หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ร้อยพันเหตุผลที่สามารถอธิบายได้ว่าทำไมคุณต้องเข้ายิม  (อ่าน 60 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 มิ.ย. 18, 09:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ร้อยพันเหตุผลที่สามารถอธิบายได้ว่าทำไมคุณต้องเข้ายิม แต่สำหรับคำตอบของ ฟิตเนสเรานั้นมีอยู่เพียง เหตุผลเดียวที่อยากให้ทุกคนได้ตระหนัก นั่นคือ “ยิมสามารถเปลี่ยนชีวิตคุณได้” เงื่อนไขการใช้ชีวิตของมนุษย์ทุกคน แตกต่างกัน ดังนั้นจุดมุ่งหมายของแต่ละคนย่อมแตกต่างกันไปตามเงื่อนไขของตัวเอง คนบางคนต้องการสุขภาพดี บางคนต้องการให้ตัวเองมีรูปร่างที่ดูดี บางคนมีข้อบกพร่องในร่างกาย และมั่นใจว่าการเล่นยิมจะสามารถจัดการกับข้อบกพร่องเหล่านั้นได้ บางคนต้องการเข้ายิมเพื่อฆ่าเวลา บางคนเข้ามาเพื่อหวังผลทางหน้าที่การงาน บางคนมาเพราะเพื่อน บางคนมาเพราะแฟน ไม่ว่าสาเหตุการมาของคุณคืออะไร เราก็พร้อมที่จะเป็นเพื่อนคู่คิด และพร้อมที่จะนำเสนอโปรแกรมการออกกำลังกายที่ดีที่สุด เหมาะกับคุณที่สุด และเห็นผลเร็วที่สุดสำหรับทุกจุดมุ่งหมาย
ความเชื่อหนึ่งที่ฟิตเนส เฟิร์สทใช้เป็นหลักคิดในการทำงาน เราเชื่อมั่นว่า การออกกำลังกายที่ถูกวิธี สามารถเปลี่ยนชีวิตคนได้ และเพื่อทดสอบทฤษฎีตามแนวความเชื่อของ ฟิตเนส เฟิร์สท เราลองมาดูว่าว่าการออกกำลังกายมันเปลี่ยนชีวิตเราได้ยังไง
-ลดความเครียด สิ่งที่อันตรายที่สุดในยุคนี้ คือความเครียด เพราะว่ามันสามารถทำให้เกิดผลร้ายกับมนุษย์ได้ง่ายและรวดเร็วที่สุด การออกกำลังกายเป็นวิธีการที่จะปลดล็อคทุกเรื่องในสมอง เมื่อเราออกกำลังกาย ร่างกายเราจะมุ่งมั่นกันการทำกิจกรรมตรงหน้า ยิ่งทำก็ยิ่งเหนื่อย เวลาเราเหนื่อยเราจะไม่สนใจกับสิ่งรอบตัว เราจะมุ่งมั่นที่จะเอาชนะตัวเองให้ได้ ในขณะนั้นความเครียดจะโดนเหวี่ยงออกไปไว้นอกสมองทันที เรามีความมุ่งมั่นเพียงอย่างเดียวคือการเอาชนะตัวเองในเวลานั้นให้ได้
-สร้างความตื่นเต้นกับพัฒนาการของตัวเอง เราทุกคนมีศักยภาพในการทำอะไรได้มากมาย เพียงแค่เราไม่เคยรู้ว่าเราสามารถทำมันได้ แต่การออกกำลังกายเป็นการเปิดโอกาสให้เราได้พิสูจน์ตัวเองว่า เราสามารถทำได้ดีกว่านี้ เราสามารถสร้างความเร็วได้มากกว่านี้ เราสามารถแข็งแกร่งได้มากกว่านี้ เราสามารถยกน้ำหนักได้มากกว่านี้ และนั่นคือสิ่งที่เราจะบอกกับตัวเองเมื่อเราอยู่ในยิม
-สร้างสังคม ที่ยิมเราจะเจอกับคนที่มีน้ำใจนักกีฬามากกว่าที่อื่น นี่เป็นเอกลักษณะของคนที่ชอบเล่นกีฬา และชื่นชอบการออกกำลังกาย ถ้าทางปรัชญา เราอาจจะพูดได้ว่า เวลาที่เราเหงื่อไหลออกจากร่างกาย มันจะพาเอาอัตตาออกไปจากร่างกายด้วย เราจึงมองเห็นคนอื่นชัดขึ้น และมองเห็นตัวเองได้อย่างทะลุปรุโปร่ง เมื่อเรามองเห็นคนรอบข้างและตัวเองแบบนี้ เชื่อเถอะว่า เราก็จะเจอมิตรได้ง่ายขึ้นนั่นโดยอัตโนมัติ
-ฝึกความรับผิดชอบ และฝึกคิดมุมใหม่ เมื่อเราออกกำลังกายมาระยะหนึ่ง จนกระทั่งเราเริ่มพอใจในรูปร่างของตัวเอง เมื่อถึงจุดนั้นเราจะค้นพบตัวเองว่า เราสามารถเอาชนะตัวเองได้ และเราจะไม่ทำตัวให้อ้วนกลมขึ้นมาอีก เราสามารถรับผิดชอบตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยม เราสามารถอดทนทุกสถานการณ์ได้ เราสามารถรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการเลิกสูบบุหรี่ซะดีกว่า
-ทำความเข้าใจกับตัวเอง และฝึกบังคับตัวเองให้มากขึ้น การออกกำลังกายก็เหมือนกับการทำกิจวัตประจำวัน ยิ่งทำร่างกายยิ่งมีการพัฒนา ยิ่งพัฒนาก็ยิ่งเข้าใจความต้องการของตัวเอง ที่สำคัญ เราจะรู้สึกรักและเคารพตัวเองขึ้นมาได้อย่างน่าแปลกใจ
-ถ้าวันไหนไม่ได้ไปยิม เราจะรู้สึกไม่ดี เมื่อถึงจุดนึง ยิมจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ถ้าเราไม่ได้ไป วันนั้นจะเป็นวันที่ร่างกายเราโหยการออกกำลังกายเป็นที่สุด เราจะไม่อยากพลาดโอกาสที่จะสร้างสิ่งดีดีให้เกิดกับชีวิต เราจะไม่ยอมเปิดโอกาสให้ร่างกายได้พบเจอกับความอ่อนแอ เราจะไม่ยอมให้ความเครียดเข้ามาแทรกในความคิด เราจะไม่ยอมให้ร่างกายขาดการพัฒนา และเราจะไม่ยอมถ้าวันนี้เราจะไม่ได้หลั่งสารเอ็นโดรฟินที่จะทำให้เรามีความสุข
เห็นไหมว่าทำไมต้องเข้ายิม? เพราะแรงจูงใจและความพร้อมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการออกกำลังกาย บรรลุเป้าหมายการออกกำลังกายของคุณกับเรา ฟิตเนส เฟิร์สท สิ่งที่คุณได้รับจากการไปยิมไม่ใช่แค่เพียงสุขภาพกายและสุขภาพจิตดีอีกต่อไป แต่มันกลับกลายเป็นเรื่องของการประคับประคองชีวิต เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ การออกกำลังกายสร้างความรัก ความเคารพ และนับถือในตัวเอง เราจะไม่ยอมให้มีเรื่องอันตรายเกิดขึ้นกับร่างกายที่เรารักและหวงแหน เราสร้างเกราะป้องกันมากกว่าการพยายามหาวิธีแก้ การออกกำลังกายทำให้เรามองเห็นชีวิตในมุมของคนอื่นๆที่อาจแตกต่างกับเรา แต่เราก็เล้งเห็นแล้วว่า ไม่ว่าชีวิตของคนนึงจะมีที่มาเป็นอย่างไร แต่เมื่อทุกคนมาถึงยิม จุดมุ่งหมายคือการสร้าสงสิ่งที่ดีให้กับตัวเอง ในเมื่อทัศนะคติในชีวิตหลังจากเข้ายิมมีแต่เรื่องดีๆ แล้วแบบนี้เชื่อกันรึยังว่า การออกกำลังกายเปลี่ยนชีวิตคุณได้จริงๆ อย่างน้อยที่สุดเดินออกไปจากยิม คุณจะยิ้มได้อย่างแน่นอนเพราะ ฟิตเนส เฟิร์สท เชื่อแบบนั้นnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  การออกกำลังกาย ฟิตเนส 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม