หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บริติช เคานซิล ประเทศไทย ประกาศเปิดตัวการสอบ IELTS ด้วยคอมพิวเตอร์  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ย. 18, 08:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การสอบ IELTS ซึ่งเป็นการทดสอบภาษาอังกฤษที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลกสำหรับการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยและการโยกย้ายถิ่นฐานไปยังต่างประเทศ เปิดโอกาสให้ผู้สอบสามารถทำการทดสอบด้วยคอมพิวเตอร์ได้แล้ว โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไป

โดย IELTS มีการพัฒนาการสอบอยู่เสมอเพื่อให้ผู้สอบและผู้ที่เกี่ยวข้องได้รับประสบการณ์การสอบที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับการสอบ IELTS ด้วยคอมพิวเตอร์นั้นจะไม่ถูกนำมาใช้แทนการสอบแบบใช้กระดาษในการทำข้อสอบ แต่จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เพิ่มขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้สอบ

โดยผู้สอบสามารถเลือกรูปแบบการสอบและวันสอบที่เหมาะกับตัวเองที่สุด ทั้งนี้ ผู้สอบยังจะได้รู้ผลสอบเร็วขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากผลสอบจะออกภายใน 5-7 วันทำการหลังการสอบ

สำหรับเนื้อหาและลักษณะของการสอบ IELTS นั้นจะยังคงเดิม ไม่ว่าจะเป็นการสอบโดยใช้กระดาษหรือคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะการสอบพูดที่ยังคงเป็นการสอบตัวต่อตัวกับอาจารย์ผู้คุมสอบที่ผ่านการอบรมและรับรองความสามารถ ดังนั้น ผู้สอบจึงมั่นใจได้ว่าจะยังได้ทำการทดสอบภาษาอังกฤษที่เชื่อถือได้เช่นเดิม

ดังนั้น การสอบ IELTS ด้วยคอมพิวเตอร์จึงเหมือนกับการสอบ IELTS แบบเดิมซึ่งใช้กระดาษ และมีค่าสอบเท่าเดิม แต่มีทางเลือกเพิ่มมากขึ้นสำหรับผู้เข้าสอบ

ทั้งนี้ ผู้สอบที่เลือกสอบด้วยคอมพิวเตอร์ยังสามารถเข้าใช้หลักสูตรออนไลน์เพื่อเตรียมตัวสอบ IELTS ได้อีกด้วย

IELTS เป็นหนึ่งในการทดสอบภาษาอังกฤษที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลก โดยมีการทำข้อสอบ IELTS มากกว่า 3 ล้านครั้งในปีที่ผ่านมา และ IELTS ยังได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัย โรงเรียน ผู้ประกอบการ และสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองมากกว่า 10,000 แห่ง

โดย IELTS เป็นการทดสอบภาษาอังกฤษซึ่งถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายสำหรับการสมัครวีซ่าเพื่อขอย้ายถิ่นฐานไปยังประเทศออสเตรเลีย แคนาดา นิวซีแลนด์ และสหราชอาณาจักร โดย IELTS ได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัย โรงเรียน ผู้ประกอบการ และสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองมากกว่า 10,000 แห่ง รวมถึงมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร และสถาบันการศึกษาชั้นนำหลายแห่งในสหรัฐอเมริกา

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอบ IELTS ด้วยคอมพิวเตอร์ได้ที่: https://www.ieltsasia.org/th/choose-test-format

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

เกี่ยวกับการสอบ IELTS ด้วยคอมพิวเตอร์

การสอบ IELTS ด้วยคอมพิวเตอร์เริ่มจัดขึ้นที่ประเทศออสเตรเลีย ในเดือนธันวาคม 2560 และถูกนำมาใช้กับการสอบ IELTS ในประเทศอื่นๆ ในปี 2561

โดยการสอบ IELTS ด้วยคอมพิวเตอร์นั้นเหมือนกับการโดยใช้กระดาษ ทั้งในส่วนของเนื้อหา การให้คะแนน ความยากง่ายของข้อสอบ ลักษณะของคำถาม และการจัดการด้านความปลอดภัย

ทั้งนี้การสอบ IELTS ด้วยคอมพิวเตอร์จะใช้กับการสอบฟัง อ่าน และเขียน ส่วนในการสอบพูดจะยังคงเป็นการสอบแบบตัวต่อตัวเช่นเดิม เนื่องจากเป็นการวัดความสามารถในการสื่อสารได้อย่างน่าเชื่อถือมากกว่า ทั้งยังเป็นวิธีการสอบที่ผู้สอบลงความเห็นว่าทำให้พวกเขารู้สึกเป็นธรรมชาติมากกว่า

โดยการสอบ IELTS แบบใหม่นี้จะไม่ถูกนำมาใช้แทนการสอบ IELTS ด้วยกระดาษ แต่จะนำมาใช้เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้สอบ

ผลสอบของการสอบ IELTS ด้วยคอมพิวเตอร์นั้นจะออกมาภายใน 5-7 วันภายหลังการสอบทั้ง 4 ทักษะ

หุ้นส่วนของ IELTS ต่างมุ่งมั่นที่จะลงทุนในการพัฒนาการสอบอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้สอบ IELTS ได้รับประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นในการสอบ

การสอบ IELTS (International English Language Testing System)

IELTS เป็นการทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในการสมัครเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาและการย้ายถิ่นฐานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และมีจำนวนการสอบมากกว่า 3 ล้านครั้งในปีที่ผ่านมา

IELTS ได้รับความเชื่อมั่นและยอมรับจากองค์กรต่างๆ มากกว่า 10,000 แห่ง ในฐานะการสอบซึ่งใช้วัดความสามารถทางภาษาอังกฤษสำหรับการศึกษาต่อการย้ายถิ่นฐาน และการรับรองวิทยฐานะสาขาวิชาชีพ โดยมีบริติช เคานซิล, IDP: IELTS Australia และ Cambridge English Language Assessment เป็นเจ้าของร่วมกัน

บริติช เคานซิล คือองค์กรนานาชาติเพื่อส่งเสริมโอกาสทางการศึกษา ศิลปะ และวัฒนธรรมแห่งสหราชอาณาจักร ซึ่งมีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการสร้างความเชื่อมั่นระหว่างผู้คนทั่วโลก โดยผ่านการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ เรามีสำนักงานอยู่ในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

เกี่ยวกับการสอบ IELTS

ผู้สอบ IELTS จะถูกทดสอบทักษะการฟัง อ่าน เขียน และพูด ซึ่งมีการให้คะแนนในทุกทักษะเป็นระดับ จาก 1 (ต่ำสุด) ถึง 9 (สูงสุด)

การสอบ IELTS แบ่งออกเป็น 2 ประเภทตามวัตถุประสงค์ของการนำไปใช้ คือ ด้านการศึกษาและด้านอื่นๆ โดยการสอบ IELTS Academic จะวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษที่จำเป็นสำหรับการใช้ในเชิงวิชาการและการเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา ซึ่งรูปแบบและเนื้อหาของการสอบประเภทนี้จะเหมาะสมกับผู้สอบทุกคน ไม่ว่าพวกเขาจะมีความสนใจเรียนต่อในสาขาวิชาใด ส่วน IELTS General Training จะวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งรูปแบบและเนื้อหาของการสอบประเภทนี้จะเกี่ยวข้องกับการทำงานและสถานการณ์อื่นๆ ในชีวิตประจำวัน โดยการสอบ General Training นั้น เหมาะสำหรับการใช้เพื่อสมัครขอย้ายถิ่นฐานไปยังประเทศออสเตรเลีย แคนาดา นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร และไอร์แลนด์

ตัวอย่างหน่วยงานภาครัฐและสมาคมวิชาชีพซึ่งให้การยอมรับผลสอบ IELTS หรือกำหนดให้ผู้สมัครสอบต้องยื่นผลสอบ IELTS ได้แก่

- ฝ่ายการเป็นพลเมืองและการเข้าเมืองแคนาดา
- กระทรวงการเข้าเมืองและการพิทักษ์พรมแดน ประเทศออสเตรเลีย
- กองวีซ่าและการตรวจคนเข้าเมืองแห่งสหราชอาณาจักร
- คณะกรรมาธิการผู้สำเร็จการศึกษาวิชาชีพการพยาบาลจากสถาบันในต่างประเทศ และคณะกรรมการพยาบาลวิชาชีพของรัฐประจำสภาแห่งชาติ ในสหรัฐอเมริกา
- กองทุนการเงินระหว่างประเทศ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
กัณฐณัฏฐ์ จรัสชัยมงคล, ผู้จัดการด้านการตลาด (แผนกการสอบ)
โทร. 026575654
อีเมล: kantanat.jaruschaimongkol@britishcouncil.or.th

droidsans.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: IQML
Tags:  IQML 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม