หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ครั้งแรกของโลกที่เลี้ยงไก่ด้วยข้าวกล้องและเป็น 100 % Natural Product  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ส.ค. 18, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ครั้งแรกของโลกที่เลี้ยงไก่ด้วยข้าวกล้องและเป็น 100 % Natural Product เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “Benja Chicken” ไก่สดซุปเปอร์พรีเมียม

ครั้งแรกของอาหารสดจากธรรมชาติด้วยนวัตกรรมของไทย กับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ระดับซุปเปอร์ พรีเมียมภายใต้ชื่อ “Benja Chicken” ครั้งแรกของโลกที่เลี้ยงไก่ด้วยข้าวกล้อง เป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ 100% หอม นุ่ม ฉ่ำ มากกว่าเนื้อไก่ทั่วไป และปลอดสาร ปลอดภัย ไม่ใช้ฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต และ ไม่ใช้ยาปฏิชีวนะตลอดการเลี้ยงดู การันตีรับรองมาตรฐานโดย NSF พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครอบครัว ยุคใหม่ ที่หันมาใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ผู้ปั้นผลิตภัณฑ์ใหม่ “Benja Chicken” ภายใต้แบรนด์ U-Farm เปิดเผยว่า “แนวโน้มพฤติกรรม ผู้บริโภคครอบครัวยุคปัจจุบัน ต่างให้ความสำคัญกับคุณภาพของวัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหาร ต้องอร่อยและ ดีต่อสุขภาพ จึงเป็นที่มาของการผลิตสินค้าไก่สดที่มีคุณสมบัติโดดเด่นและมีความแตกต่างในระดับโลก พร้อมกับ ได้นำร่องวางจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ Benja Chicken ความอร่อยจากธรรมชาติ ตอบรับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค ครอบครัวยุคใหม่ ที่ห่วงใยในความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์จากไก่และต้องการรสชาติระดับซุปเปอร์พรีเมียม ทั้งนี้ ในอนาคตบริษัทฯ มีแผนจะผลิตสินค้าจากธรรมชาติอื่นๆเพิ่มเติม เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค ซึ่งจะทำให้ เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างใกล้ชิด ตลอดจนสร้างความสัมพันธ์กับผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น”

ดร.ไพรัตน์ ศรีชนะ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานวิชาการอาหารสัตว์บก ได้กล่าวเสริมว่า “โดยทั่วไปไก่ทั่วโลกจะเลี้ยงด้วยข้าวโพดและถั่วเหลือง มีเพียงบางประเทศในยุโรปจะเลี้ยงด้วยข้าวสาลีและ ถั่วเหลือง แต่สำหรับ Benja Chicken ได้สร้างความแตกต่างโดยอาศัยนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญด้าน อาหารสัตว์ ในการเลี้ยงไก่ด้วยข้าวกล้องคัดพิเศษสูตรเฉพาะของ U-Farm ที่อุดมไปด้วยกาบ้า (GABA) และ สารต้านอนุมูลอิสระพร้อมด้วยวิตามิน B3 B6 B9 ช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อของไก่ ให้มีโครงสร้างกล้ามเนื้อ ที่ดี จึงทำให้เนื้อมีความยืดหยุ่น ทั้งยังทำให้ได้รสชาติความหอม ความนุ่ม และความฉ่ำของเนื้อไก่ มากกว่าทั่วไป ถึง 55% ที่สำคัญยังปลอดสาร ปลอดภัย ไม่ใช้ฮอร์โมน และไม่เคยได้รับยาปฎิชีวะนะ 100% ตลอดการเลี้ยงดู โดยได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลกจาก NSF International (National Sanitation Foundation)”

“ด้วยความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมอาหารไก่และการเลี้ยง พิถีพิถันในทุกๆขั้นตอน ด้วยระบบฟาร์ม ป้องกันโรคขนาดใหญ่ และการเลี้ยงไก่แบบ เคจ ฟรี (Cage Free) หรือเลี้ยงแบบนอกกรง ซึ่งจะทำให้ไก่มีพื้นที่ ในการเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ภายในโรงเรือนควบคุมอากาศและอุณหภูมิตามช่วงอายุอย่างถูกสุขลักษณะ มีการ ปรับสูตรอาหารตามช่วงอายุ ซึ่งจะทำให้ไก่ทุกตัวมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี ส่งผลต่อรสชาติ และคุณภาพ ของเนื้อไก่ที่ได้รับ”

ด้านนายวิทวัส ตันติเวสส รองกรรมการผู้จัดการบริหารด้านการตลาด กล่าวเสริมว่า “ผลิตภัณฑ์ Benja Chicken มุ่งเจาะกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นพ่อแม่ยุคใหม่ที่ใส่ใจเป็นพิเศษเรื่องการเลือกอาหารให้ลูก และกลุ่ม Hi-End Mom โดยช่องทางการจัดจำหน่าย จะมุ่งรุกไปยังช่องทางค้าปลีกสมัยใหม่ (Modern Trade) อาทิ Central Food Hall, Tops Market, Gourmet Market, Home Fresh Mart, Foodland, MaxValu, Villa Market, CP Freshmart และ Rimping เชียงใหม่ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายโดยตรง และช่องทาง B2B เพื่อ ให้ร้านอาหารหรือภัตตาคารนำไปปรุงจำหน่าย โดยมีแผนร่วมกับร้านอาหารที่เป็นแบรนด์ชั้นนำ และร้านอาหาร ระดับพรีเมียมรวมถึงร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์, โรงแรมและสายการบินต่างๆ เป็นต้น นอกจากนี้ยังเน้น จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย รวมถึงสื่อต่างๆทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อสร้างการรับรู้ กระตุ้นให้เกิดการทดลอง บริโภคสินค้า จนเกิดความเชื่อมั่น และสร้างความมั่นใจ ให้กับผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง”

ทางด้าน โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล คุณแม่ลูกแฝด น้องอลิน-น้องอลัน เปิดเผยถึงความรู้สึก ของการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ “Benja Chicken” ว่า “ยอมรับเลยว่าทุกวันนี้ยังมีความกังวลในการเลือก อาหารให้ลูก แม้น้องอลิน-น้องอลันเป็นเด็กเลี้ยงง่ายทานได้ทุกอย่าง แต่สำหรับเนื้อไก่โอปอลล์มั่นใจ Benja Chicken หลังจากได้มีโอกาสเข้าไปศึกษาที่ฟาร์มก็พบว่า ใช่เลย! เพราะเลี้ยงด้วยแบบธรรมชาติ แม้จะเป็นฟาร์ม ที่เลี้ยงไก่ในโรงเรือน ภายใต้แนวคิดระบบฟาร์มป้องกันโรค แต่ก็มีพื้นที่ให้ไก่ได้เดินอิสระ ที่สำคัญคือ ให้อาหารไก่ ด้วยข้าวกล้องที่มีคุณค่าทางอาหารสูง เรียกได้ว่าพิถีพิถันในทุกขั้นตอนจริงๆ”

ฝ่ายคุณพ่อหมอโอ๊ค สมิทธ์ อารยะสกุล เสริมว่า “เรื่องความปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญ มีความมั่นใจ 100% หลังจากศึกษาข้อมูลของ Benja Chicken และได้เข้าไปที่ฟาร์ม ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าไก่ทุกตัว ทุกล็อต ปราศจากการใช้ฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต และไม่ใช้ยาปฏิชีวนะเลยตลอดการเลี้ยงดู โดยมีองค์กรระดับโลก อย่าง NSF ให้การรับรอง แม้ราคาอาจจะสูงหน่อยแต่เชื่อว่าคุ้มค่ากับสุขภาพของเด็กๆ ที่ยังมีภูมิต้านทานต่ำ ส่วนตัวมั่นใจว่า อาหารที่มาจากธรรมชาติจะปลอดภัยและเหมาะกับเด็กๆ มากที่สุดครับ”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม