หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Trax ปิดการระดมทุนวงเงิน 125 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นำโดย Boyu Capital  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ก.ค. 18, 14:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Trax ผู้ให้บริการโซลูชั่นคอมพิวเตอร์วิทัศน์และการวิเคราะห์ระดับแนวหน้าสำหรับธุรกิจค้าปลีก ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทเพิ่มทุนได้ 125 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการลงทุนครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งนำโดย Boyu Capital บริษัทด้านการลงทุนในหุ้นนอกตลาดรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคเกรทเทอร์ไชน่า ขณะที่ DC Thomson องค์กรสื่อชั้นนำจากสหราชอาณาจักร ได้ร่วมลงทุนในรอบนี้ด้วยเช่นกัน โดยเงินส่วนหนึ่งที่ได้จากการลงทุนครั้งนี้จะถูกนำไปใช้ซื้อหุ้นจากนักลงทุนรายแรก ๆ บางราย

Trax กำลังปฏิวัติธุรกิจค้าปลีกด้วยการนำเสนอแหล่งข้อมูลครบวงจรเกี่ยวกับพฤติกรรมผู้บริโภคให้แก่บริษัทและร้านค้าปลีกสินค้าอุปโภคบริโภค (CPG) ทั้งนี้ Trax ก่อตั้งขึ้นในปี 2010 ที่สิงคโปร์ โดยมี Warburg Pincus และ Investec เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ถือหุ้นของบริษัท

จนถึงปัจจุบัน บริษัทระดมทุนเป็นมูลค่ารวมแล้วประมาณ 235 ล้านดอลลาร์ โดยมีการดำเนินงานในกว่า 50 ประเทศ พร้อมดูแลประสานงานกับลูกค้ามากกว่า 175 ราย Trax ให้บริการโซลูชั่นในการบริหารร้านค้าปลีก การประเมินตลาด และวิทยาศาสตร์ข้อมูล แก่แบรนด์และร้านค้าปลีกสินค้าอุปโภคบริโภค โดยอาศัยแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์วิทัศน์ (computer vision) ที่ทันสมัยในการประมวลผลภาพที่ถ่ายจากในร้านค้าด้วยอุปกรณ์มือถือ เพื่อให้ทราบความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นภายในร้าน ตลอดจนข้อมูลละเอียดอย่างบนชั้นวางสินค้าได้ในแบบเรียลไทม์

โดยในปีที่แล้ว Trax ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ Nielsen (NYSE: NLSN) บริษัทด้านข้อมูลและการวัดผลชั้นนำระดับโลก พร้อมเปิดตัว Shelf Intelligence Suite ซึ่งนำเสนอข้อมูลเชิงลึกถึงระดับชั้นวางสินค้าอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เพื่อช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ สามารถวัดและปรับปรุงแผนกลยุทธ์ในการบริหารชั้นวางสินค้าได้อย่างต่อเนื่อง

นอกจากทำงานร่วมกับบรรดาบริษัทสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของโลกแล้ว ปัจจุบัน Trax มีส่วนร่วมในโครงการนำร่องด้านการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบดิจิทัลร่วมกับร้านค้าปลีกทั่วโลกหลายโครงการ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้บริการติดตามชั้นวางสินค้าอย่างต่อเนื่องด้วยกล้อง IoT แบบไร้สาย Trax ระบุว่า บริษัทจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนรอบล่าสุดนี้มาใช้สนับสนุนการเดินหน้าขยายธุรกิจในระดับโลก และเร่งผลักดันตลาดให้นำโซลูชั่นค้าปลีกไปใช้ในวงกว้างโดยเร็ว สำหรับพื้นที่หลักที่บริษัทตั้งเป้าจะขยายธุรกิจได้แก่ เกรทเทอร์ไชน่า ซึ่ง Trax ได้เข้าไปสร้างฐานตลาดที่แข็งแกร่งไว้แล้วเพื่อรองรับบรรดาแบรนด์ใหญ่ระดับโลก

"เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ Boyu Capital มาเป็นผู้สนับสนุนหลักของ Trax ร่วมกับ Warburg Pincus ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของเรา" โจเอล บาร์-เอล ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Trax กล่าว "ประสบการณ์และความรู้ความเข้าใจของพวกเขาเกี่ยวกับขนาดและความก้าวหน้าของเทคโนโลยีค้าปลีกของจีน จะมีค่ากับเราอย่างมหาศาล การอัดฉีดเม็ดเงินจาก Boyu จะทำให้เราสามารถขับเคลื่อนนวัตกรรมเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ศูนย์แห่งความเป็นเลิศด้านคอมพิวเตอร์วิทัศน์ของเราในกรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ได้อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งสำรวจความเป็นไปได้ในการจัดตั้งศูนย์วิศวกรรมเพิ่มเติมในจีน"

ดรอร์ เฟลด์ไฮม์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ และผู้ร่วมก่อตั้ง Trax เสริมว่า "นับเป็นอีกครั้งที่เรากำลังจะก้าวข้ามจุดหักเหในการเติบโตสู่ระดับสากล และในการเดินทางแห่งการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงการค้าปลีกทางกายภาพให้เป็นดิจิทัล การเปิดรับและใช้ประโยชน์จากโซลูชั่นและบริการของเรานั้น กำลังดำเนินไปอย่างรวดเร็วในตลาดหลัก ๆ ทั้งในสหรัฐ ยุโรป เอเชีย และละตินอเมริกา ขณะที่การเป็นหุ้นส่วนกับ Boyu นั้น จะเปิดทางให้เราเข้าถึงเครือข่ายขนาดใหญ่และความชำนาญเชิงลึกของพวกเขา ซึ่งจะช่วยเพิ่มพลังอำนาจที่แท้จริงและส่งให้วิสัยทัศน์ของเราเป็นจริงขึ้นมาได้"

โจอี้ เฉิน กรรมการผู้จัดการของ Boyu Capital กล่าวว่า "การลงทุนใน Trax เกิดจากการที่เรามีความเชื่อมั่นในโซลูชั่นเทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งนำเสนอจุดแข็งที่จะช่วยให้การค้าปลีกในรูปแบบหน้าร้านพลิกโฉมสู่ระบบดิจิทัลได้ เรารู้สึกประทับใจที่โซลูชั่นค้าปลีกแบบครบวงจรบนระบบคลาวด์ของ Trax ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากบรรดาบริษัทและผู้ค้าปลีกสินค้าอุปโภคบริโภครายใหญ่ของโลก ทั้งนี้ เมื่อเทียบกับตลาดพัฒนาแล้วอย่างยุโรปและสหรัฐ การใช้โซลูชั่นค้าปลีกดิจิทัลของบริษัทและร้านค้าปลีกสินค้าอุปโภคบริโภคของจีนยังคงอยู่ในระยะเริ่มต้น และเนื่องจากจีนมีตลาดค้าปลีกขนาดใหญ่ที่สุดและจำนวนร้านค้ามากที่สุดในโลก เราจึงเห็นอนาคตที่สดใสสำหรับการพัฒนาของ Trax ในจีน"

เกี่ยวกับ Boyu Capital

Boyu Capital เป็นบริษัทชั้นนำด้านการลงทุนภาคเอกชนที่มุ่งเน้นลงทุนในภูมิภาคเกรทเทอร์ไชน่า บริษัทมีสำนักงานอยู่ที่ฮ่องกงและปักกิ่ง และด้วยทีมนักลงทุนและผู้ประกอบการธุรกิจที่มีประสบการณ์ Boyu Capital จึงให้การสนับสนุนเงินทุนเพื่อขยายธุรกิจ และให้การสนับสนุนเชิงกลุยทธ์ผ่านการเป็นพันธมิตรในระยะยาวกับผู้ประกอบการและธุรกิจชั้นนำ โดยพอร์ทการลงทุนของ Boyu Capital นั้นรวมถึงบริษัทขนาดใหญ่ที่สุด มีการบริหารงานดีที่สุด และมีการดำเนินงานด้านนวัตกรรมมากที่สุดในกลุ่มสื่อ/เทคโนโลยี, ผู้บริโภค/ค้าปลีก, บริการทางการเงิน และบริการด้านการสุขภาพในภูมิภาคเกรทเทอร์ไชน่า

เกี่ยวกับ Trax

Trax เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นคอมพิวเตอร์วิทัศน์และการวิเคราะห์ระดับแนวหน้าสำหรับธุรกิจค้าปลีก โดยล่าสุด Trax ติดอันดับบริษัทที่มีการเติบโตเร็วที่สุด 25 อันดับแรกในรายชื่อ Deloitte's Technology Fast 500 บริษัทสามารถทำให้การควบคุมดูแลร้านค้าปลีกมีความรัดกุมมากขึ้น และช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึกเพื่อความได้เปรียบในการแข่งขัน ผ่านเครื่องมือในการบริหารในร้านค้า บริการประเมินตลาด และวิทยาศาสตร์ข้อมูล เพื่อปลดล็อคโอกาสในการสร้างรายได้ครอบคลุมทุกจุดขาย แบรนด์และผู้ค้าปลีกระดับโลกหลายรายต่างไว้วางใจเลือกใช้บริการจาก Trax ในกว่า 50 ประเทศ เพื่อบริหารจัดการร้านค้า และเพิ่มรายจากชั้นวางสินค้า Trax มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่สิงคโปร์ และมีสำนักงานสาขากระจายอยู่ทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Trax ได้ที่ http://www.traxretail.com

ที่มา: Trax

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: IQML
Tags:  IQML 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม