หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ไมโครซอฟท์” เตรียมเข้าซื้อกิจการ GitHub มูลค่า 7.5 พันล้านดอลลาร์  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 มิ.ย. 18, 14:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- การซื้อกิจการจะยกระดับนักพัฒนา ขับเคลื่อนการเติบโตของ GitHub และผลักดันบริการของไมโครซอฟท์ด้วยกลุ่มเป้าหมายใหม่

ไมโครซอฟท์ คอร์ป ประกาศเมื่อวันจันทร์ว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงในการเข้าซื้อกิจการ GitHub แพลตฟอร์มพัฒนาซอฟต์แวร์ชั้นนำของโลกที่นักพัฒนากว่า 28 ล้านคนได้เรียนรู้ แบ่งปัน และทำงานร่วมกันเพื่อสร้างสรรค์อนาคตที่ดีกว่า ทั้งสองบริษัทจะร่วมกันยกระดับนักพัฒนาให้สามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้นในทุกระดับของวงจรการพัฒนา ขับเคลื่อนการใช้งาน GitHub ภายในองค์กร และนำเครื่องมือและบริการพัฒนาของไมโครซอฟท์ไปสู่กลุ่มเป้าหมายใหม่

"ไมโครซอฟท์เป็นบริษัทที่ให้ความสำคัญกับนักพัฒนา ซึ่งการผนึกกำลังร่วมกับ GitHub จะช่วยเสริมสร้างความมุ่งมั่นของเราในการนำเสนอนวัตกรรม ความเป็นอิสระและเปิดกว้างให้แก่นักพัฒนา" สัตยา นาเดลลา ซีอีโอของไมโครซอฟท์ กล่าว "เราตระหนักดีถึงความรับผิดชอบที่เรามีต่อชุมชนจากการทำข้อตกลงครั้งนี้ และเราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อผลักดันให้นักพัฒนาทุกคนสามารถคิดค้น สร้างนวัตกรรม และแก้ไขปัญหาท้าทายระดับโลก"

ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว ไมโครซอฟท์จะเข้าซื้อกิจการ GitHub เป็นมูลค่า 7.5 พันล้านดอลลาร์ผ่านการถือหุ้น ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปีของปีปฏิทินปัจจุบัน ขึ้นอยู่กับการยอมรับเงื่อนไขการปิดธุรกรรมตามกฎหมายและการผ่านการตรวจสอบตามกฎระเบียบข้อบังคับโดยสมบูรณ์

GitHub จะยังคงทำหน้าที่เป็นสื่อกลางสำหรับนักพัฒนา และจะดำเนินงานอย่างเป็นอิสระเพื่อมอบแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างสำหรับนักพัฒนาทุกคนในทุกอุตสาหกรรม นักพัฒนาจะยังคงเลือกใช้ภาษาโปรแกรม เครื่องมือ และระบบปฏิบัติการสำหรับโครงการของตนได้ตามต้องการ ทั้งยังสามารถนำโค้ดของตนเองไปใช้ได้กับทุกระบบปฏิบัติการ คลาวด์ และอุปกรณ์

แนต ฟรีดแมน รองประธานไมโครซอฟท์ ผู้ก่อตั้ง Xamarin และผู้เชี่ยวชาญด้านโอเพ่นซอร์ส จะขึ้นดำรงตำแหน่งซีอีโอของ GitHub ขณะที่ คริส แวนสทราธ ซีอีโอคนปัจจุบันของ GitHub จะเข้ามารับบทบาทในการดำเนินแผนงานซอฟต์แวร์เชิงกลยุทธ์ ในฐานะTechnical Fellow ของไมโครซอฟท์ ซึ่งขึ้นตรงต่อรองประธานบริหาร สกอตต์ กูธีร์

"ผมภาคภูมิใจเป็นอย่างมากกับความสำเร็จที่ GitHub และชุมชนของเราได้สร้างขึ้นตลอดทศวรรษที่ผ่านมา และผมตั้งตารอที่จะได้เห็นความสำเร็จใหม่ ๆ ที่คอยอยู่เบื้องหน้า อนาคตของการพัฒนาซอฟต์แวร์นั้นสดใส และผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อช่วยทำให้สิ่งเหล่านั้นเป็นจริง" แวนสทราธกล่าว "ไมโครซอฟท์ให้ความสำคัญแก่นักพัฒนาเช่นเดียวกันกับเรา ขณะที่เครือข่ายอันกว้างขวาง เครื่องมือมากมาย รวมถึงคลาวด์ระดับโลกของไมโครซอฟท์จะมีบทบาทสำคัญในการทำให้ GitHub มีค่ามากยิ่งขึ้นสำหรับนักพัฒนาทั่วโลก"

ปัจจุบัน บริษัททุกแห่งต่างผันตัวกลายเป็นบริษัทซอฟต์แวร์ และนักพัฒนาก็กลายเป็นศูนย์กลางของการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล พวกเขาขับเคลื่อนกระบวนการและฟังก์ชั่นทางธุรกิจทั่วทั้งองค์กร ตั้งแต่การบริการลูกค้าและทรัพยากรบุคคล ไปจนถึงการตลาดและไอที การตัดสินใจของนักพัฒนาเหล่านี้จะเข้ามากำหนดการสร้างคุณค่าและการเติบโตในทุกอุตสาหกรรมมากขึ้นเรื่อย ๆ GitHub เปรียบเสมือนบ้านของเหล่านักพัฒนายุคใหม่ และเป็นจุดหมายที่เป็นที่นิยมที่สุดของโลกในแวดวงนวัตกรรมซอฟต์แวร์และโครงการแบบโอเพ่นซอร์ส โดยให้บริการแก่เครือข่ายนักพัฒนาที่กำลังขยายตัวขึ้นในเกือบทุกประเทศ คิดเป็นจำนวนมากกว่า 1.5 ล้านบริษัท ครอบคลุมอุตสาหกรรมบริการสุขภาพ การผลิต เทคโนโลยี บริการทางการเงิน ค้าปลีก และอื่น ๆ

ทั้งนี้ เมื่อการซื้อขายเสร็จสมบูรณ์ ไมโครซอฟท์คาดว่าจะสามารถรวมผลประกอบการของ GitHub เข้าเป็นส่วนหนึ่งในรายงานผลการดำเนินงานของธุรกิจ Intelligent Cloud ไมโครซอฟท์คาดว่าการเข้าซื้อกิจการจะเพิ่มรายได้จากการดำเนินงานในปีงบการเงิน 2020 ที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (non-GAAP) และมีการปรับลดขั้นต่ำไม่ถึง 1% ของกำไรต่อหุ้นในปีงบ 2019 และ 2020 ที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (non-GAAP) โดยอิงจากกรอบเวลาการปิดธุรกรรมที่คาดการณ์ไว้ การใช้หลักการคำนวณแบบ non-GAAP นั้น ไม่นับรวมผลของการปรับปรุงบัญชีซื้อที่คาดการณ์ไว้ และไม่รวมค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการซื้อและควบรวมกิจการ ไมโครซอฟท์คาดว่าการซื้อคืนหุ้นที่จัดสรรแพิ่ม ไม่รวมไตรมาสที่ผ่านมาล่าสุด จะชดเชยค่าตอบแทนหุ้นที่ชำระภายใน 6 เดือนแรกหลังเสร็จสิ้นธุรกรรม ไมโครซอฟท์จะใช้เงินส่วนหนึ่งของที่เหลืออยู่ประมาณ 3 หมื่นล้านดอลลาร์จากการอนุมัติซื้อหุ้นคืนในปัจจุบัน มาใช้ในการซื้อกิจการครั้งนี้


โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/24227/microsoft_corp_logo226_9217jpg.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม