หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CPT โชว์งบไตรมาส 2/61 พลิกกำไรกระฉูด 148%  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ส.ค. 18, 14:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
‘ซีพีที ไดร์ แอนด์ เพาเวอร์’ หรือ CPT ผู้ให้บริการระบบไฟฟ้ากำลังสำหรับควบคุมการทำงานของเครื่องจักร เพื่อเพิ่มขีดความสามารถเชิงการแข่งขันแก่ภาคอุตสาหกรรม ครอบคลุมถึงการจำหน่ายอุปกรณ์ มอเตอร์ขนาดใหญ่และระบบควบคุมไฟฟ้าที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม รวมถึงให้บริการติดตั้งและก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อย (ซึ่งแตกต่างจากผู้ผลิตตู้ไฟฟ้ารายอื่น) โชว์ผลการดำเนินงานไตรมาส 2/61 ทำกำไรสุทธิ 14.27 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 148% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน หลังรับรู้รายได้จากการส่งมอบงานให้แก่ลูกค้ามากขึ้น พร้อมโชว์ Backlog ณ สิ้น มิ.ย. อีก 361 ล้านบาท ที่คาดว่าจะทยอยส่งมอบงานในปีนี้เป็นส่วนใหญ่ ด้านผู้บริหารมั่นใจครึ่งปีหลังเติบโตสวย รับธุรกิจเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น เชื่อทั้งปีเติบโตตามเป้า 10%


นายสมศักดิ์ หลิมประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพีที ไดร์ แอนด์ เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ CPT ผู้ให้บริการระบบไฟฟ้ากำลังสำหรับควบคุมการทำงานของเครื่องจักร เพื่อเพิ่มขีดความสามารถเชิงการแข่งขันแก่ภาคอุตสาหกรรม ครอบคลุมถึงการจำหน่ายอุปกรณ์และระบบควบคุมไฟฟ้าที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม รวมถึงให้บริการติดตั้งและก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อย (ซึ่งแตกต่างจากผู้ผลิตตู้ไฟฟ้ารายอื่น) เปิดเผยถึงภาพรวมผลการดำเนินงานไตรมาส 2/61 (เมษายน-มิถุนายน 2561) บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 14.27 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 148% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่มีกำไรสุทธิ 5.76 ล้านบาท โดยมีปัจจัยการเติบโตมาจากปริมาณการส่งมอบงานเพิ่มขึ้น รวมถึงรับรู้รายได้จากงานที่เลื่อนส่งมอบจากไตรมาส 1/61 ที่เข้ามาช่วยสนับสนุน ทำรายได้รวม 211.93 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 38% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

ส่วนภาพรวมผลการดำเนินงานในครึ่งปีแรก (มกราคม-มิถุนายน 2561) นั้น บริษัทฯ มีรายได้รวม 398.21 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 15.31 ล้านบาท ปรับตัวลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งเป็นผลมาจากการเลื่อนส่งมอบงานบางส่วน จากครึ่งปีแรกเป็นช่วงครึ่งปีหลัง ทำให้การรับรู้รายได้ต้องเลื่อนออกไป

ทั้งนี้ บริษัทฯ มีมูลค่างานในมือที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2561 รวมทั้งสิ้น 361 ล้านบาท โดย Backlog ส่วนใหญ่ประมาณกว่า 311 ล้านบาท จะทยอยรับรู้รายได้ในครึ่งปีหลังของปีนี้ และอีกประมาณ 50 ล้านบาทจะรับรู้รายได้ในปีถัดไป

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CPT กล่าวว่า แนวโน้มการดำเนินงานครึ่งปีหลังมั่นใจว่าจะเติบโตได้ดี เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ โดยลูกค้าหลักอย่างกลุ่มโรงงานน้ำตาลจะเริ่มดำเนินการปรับปรุงเครื่องจักรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเปิดหีบผลผลิตอ้อยรอบใหม่ รวมทั้งบริษัทฯ ยังขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มอุตสาหกรรมประเภทอื่นๆ ที่มีความต้องการใช้ระบบไฟฟ้ากำลังสำหรับควบคุมการทำงานของเครื่องจักร ครอบคลุมถึงอุปกรณ์และระบบควบคุมไฟฟ้าที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม รวมถึงการติดตั้งและก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อย ซึ่งเชื่อมั่นว่าด้วยศักยภาพการดำเนินธุรกิจของ CPT ที่มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการ จะสามารถนำเสนอสินค้าและบริการที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ บริษัทฯ จะเข้าร่วมประมูลงานจากลูกค้าภาคอุตสาหกรรมเพื่อเพิ่มมูลค่างานในมือ โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างยื่นประมูลงานต่างๆ รวมมูลค่าโครงการอีกกว่า 1,000 ล้านบาท ขณะเดียวกัน บริษัทฯ อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ เพื่อผลิตตู้ไฟฟ้ามาตรฐานสูง (Metal-Clad Switchgear) ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนสิงหาคมนี้ หลังจากนั้นจะดำเนินการติดตั้งเครื่องจักรและคาดว่าจะสามารถดำเนินการผลิตเชิงพาณิชย์ได้ภายในต้นปี 2562

“เรามั่นใจว่าปีนี้จะทำยอดขายเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% โดยฐานรายได้หลักมาจากกลุ่มธุรกิจขายตู้ไฟฟ้าระบบควบคุมเครื่องจักรและตู้ควบคุมการจ่ายไฟฟ้าระดับแรงดันต่ำ ให้แก่กลุ่มโรงงานน้ำตาลที่จะเข้ามาต่อเนื่องในครึ่งปีหลัง รวมถึงการขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่มอุตสาหกรรมอื่นๆ มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการดำเนินงานในปีนี้ให้เติบโตได้ตามเป้าหมาย” นายสมศักดิ์ กล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  cpt  ธุรกิจ  การเงิน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม