หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไทยสมายล์ สานต่อรอยยิ้มช่วยชีวิต Smile for Life ปี 2  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 พ.ย. 18, 16:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไทยสมายล์ สานต่อรอยยิ้มช่วยชีวิต Smile for Life ปี 2 ตอกย้ำจิตวิญญาณผู้ให้ กระตุกความคิด “บุญที่ยิ่งใหญ่” ในสังคม

การสานต่อความปรารถนาดีจากผู้ให้ไปสู่มือผู้รับได้อย่างสมบูรณ์ เปรียบได้กับ “สะพานบุญ” ตัวกลางส่งต่อรอยยิ้มจากผู้ให้ เป็นการเติมเต็มรอยยิ้มในหัวใจซึ่งกันและกันไม่รู้จบ ดังเช่นโครงการ “ไทยสมายล์ให้รอยยิ้มช่วยชีวิต Smile for Life” ที่ทำหน้าที่เป็นพาหนะขนส่งอวัยวะไปยังผู้รับบริจาค โดยสำรองที่นั่งพิเศษทุกเที่ยวบินทุกเส้นทางในประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกเจ้าหน้าที่ในการเดินทางปฏิบัติภารกิจ โดยในปีที่ 2 นี้ใช้สื่อภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ ชุด “อาสมเกียรติ” หวังกระตุกเตือนให้สังคมตระหนักคุณค่าการให้ด้วยความสุขโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน สร้างรอยยิ้มให้กับผู้คน

นางชาริตา ลีลายุทธ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสมายล์ แอร์เวย์ จำกัด เปิดเผยว่า “ภารกิจสำคัญด้านกิจกรรมตอบแทนสังคม ในการรณรงค์เกี่ยวกับการบริจาคอวัยวะเพื่อต่อชีวิตให้แก่ผู้ที่รอคอยการรับบริจาคอวัยวะด้วยความหวัง ร่วมกับ ศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย ด้วยการสานต่อโครงการ “ไทยสมายล์ให้รอยยิ้มช่วยชีวิต Smile for Life” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ไทยสมายล์ได้สำรองที่นั่งพิเศษในทุกเที่ยวบิน ทุกเส้นทาง (ภายในประเทศ) เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่ทีมแพทย์ของศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย เพื่อปฏิบัติภารกิจในการขนส่งอวัยวะไปยังผู้ที่รอรับการบริจาค ซึ่งไทยสมายล์มีความพร้อมในพันธกิจนี้ พร้อมสำรองที่นั่งรวมทุกเที่ยวบินมากกว่า 100 ที่นั่งตลอดทั้งปี และมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าโครงการนี้ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อตอกย้ำบทบาทของการเป็นผู้ให้ เป็นผู้สร้างและส่งต่อรอยยิ้มเหมือนดั่งสโลแกนของไทยสมายล์ที่จะทำให้ผู้โดยสารทุกเที่ยวบินเดินทางด้วยรอยยิ้ม”

นพ.วิศิษฏ์ ฐิตวัฒน์ ผู้อำนวยการศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย กล่าวว่า “ไทยสมายล์ช่วยเติมเต็มโอกาสในการรับอวัยวะได้มากขึ้น ทำให้การขนส่งสะดวกรวดเร็ว สร้างความปลอดภัยให้กับอวัยวะบริจาค และความปลอดภัยต่อทีมขนส่ง ลดภาระให้ทีมแพทย์ พยาบาลในโรงพยาบาลที่รับบริจาค ได้รับความรวดเร็ว และลดเวลาในการรอ และยังส่งผลให้การดูแลผู้เสียชีวิตมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย ทั้งยังช่วยปลูกฝังค่านิยมการให้ในสังคม ขับเคลื่อนด้วยการปฏิบัติงานจริงเพื่อรองรับภารกิจนี้ และมีการใช้บริการจากทีมแพทย์ของสภากาชาดจริงต่อเนื่องทั้งปี โดยเฉพาะเส้นทางบินทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่มีอัตราความต้องการอวัยวะจำนวนมาก ขณะเดียวกันไทยสมายล์ยังมีส่วนช่วยขจัดอุปสรรคที่สำคัญ นั่นคือการขาดความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการบริจาคอวัยวะภายหลังที่เสียชีวิต ด้วยการให้ความรู้และรณรงค์มากขึ้นผ่านการสร้างสรรค์สื่อภาพยนตร์โฆษณา เป็นการตอกย้ำบทบาทของผู้สนับสนุนการให้อย่างแท้จริง”

ภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ ชุด “อาสมเกียรติ” มีความยาว 2 นาที จะช่วยจุดประกายความคิดเรื่องการให้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด รวมถึงการบริจาคอวัยวะที่เป็นการให้อันยิ่งใหญ่ ผ่านการสร้างสรรค์โดย ดรีมไรเดอร์ส ซึ่งเคยฝากผลงานความสำเร็จในปีที่แล้ว ซึ่งอาจมีส่วนผลักดันทำให้จำนวนผู้บริจาคจากเฉลี่ยปกติปีละ 40,000 - 50,000 ราย เพิ่มเป็น 89,636 รายหรือคิดเป็นร้อยละ 60 สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยรวมได้กว่า 417 รายแล้วในปี 2560

สรรพาทิตย์ ทวีเจริญ ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาชุด อาสมเกียรติ กล่าวว่า “แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์มาจากแนวคิดที่ว่า นอกจากจะมุ่งสื่อสารถึงพันธกิจของสายการบินไทยสมายล์ที่มีส่วนช่วยขนส่งความหวังและรอยยิ้มจากผู้ให้บริจาคไปสู่ผู้รับแล้ว ภาพยนตร์ออนไลน์ชุดนี้จำเป็นต้องสื่อสารให้เห็นภาพที่ยิ่งใหญ่ของการให้ ด้วยการโฟกัสไปที่ 3 ส่วนสำคัญคือ ผู้บริจาค เจ้าหน้าที่หรือทีมแพทย์ และผู้ขนส่ง โดยทุกส่วนจะถูกหลอมรวมด้วยความรู้สึกภาคภูมิใจกับการเป็นผู้ให้ มีความสุขที่จะให้ และพร้อมให้ทุกสิ่งโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ทั้งยังช่วยชี้แนะให้ผู้คนรอบข้างเข้าใจความรู้สึกของการเป็นผู้ให้ เพื่อให้สังคมตระหนักถึงคุณค่าของการเป็นผู้ให้ด้วยรอยยิ้มอย่างแท้จริง ทั้งยังสอดแทรกความบริสุทธิ์ของการแสดงไว้ โดยผู้แสดงแต่ละคนมีภูมิหลังที่ใกล้เคียงกับบทบาทที่รับแสดง เพื่อให้การถ่ายทอดออกมาสื่อถึงความจริงมากที่สุด ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมานั้นคุ้มค่าและเกินคาด เนื่องจากนักแสดงและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องหลายคนตัดสินใจเป็นผู้บริจาคอวัยวะโดยไม่รั้งรอ”

ณัฐกนก รัตนวิชัย ญาติผู้บริจาคอวัยวะ เล่าถึงช่วงเวลาสำคัญที่ต้องตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยวโดยยินยอมมอบอวัยวะของลูกชาย ผู้เสียชีวิตแก่ผู้รอรับการบริจาคจำนวนมาก โดยเธอให้เหตุผลว่า นี่คือการสร้างบุญใหญ่ เป็นบุญกุศลให้กับลูกชายได้ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี และการกระทำของคุณแม่ผู้กล้าหาญต่อสู้กับอคติและความเชื่อผิดๆ เธอยังแสดงออกถึงจิตวิญญาณผู้ให้ มองถึงโอกาสและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของผู้รับบริจาคและครอบครัวของผู้รับบริจาคอีกด้วย ด้าน ธีรพร กาญจนาวิลาส ผู้รับบริจาคและได้รับการปลูกถ่ายอวัยวะหัวใจจากผู้รับบริจาครายอื่น รู้สึกซาบซึ้งใจที่การให้ครั้งนั้น ทำให้เธอมีชีวิตใหม่ ทำให้ครอบครัวและคนรอบข้างมีความสุขขึ้น รวมทั้งยังทำให้เธอกลายเป็นผู้ให้อีกทอดหนึ่ง โดยเป็นผู้บริจาคอวัยวะด้วยเช่นกัน

ทุกคนล้วนสามารถเป็นผู้ให้ และความสุขจากการให้ยังสามารถถ่ายทอดระหว่างกันได้ ผลัดกันเป็นผู้ให้และผู้รับ เพื่อสังคมนี้จะได้ส่งมอบและรับรอยยิ้มของกันและกันได้ไม่รู้จบnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม