หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บริษัทข้ามชาติได้ประโยชน์จากการทำ Cross-Trading บนตลาด OTCQX  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 มิ.ย. 18, 09:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผลการศึกษาอิสระพบว่า บริษัทข้ามชาติที่เทรดบน OTCQX มีมูลค่าและสภาพคล่องมากขึ้นในตลาดบ้านเกิด

ผลการศึกษาครั้งใหม่ที่เผยแพร่ในวันนี้โดย OTC Markets Group Inc. (OTCQX: OTCM) พบว่า บริษัทข้ามชาติที่มีการจดทะเบียนตลาดหลัก (primary listing) นอกสหรัฐอเมริกา มีปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้น 28% ในแง่ของจำนวนหุ้นภายในตลาดบ้านเกิด หลังจากที่ได้เข้าร่วม OTCQX Best Market นอกจากนี้ บริษัทเหล่านี้ยังมีความเป็นเจ้าของ (ownership) ในสหรัฐเพิ่มขึ้น 7 เท่าอีกด้วย

คลิกเพื่อดาวน์โหลดรายงาน The OTCQX Advantage: Benefits for International Companies

รายงานการศึกษาอิสระในหัวข้อ "The OTCQX Advantage: Benefits for International Companies" จัดทำขึ้นโดยบริษัทที่ปรึกษากลยุทธ์ Oxford Metrica เพื่อประเมินผลด้านมูลค่าและสภาพคล่องภายในตลาดบ้านเกิดของบริษัทข้ามชาติที่ทำธุรกรรม Cross-Trading บน OTCQX ซึ่งเป็นตลาดระดับพรีเมี่ยมสำหรับการซื้อขายนอกตลาดหลักทรัพย์ ("OTC") ของสหรัฐอเมริกา รายงานดังกล่าวได้ประเมินชุดข้อมูลของบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ทั่วโลกกว่า 500 ราย ที่มีการซื้อขายบน OTCQX Market มาตั้งแต่ปี 2550

“เรามีความยินดีที่ได้นำเสนอตลาดระดับพรีเมี่ยมสำหรับการทำ Cross-Trading ที่จะมอบผลลัพธ์ที่ชัดเจนและวัดผลได้แก่บรรดาผู้บริหารระดับสูงและทีมงานฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ อันจะนำมาซึ่งความโปร่งใสในการตรวจสอบ ความเป็นเจ้าของในสหรัฐและมูลค่าผู้ถือหุ้นที่เพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันก็ปรับปรุงสภาพคล่องในตลาดบ้านเกิดของบริษัทแต่ละรายด้วย” เจสัน พัลโทรวิทซ์ รองประธานบริหารฝ่ายบริการองค์กรของ OTC Markets Group กล่าว “รายงานฉบับล่าสุดนี้บ่งชี้ถึงความเป็นเลิศของ OTCQX Market ตลอดจนโอกาสสำหรับบริษัทข้ามชาติชั้นแนวหน้าที่มุ่งเน้นนักลงทุนเป็นสำคัญ ในการคว้าผลประโยชน์ที่เหนือกว่าจากการเทรดบนแพลตฟอร์มที่ทั้งประหยัดต้นทุนและมีประสิทธิภาพ ท่ามกลางบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ชั้นนำทั่วโลกในตลาดทุนสหรัฐ”

ผลการศึกษาประกอบด้วย:

- ความเป็นเจ้าของในสหรัฐอเมริกาปรับตัวเพิ่มขึ้นถึง 7 เท่า หลังเข้าร่วมเทรดใน OTCQX Market
- สภาพคล่อง เมื่อวัดจากปริมาณการซื้อขายในแง่ของจำนวนหุ้น ปรับตัวเพิ่มขึ้น 28% ภายในตลาดบ้านเกิด หลังเข้าร่วมเทรดใน OTCQX Market
- ปริมาณการซื้อขายเมื่อวัดตามจำนวนหุ้น ปรับตัวเพิ่มขึ้น 37% ภายในตลาด OTC
- ปริมาณการซื้อขายของบริษัทที่อยู่ในครึ่งล่างของการกระจายหุ้น เมื่อวัดตามขนาด ปรับตัวเพิ่มขึ้น 43%
- ปริมาณการซื้อขายของบริษัทที่อยู่ในครึ่งบนของการกระจายหุ้น เมื่อวัดตามขนาด ปรับตัวเพิ่มขึ้น 12%

เกี่ยวกับการวิจัยและระเบียบวิธีวิจัย
OTC Markets Group มอบหมายให้ Oxford Metrica เป็นผู้ทำการวิจัย โดยเป็นการวิเคราะห์บริษัทข้ามชาติทุกแห่งที่ได้รับการยอมรับให้เข้าร่วมในตลาด OTCQX นับตั้งแต่ปี 2553 ซึ่งรวมแล้วประกอบด้วยบริษัทมากกว่า 500 แห่ง ผลลัพธ์ของการวิจัยได้มาจากข้อมูลราคาและปริมาณการซื้อขายหลักทรัพย์หนึ่งปีก่อนที่บริษัทเหล่านี้จะเข้าร่วมในตลาด OTCQX และสามปีหลังจากที่เข้าร่วม ตลอดจนข้อมูลความเป็นเจ้าของก่อนเข้าร่วมตลาดหนึ่งปี และหลังเข้าร่วมห้าปี

- การวิจัยเชิงประจักษ์นี้ได้ประเมินผลด้านมูลค่าและสภาพคล่องภายในตลาดบ้านเกิดของบริษัทข้ามชาติแต่ละแห่ง หลังจากที่เข้าร่วมในตลาด OTCQX
- การสร้างมูลค่าถูกวัดจากราคาหุ้น หลังจากที่มีการควบคุมผลตอบแทนในตลาดและปัจจัยเฉพาะตัว
- ผลด้านสภาพคล่องวัดจากการเปลี่ยนแปลงเฉลี่ยรายวันของ Trading Volume Multiplier™

อ่าน งานวิจัยฉบับเต็ม ได้ที่ www.otcmarkets.com

การศึกษาวิจัยก่อนหน้านี้ในเดือนมกราคม 2559 โดย Oxford Metrica ที่มีชื่อว่า OTCQX: The Clear Advantage ได้ทำการประเมินผลด้านสภาพคล่องของบริษัทที่เทรดอยู่บน OTCQX ซึ่งพบว่า สภาพคล่องได้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ หลังจากที่บริษัทได้เข้าร่วมในตลาด OTCQX โดยปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นเมื่อพิจารณาจากจำนวนหุ้น และมูลค่าในสกุลเงินดอลลาร์เพิ่มขึ้นเช่นกัน ขณะที่ส่วนต่างระหว่างราคาเสนอซื้อและเสนอขาย (bid-ask spreads) ลดลง ด้านจำนวนโบรกเกอร์-ดีลเลอร์ต่อหลักทรัพย์เพิ่มขึ้น

เกี่ยวกับ OTC Markets Group Inc.
OTC Markets Group Inc. (OTCQX: OTCM) บริหารตลาด OTCQX Best Market, OTCQB Venture Market และ Pink Open Market สำหรับหลักทรัพย์ 10,000 รายการในสหรัฐและทั่วโลก เราเชื่อมโยงเครือข่ายโบรกเกอร์-ดีลเลอร์ที่ให้บริการสภาพคล่องและจัดการคำสั่งซื้อขาย ผ่านทาง OTC Link ATS และ OTC Link ECN นอกจากนี้ เรายังช่วยให้นักลงทุนซื้อขายผ่านทางโบรกเกอร์ได้โดยง่าย และช่วยให้บริษัทต่าง ๆ ปรับปรุงคุณภาพของข้อมูลสำหรับให้บริการแก่นักลงทุน

กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.otcmarkets.com เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการดำเนินงานของเราเพื่อพัฒนาตลาดให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นและมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจลงทุนมากขึ้น

OTC Link ATS และ OTC Link ECN ดำเนินงานโดย OTC Link LLC ซึ่งเป็นสมาชิกของ FINRA/SIPC และ ATS ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ ATS

สมัครรับ OTC Markets RSS Feed

สื่อมวลชนติดต่อ:
OTC Markets Group Inc., +1 (212) 896-4428, media@otcmarkets.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/322662/otc_markets_group_logo.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: IQML
Tags:  IQML 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม