ทำให้ออเนอร์ 10 สามารถแยกแยะวัตถุต่างๆในภาพเดียวกันได้ สร้างความแตกต่างอย่างมากเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนอื่นๆ ฟีเจอร์นี้ใช้พารามิเตอร์เจาะจงกับภาพถ่ายแต่ละภาพแบบเรียลไทม์เมื่อถ่ายภาพ ทำให้ทุกภาพราวกับถ่ายโดยมืออาชีพเพียงแค่กดครั้งเดียว

กล้องหน้า 24MP

ไม่เพียงแต่กล้องหลังเท่านั้นที่ใช้เทคโนโลยี AI 2.0 กล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซลของออเนอร์ 10 ก็เป็นอัจริยะแห่งการเซลฟี่สำหรับคุณ ด้วยฟีเจอร์ตรวจจับใบหน้าแบบ 3 มิติ สามารถตรวจจับรายละเอียดและตำแหน่งต่างๆนับร้อยบนใบหน้าด้วยความแม่นยำระดับพิกเซล

กล้องหน้าของออเนอร์ 10 ยังรองรับเอฟเฟกต์แสงสตูดิโอด้วยสภาพแสงที่แตกต่างกันหลายรูปแบบ ฟีเจอร์ตรวจจับใบหน้าที่ทันสมัยทำให้ได้ภาพโบเก้ที่แม่นยำ จับรายละเอียดบนใบหน้าของทุกคนได้อย่างคมชัด แม้ว่าจะถ่ายภาพหมู่ก็ตาม

ดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใคร

กระจก Aurora Glass สะท้อนเฉดสีเงางามจากทุกมุมมอง

ดีไซน์อันเรียบง่ายของสมาร์ทโฟนออร์เนอร์ 10 ไม่ได้ทำกันได้ง่ายๆ โดยต้องใช้เทคนิคอุตสาหกรรมระดับเวิลด์คลาส ผสานกับกระบวนการทางวิศวกรรมอันซับซ้อน ซึ่งต้องใช้ความแม่นยำ และความละเอียดอ่อนขั้นสูงสุด ตัวเครื่องออร์เนอร์ 10 ผลิตจากกระจก 3 มิติเรียงซ้อนกันถึง 15 ชั้น เผยให้เห็นเฉดสีเงางามสว่างไสวในทุกมุมมอง ไม่ว่าจะอยู่ท่ามกลางแสงธรรรมชาติหรือแสงในที่ร่ม

สีสันสุดชิคออกแบบโดย The Paris Aesthetics Center

ออเนอร์ 10 ผสานศิลปะเข้ากับโลกดิจิทัลอย่างลงตัว ด้วยการผสมผสานสีสันอันน่าทึ่งอย่างสีน้ำเงิน Phantom Blue และสีเขียว Phantom Green [2] ซึ่งเป็นสีสันใหม่ที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นที่ The Paris Aesthetics Center อันเป็นที่ที่ความคิดสร้างสรรค์ของวิศวกรและนักออกแบบของออเนอร์กลายเป็นความจริง

ฟีเจอร์สุดล้ำในหนึ่งเดียว: หน้าจอ FullView และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้ผิวกระจก

ออเนอร์ 10 ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือชนิดอัลตราโซนิคใต้ผิวกระจกหน้าจอของสมาร์ทโฟนเป็นเจ้าแรกในวงการ มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.84 นิ้ว แบบ FullView FHD+ และจอแสดงผลไร้ขอบในอัตราส่วน 19:9 โดยหน้าจอคิดเป็นสัดส่วนมากถึง 86% ของตัวเครื่องทั้งหมดnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม