หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: OUE ประกาศซื้อหุ้น 60% ใน Bowsprit  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.ย. 18, 13:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- การซื้อกิจการของ Bowsprit เป็นส่วนหนึ่งในแผนการของ OUE ที่จะขยายธุรกิจจัดการกองทุนของบริษัทเป็นมูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ภายในปี 2562

OUE Limited ("OUE") บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรที่จดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ และ OUE Lippo Healthcare Limited ("OUELH") ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่จดทะเบียนในตลาด ประกาศเสนอซื้อหุ้นรายละ 60% และ 40% ตามลำดับ ในบริษัท Bowsprit Capital Corporation Limited ("Bowsprit") ซึ่งเป็นผู้จัดการกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ First REIT ที่จดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์

ปัจจุบัน OUE มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการ ("AUM") รวมมูลค่าประมาณ 5.7 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2561 โดยผ่านทาง REIT สองแห่งในเครือ ได้แก่ OUE Commercial REIT และ OUE Hospitality REIT

ขณะที่พอร์ตอสังหาริมทรัพย์ที่บริหารจัดการโดย Bowsprit นั้น มีมูลค่าอยู่ที่ราว 1.3 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2561

Dr Stephen Riady ประธานกรรมการบริหารของ OUE กล่าวถึงการเสนอซื้อกิจการครั้งนี้ว่า "ธุรกิจจัดการกองทุนเป็นองค์ประกอบสำคัญของกลยุทธ์ธุรกิจและการเติบโตของ OUE การซื้อ Bowsprit เข้ามาสมทบกับพอร์ตที่ REIT ของเราบริหารอยู่ในปัจจุบัน และเมื่อรวมกับการอัดฉีด OUE Downtown เข้าสู่ OUE Commercial REIT แล้วเสร็จ จะทำให้ AUM ของเราเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 8.0 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ภายในปีนี้ และเราวางแผนที่จะเพิ่มมูลค่าดังกล่าวเป็นกว่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ภายในปี 2562"

"การซื้อ Bowsprit เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ที่ OUE กำลังดำเนินการอยู่ เพื่อสร้างกลุ่มธุรกิจจัดการกองทุนขนาดใหญ่ ซึ่งประกอบไปด้วย REIT ที่มีการกระจายการลงทุนไปในสินทรัพย์หลายประเภท ขณะที่ Bowsprit และ First REIT ก็จะได้ประโยชน์จากการสนับสนุน เครือข่าย และทักษะความรู้ด้านการบริหารจัดการจากพอร์ต REIT ของเรา บริษัทจะยังคงเดินหน้ายกระดับ AUM ของธุรกิจจัดการกองทุน เพื่อนำเราขยับเข้าใกล้เป้าหมายในการเพิ่ม AUM เป็นสองเท่าในอนาคตอันใกล้นี้" Dr Stephen กล่าวเพิ่มเติม

เกี่ยวกับ OUE Limited

OUE Limited ซึ่งจดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX-ST: OUE) เป็นเจ้าของ ผู้พัฒนา และผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์หลากหลายประเภท โดยมีพอร์ตอสังหาฯ อยู่ในทำเลชั้นเยี่ยมทั่วเอเชียและสหรัฐอเมริกา OUE ขยายธุรกิจให้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยอาศัยชื่อแบรนด์และความเชี่ยวชาญเป็นที่ยอมรับในด้านการพัฒนาและการจัดการทรัพย์สินที่มีความโดดเด่นเป็นที่สนใจ ทั้งในภาคการพาณิชย์ ภาคบริการ ภาคค้าปลีก และที่อยู่อาศัย ในเดือนมีนาคม 2560 OUE ได้ซื้อกิจการ OUE Lippo Healthcare Limited (เดิมชื่อ International Healthway Corporation Limited) ซึ่งเป็นผู้ประกอบธุรกิจบริการสุขภาพแบบครบวงจรที่จดทะเบียนในตลาด เพื่อขยายพอร์ตอสังหาฯ ของบริษัทเข้าสู่ภาคบริการสุขภาพ กลยุทธ์หลักของ OUE คือการลงทุนและเพิ่มอสังหาริมทรัพย์ที่โดดเด่นเข้าสู่พอร์ตอย่างต่อเนื่อง บริษัทมุ่งมั่นที่จะพัฒนาพอร์ตอสังหาฯ ที่ทำรายได้สม่ำเสมอ รวมทั้งทำกำไรเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ เพื่อยกระดับมูลค่าของผู้ถือหุ้นในระยะยาว OUE เป็นผู้สนับสนุน (Sponsor) ของ OUE Hospitality Trust และ OUE Commercial Real Estate Investment Trust

เกี่ยวกับ OUE Lippo Healthcare Limited

OUELH เป็นบริษัทย่อยของ OUE Limited โดย OUELH เป็นผู้จัดหาโซลูชันด้านการบริการสุขภาพที่มีคุณภาพสูงและยั่งยืน ผ่านทางการซื้อ การพัฒนา การจัดการ และการดำเนินงานสถานประกอบการในภาคบริการสุขภาพ ปัจจุบันบริษัทเป็นเจ้าของสถานประกอบการด้านสุขภาพและที่เกี่ยวข้องในญี่ปุ่นและจีน รวมทั้งยังคงเดินหน้าขยายพอร์ตทั่วเอเชียอย่างต่อเนื่อง
OUELH ได้ประกาศซื้อหุ้นที่เหลืออยู่ 40% ใน Bowsprit และซื้อผลประโยชน์ 10.63% ในหน่วยลงทุนทั้งหมดของ First REIT อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากประกาศของ OUELH วันที่ 18 กันยายน 2561

เกี่ยวกับ First REIT

First REIT เป็นทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ มาตั้งแต่ปี 2549 First REIT เป็นทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ภาคบริการสุขภาพ ซึ่งกระจายการลงทุนในทรัพย์สินประเภทอสังหาฯ ที่ทำรายได้ และ/หรืออสังหาฯ ที่เกี่ยวข้องในเอเชีย ซึ่งใช้เพื่อการบริการด้านสุขภาพเป็นหลัก และ/หรือเพื่อวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องในภาคบริการสุขภาพ ทั้งนี้ ตามข้อมูลที่มีการเปิดเผยต่อสาธารณะ ณ วันที่ประกาศนี้ First REIT มีอสังหาริมทรัพย์ 20 แห่ง ซึ่ง 16 แห่งตั้งอยู่ในอินโดนีเซีย, 3 แห่งในสิงคโปร์ และอีก 1 แห่งอยู่ในเกาหลีใต้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

Bernard Lim
โทร: +65-6809-6022
อีเมล: bernardlim@oue.com.sg

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180918/2240788-1LOGOnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม