หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คำแนะนำจาก Dr.Phil กรณีถูกปฏิเสธวีซ่านักเรียนออสเตรเลีย  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 มิ.ย. 18, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ให้คำแนะนำการแก้เคสวีซ่าประเทศออสเตรเลียโดนปฎิเสธ ในประเทศไทยเท่านั้น
 

สถานการณ์วีซ่านักเรียนออสเตรเลียที่ถูกปฏิเสธ

ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม ปี 2017 เป็นต้นมา ประเทศไทยเคยอยู่ในระดับความน่าเชื่อถือเป็นระดับ 2 ซึ่งถือว่าค่อนข้างมีความเสี่ยงในการยื่นวีซ่านักเรียนในระดับหนึ่ง แต่แล้วประเทศไทยได้ถูกลดความน่าเชื่อถือลงมาเป็นระดับ 3 ทำให้การเตรียมเอกสารต้องพร้อมและดีมากขึ้น ทำให้ผู้ที่ยื่นวีซ่าต้องมีรายการเดินบัญชีทางการเงิน(Bank Statement) ย้อนหลัง 1 ปี อีกทั้งต้องสอบวัดระดับความรู้ทางภาษาอังกฤษหรือ IELTS เพิ่มในกรณีที่ทางสถานฑูตฯขอผลสอบภาษาอังกฤษเพิ่มเติม ซึ่งเป็นในกรณีเราลงทะเบียนกับโรงเรียนสอนภาษาที่เป็นระดับ 2 แต่ส่วนโรงเรียนฯระดับ 1 แค่ยื่นหนังสือรับรองทางการเงินจากธนาคาร(Bank Guarantee)และไม่ต้องสอบวัดระดับผลภาษาเพิ่ม

 

ดังนั้นสถานการณ์ปัจจุบันในการขอวีซ่านักเรียนค่อนข้างดีขึ้น อย่างไรก็ตาม มีหลายท่านที่ผิดหวังจากการถูกปฏิเสธวีซ่าในครั้งแรกด้วยเหตุผลหลายๆประการที่ดูไม่สมเหตุสมผลหรือแม้แต้่การเตรียมเอกสารและข้อมูลต่างๆที่เตรียมมาอย่างดี เช่น

 

คอร์สเรียนที่ไม่เหมาะสม
สถานฑูตฯไม่เชื่อว่าจะกลับมาประเทศไทย
ผลเศรษฐกิจของประเทศไทย
วุฒิการศึกษาที่ไม่สอดคล้องกับสายงานปัจจุบันที่ตนเองทำ
การให้เหตุผลในการไปเรียนที่ไม่น่าเชื่อถือ
จากเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้นอาจจะดูไม่สมเหตุสมผลสำหรับผู้ที่ถูกปฏิเสธวีซ่านักเรียน แต่อย่างไรก็ตามทางสถานฑูตฯก็อาจจะมีเหตุผลที่สามารถปฏิเสธเช่นกัน ซึ่งทาง Dr.Phil อยากจะช่วยน้องๆทุกคนที่ตั้งใจจะไปเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย ช่วยแก้ไขในกรณีที่วีซ่าถูกปฏิเสธ ด้วยประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ในการให้คำปรึกษาเรื่องวีซ่าในประเทศไทยเท่านั้น (โดยเอกสารทุกอย่างจะต้องไม่มีการปลอมแปลงใดๆทั้งสิ้น)

 

Genuine Temporary Entrant(GTE)หรือจดหมายแสดงเจตนารมณ์การขอวีซ่าชั่วคราวในการเข้าประเทศออสเตรเลีย โดยแจ้งวัตถุประสงค์ว่าตนเองชื่ออะไร มาจากไหน ทำงานอะไร วุฒิการศึกษาล่าสุดที่จบมา ลงเรียนคอร์สอะไร และหลังจากเรียนจบแล้วจะกลับไปสมัครงานในตำแหน่งเดิมหรือสูงขึ้นหรือไม่? โดยทาง Dr.Phil จะเข้ามาดูแลเรื่องการเขียนจดหมายดังกล่าวในเชิงลึกยิ่งขึ้น พร้อมทั้งการแนะนำในการเตรียมเอกสารที่แน่นขึ้น และการชี้แจ้งเหตุผลในกรณีถูกปฏิเสธ เช่น

 

คอร์สเรียนที่ไม่เหมาะสม ตรงนี้อาจจะต้องเพิ่มเติมรายละเอียดว่าทำไมเราต้องลงเรียนคอร์สนี้ และสิ่งที่เรียนมาจะนำมาเพิ่มพูนความรู้และทักษะการใช้ภาษาอังกฤษไปในระดับที่สูงขึ้น
ไม่เชื่อว่าจะกลับมาประเทศไทย เราต้องชี้แจงให้เห็นถึงเป้าหมายที่เราจะกลับมาหางานทำในอนาคตที่ประเทศไทยหลังจากเรียนจบหลักสูตร ซึ่งบางคนมีจดหมายจากบริษัทที่ตนทำงานอยู่ในปัจจุบันโดยแจ้งว่าจะรับกลับเข้าทำงานต่อหลังจากเรียนจบ แต่บางคนไม่มี ดังนั้นเราจึงต้องเขียนเพิ่มว่าเราจะกลับมาหางานทำโดยจะต้องเป็นตำแหน่งที่สูงกว่างานที่เคยทำในปัจจุบัน
วุฒิการศึกษาที่สำเร็จมาไม่ตรงกับงานที่ทำในปัจจุบัน ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้โดนปฏิเสธได้ง่ายๆ มันอาจจะฟังดูไม่สมเหตุสมผล เพราะแต่ละคนต่างมีเหตุผลในการสมัครงานที่ตนคิดว่า "ใช่" โดยไม่คำนึงถึงวุฒิการศึกษาที่ตนเองจบมานั้นมันสอดคล้องกันหรือไม่ ผมจึงแนะนำให้ลงรายละเอียดว่า สาเหตุที่คนเรามีความจำเป็นต้องทำงานแบบ "Put the right man on the right job." โดยต้องเขียนอธิบายอย่างชัดเจนและเพิ่มข้อมูลที่เป็นสาระสำคัญเพื่อเพิ่มน้ำหนักให้ตัวเรามากขึ้น

 

สุดท้ายนี้ถ้าน้องๆยังไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไงต่อ หรือคิดไม่ออก ลองมาคุยกับ Dr.Phil ได้เลย

 

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  วีซ่า  ออสเตรเลีย  ปฎิเสธ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม