หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SAMUTPRAKAN Explore The New Horizon  (อ่าน 59 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.ย. 18, 15:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อบจ.สมุทรปราการเปิดแคมเปญใหญ่ SAMUTPRAKAN Explore The New Horizon
ยกระดับสู่เมืองแห่งการท่องเที่ยวและเรียนรู้
------------------------------------------

อบจ.สมุทรปราการเปิดตัวแคมเปญ “SAMUTPRAKAN Explore The New Horizon ค้นพบความสุข เปิดมุมมองใหม่สมุทรปราการ” ชูแนวคิด “เรียนรู้-ริเริ่ม-ร่วมทำ-แบ่งปัน ท่องเที่ยวสร้างสรรค์ เมืองปากน้ำ” เจาะกลุ่มคนกรุงเทพฯ ชาวต่างชาติ หวังยกระดับภาพลักษณ์จังหวัดสมุทรปราการสู่เมืองแห่งการท่องเที่ยวและเรียนรู้

นายกมล เชียงวงค์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการเปิดเผยว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ได้จัดโครงการเสริมสร้างภาพลักษณ์และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรปราการขึ้น ภายใต้แคมเปญ “SAMUTPRAKAN Explore The New Horizon ค้นพบความสุข เปิดมุมมองใหม่สมุทรปราการ” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวสมุทรปราการ ยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรปราการสู่เมืองแห่งการท่องเที่ยวและเรียนรู้ เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการท่องเที่ยวที่มีบทบาทสำคัญต่อไปในอนาคต และสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรปราการให้มากยิ่งขึ้น กระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวมของจังหวัดสมุทรปราการ
ทั้งนี้ แคมเปญ “SAMUTPRAKAN Explore The New Horizon ค้นพบความสุข เปิดมุมมองใหม่สมุทรปราการ” นี้ แบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ 1.กลุ่มเรียนรู้ :แหล่งเรียนรู้ ประวัติศาสตร์ เหตุการณ์สำคัญในช่วงเวลาต่างๆ จากอดีตจนถึงปัจจุบัน ประกอบด้วย อุทยานการเรียนรู้และหอชมเมืองสมุทรปราการ : แหล่งเรียนรู้แห่งใหม่ โครงการลูกพระดาบส : ศูนย์เรียนรู้ สร้างงาน สร้างอาชีพตามแนวพระราชดำริ ป้อมพระจุลจอมเกล้า : หลักฐานแห่งยุทธนาวี ระหว่างสยามและฝรั่งเศส เพื่อรักษาเอกราชชาติไทย
2.กลุ่มริเริ่ม : พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวชุมชนในเชิงสร้างสรรค์ หมู่บ้านภูมิปัญญา OTOP ได้แก่ บ้านคลองนาเกลือ ม.2 หมู่บ้านภูมิปัญญา :สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพ โดดเด่นเครื่องจักสานและสินค้าโอทอป กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรสวนเก้าแสน บางพลี : กลุ่มแม่บ้านชุมชนต้นแบบเศรษฐกิจพอเพียง จัดตั้งกลุ่มออมทรัพย์เพื่อแก้ไขหนี้นอกระบบ สวัสดิการชุมชนและกิจกรรมลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านทวิบุญ : แปลงนา บ่อน้ำ เลี้ยงปลา ตามหลักการเกษตรทฤษฎีใหม่ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่าที่ตั้งอยู่กลางเมืองอุตสาหกรรม
3.กลุ่มร่วมทำ : อนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติด้วยสองมือของนักท่องเที่ยว และชุมชน เพื่อสร้างความยั่งยืนของสถานที่ท่องเที่ยว ได้แก่ สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ : สัมผัสแหล่งโอโซนได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ทำกิจกรรมสุขภาพได้ทุกเพศวัย ล่องเรือชมธรรมชาติสาขลา : เส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศบ้านขุนสมุทรจีน ไหว้พระขอพรวัดขุนสมุทราวาส สถานตากอากาศบางปู : ชื่นชมธรรมชาติป่าชายเลน บนพื้นที่กว่า 600 ไร่ ตื่นตาตื่นใจกับนกอพยพในช่วงฤดูหนาว
4.กลุ่มแบ่งปัน : ส่งเสริมการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม แบ่งปันความดีงาม ประเพณีพื้นถิ่น ได้แก่ ประเพณีรับบัว : “หนึ่งเดียวในโลก แห่งเดียวในไทย” จัดขึ้นทุกวันขึ้น 14 ค่ำ เดือน 11 สักการะหลวงพ่อโต พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง สัมผัสวิถีวัฒนธรรมชาวบางพลี สงกรานต์พระประแดง : สนุกสนานกับเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมและวิถีชีวิตชาวมอญพระประแดง ชมขบวนรถบุปผชาติ การประกวดหนุ่มน้อยลอยชายและนางสงกรานต์ รื่นรมย์ชมของดีสมุทรปราการ : เมืองแห่งสีสันมหัศจรรย์แห่งความสุขเทศกาลแห่งความสนุกสนาน ชมคอนเสิร์ตจากศิลปินและชิมอาหารทะเลสดๆ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ประเพณีห่มผ้าแดง : รวมใจศรัทธาชาวปากน้ำ แห่ผ้าแดงห่มองค์พระสมุทรเจดีย์ สัญลักษณ์คู่เมืองสมุทรปราการ
ทั้งนี้ จุดเด่นของจังหวัดสมุทรปราการมีความหลากหลายด้านการท่องเที่ยว ทั้งประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ ประเพณี และวัฒนธรรม แคมเปญดังกล่าวจึงมีแนวคิดในการรวบรวมของดีของเด่นของจังหวัดมาจัดหมวดหมู่ให้ตรงกับความสนใจของนักท่องเที่ยว โดยนำเสนอผ่านการจัดงานงานนิทรรศการแหล่งท่องเที่ยว ณ ศูนย์การค้าเมกา บางนา และจัดทำหนังสือท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรปราการ 2 ภาษา (ไทย-อังกฤษ) จำนวน 50,000 เล่ม แจกนักท่องเที่ยวทั่วไป รวมทั้งที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยกลุ่มเป้าหมายหลักมุ่งเน้นในการเจาะกลุ่มคนกรุงเทพ และพื้นที่ใกล้เคียง กลุ่ม Expat (ชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศไทย) และนักท่องเที่ยวกลุ่ม Transit ที่ต่อเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งมีจำนวนหลายล้านคนต่อปี ซึ่งมั่นใจว่าจะช่วยกระตุ้นและส่งเสริมเศรษฐกิจในภาพรวมของจังหวัด ให้เป็นไปในทิศทางที่ดี และเติบโตอย่างมั่นคงทั้งในปัจจุบันและอนาคต”
อย่างไรก็ดี องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ได้ดำเนินการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพด้านการท่องเที่ยว การสร้างภาพลักษณ์การประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรปราการให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมาอย่างต่อเนื่อง โดยกำหนดแคมเปญที่แตกต่างกันไปในแต่ละปี ซึ่งจะส่งผลให้การท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรปราการเป็นที่รู้จักโดยทั่วไป ทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับประเทศอย่างมีประสิทธิภาพและต่อเนื่องnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 6 พ.ย. 18, 11:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม