หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “คิง เพาเวอร์” ส่งมอบ “สุขา สุขใจ” เสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองรอง  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ธ.ค. 18, 13:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มื่อย่างเข้าสู่ฤดูหนาว... บรรยากาศการท่องเที่ยวรับลมหนาวก็เริ่มคึกคัก โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวในภาคเหนือที่มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศเย็นและสายหมอกเป็นจำนวนมาก สอดรับกับนโยบายของทาง บริษัท คิงเพาเวอร์ ที่ต้องการเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยว เหตุนี้จึงได้ร่วมมือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินหน้าส่งมอบห้องน้ำชุมชนในแหล่งท่องเที่ยว ภายใต้ ‘โครงการ คิงเพาเวอร์ ไทยเพาเวอร์ พลังคนไทย สุขา สุขใจ’ เพื่อเป็นการยกระดับสาธารณูปโภคและสร้างมาตรฐานด้านความสะอาดของห้องน้ำในแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศให้ทัดเทียมระดับสากล

โดยก่อนหน้านี้ได้ส่งมอบสุขาสุขใจไปแล้ว 2 แห่ง ได้แก่ สุขา สุขใจ สวนพฤกษศาสตร์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่, สุขา สุขใจ สวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง จังหวัดอุบลราชธานี และล่าสุดก็ได้ส่งมอบ สุขา สุขใจ แห่งที่ 3 ณ สวนสาธารณะศรีเมือง จังหวัดน่าน เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมาจุดกำเนิด ‘โครงการ คิงเพาเวอร์ ไทยเพาเวอร์ พลังคนไทย สุขา สุขใจ’

โครงการ “พลังคนไทย สุขา สุขใจ” เป็นโครงการที่อำนวยความสะดวก ความปลอดภัย ความสุข และความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวทุกคน รวมทั้งยังใส่ใจอำนวยความสะดวก มีห้องน้ำสำหรับกลุ่มผู้พิการ เพื่อให้ความสุขได้ส่งต่อไปอย่างเท่าเทียมและยั่งยืน

บริษัท คิงเพาเวอร์ ภายใต้ KING POWER THAI POWER พลังคนไทย มีนโยบายเพื่อสนับสนุนศักยภาพของชุมชนไทยให้มีความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน ได้รับความร่วมมือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินหน้าโครงการ ‘คิงเพาเวอร์ ไทยเพาเวอร์ พลังคนไทย สุขา สุขใจ’ มอบห้องน้ำให้แก่ชุมชนในแหล่งท่องเที่ยว มีเป้าหมายทั้งสิ้น 10 แห่ง มีการออกแบบห้องน้ำนั้นมีรูปแบบสากล ‘Universal Design’ ให้ใช้งานได้ทุกคน ไม่ว่าจะชาย หญิง เด็ก คนชรา หรือผู้พิการก็สามารถใช้ได้ การที่ห้องน้ำมีระบบฉุกเฉินขอความช่วยเหลือในสถานการณ์จำเป็น ตรงกับนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาที่อยากส่งเสริมและลดความเลื่อมล้ำของคนในสังคม โดยก่อนหน้านี้ได้ส่งมอบสุขาสุขใจไปแล้ว 2 แห่ง ได้แก่ สุขา สุขใจ สวนพฤกษศาสตร์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561 และสุขา สุขใจ สวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 ซึ่งได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี

ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 คิงเพาเวอร์ ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ส่งมอบ ‘สุขา สุขใจ’ แห่งที่ 3 ณ สวนสาธารณะศรีเมือง จังหวัดน่าน เนื่องจากภาคเหนือเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในช่วงต้นปี โดยเฉพาะจังหวัดน่าน สถานที่ที่ทุกคนนิยมมาสัมผัสลมหนาวและสายหมอก และเพื่อให้จังหวัดน่านพร้อมสำหรับการต้อนรับนักท่องเที่ยวปลายปีนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจึงร่วมกับภาคเอกชน คือ กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ ส่งมอบสุขา สุขใจ แห่งที่สามเพื่อเป็นของขวัญต้อนรับปีใหม่ให้แก่ชาวน่าน และเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนได้รับความสุขใจและสุขกายอย่างสมบูรณ์แบบ รวมไปถึงเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีในแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดน่านอีกด้วย“น่าน” จากเมืองรอง ก้าวสู่ต้นแบบเมืองมาตรฐาน

หากพูดถึงเมืองน่านแล้ว นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผู้เป็นประธานส่งมอบ ห้องน้ำ ‘พลังคนไทย สุขา สุขใจ’ แห่งที่ 3 ในประเทศไทย เล่าว่า ในอดีตเป็นราชอาณาจักรของตนเอง ไม่ได้ขึ้นกับใคร มีความรุ่งเรืองมานาน ถือเป็นพื้นที่เชื่อมทั้งล้านนาและล้านช้างเข้าด้วยกัน และจากสิ่งที่เป็นทรัพยากรดั้งเดิมของจังหวัดน่านตั้งแต่ยุคเกลือสินเธาว์ที่ยังเป็นประโยชน์ถึงปัจจุบัน ซึ่งคนน่านไม่ได้ขายเกลือ แต่ขายวัฒนธรรมของเกลือที่ทำให้เกิดกระแสการใช้งานในด้านอื่นๆ ตามมา และในความเป็นเมืองรองของเมืองน่านยังมีเรื่องราวมากมายที่เป็นเสน่ห์ที่สามารถเอาไปเล่าต่อได้ ไม่ว่าจะเป็นด้านวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ หรือแม้กระทั่งโบราณคดี “น่าน” ไม่ได้ขายแค่ความเก่า แต่น่านขายความเป็นปัจจุบันและความร่วมสมัยของเมืองด้วย และในยุคปัจจุบันนี้เราจะได้เห็นบรรยากาศการทำงานของคนรุ่นใหม่ที่ได้ใช้วัฒนธรรมเก๋ไก๋ร่วมกับวัฒนธรรมดั้งเดิม ยกตัวอย่างเช่น ร้านกาแฟ ที่นำเมล็ดกาแฟจากทุกดอย ที่แต่ละดอยมีดินไม่เหมือนกัน ทำให้รสชาติที่ต่างกัน จึงถือเป็นการพัฒนาที่ผสมผสานไปกับวัฒนธรรมเดิมได้อย่างลงตัว

อีกทั้งปัจจุบันรัฐบาลได้สร้างถนนเชื่อมระหว่าง “น่าน และหลวงพระบาง” สปป.ลาว ซึ่งทั้งสองเมืองถือว่าเป็นสถานที่ที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัฒนธรรม และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ และยังเป็นเมืองมรดกที่นักท่องเที่ยวรู้จักเป็นอย่างดี เหตุนี้จะเป็นการส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยว การค้า การลงทุนภายในจังหวัดน่าน และแขวงหลวงพระบาง ทำให้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ รวมทั้งประเทศเพื่อนบ้านให้เดินทางเข้ามามากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้แล้ว เมืองน่านยังถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสองจังหวัดของประเทศไทยที่ได้รับการโหวตในระดับอาเซียนให้เป็นเมืองสะอาดในการท่องเที่ยวของอาเซียน และการที่เรามาร่วมช่วยกันทำให้เกิดมาตรฐานสะดวก สะอาด ปลอดภัย และได้เอกลักษณ์นั้น จะทำให้คนมาเยือนเมืองน่านมากขึ้นเรื่อยๆ... การมีห้องน้ำที่เป็นมาตรฐานในระดับสากลเข้ามาเสริมด้วยนั้นก็จะยิ่งทำให้ส่งเสริมความมั่นคงและความยั่งยืนของการท่องเที่ยวของจังหวัดน่านให้มีความก้าวหน้า นอกจากนี้ยังจะช่วยให้เมืองรองอย่างเมืองน่านเป็นต้นแบบและก้าวไปสู่เมืองมาตรฐานและมีความมั่นคงมากยิ่งขึ้นได้” นายวีระศักดิ์กล่าว


‘สุขา’ ก้าวเล็กๆ สู่การยกระดับภาพลักษณ์การท่องเที่ยว

นางเนตรชนก ทวีศรี ที่ปรึกษากลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ เผยว่า กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ ได้มุ่งมั่นดำเนินโครงการเพื่อสังคม ภายใต้โครงการ ‘คิงเพาเวอร์ ไทยเพาเวอร์ พลังคนไทย’ เพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้แก่สังคมไทย ควบคู่ไปกับการทำงานร่วมกับภาครัฐเพื่อส่งเสริม และขับเคลื่อนเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมของประเทศไทย ให้เจริญก้าวหน้าและเติบโตอย่างยั่งยืน โดยโครงการ “พลังคนไทย สุขา สุขใจ” ถือเป็นหนึ่งความตั้งใจที่กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และเจตนารมณ์ในการทำงานร่วมกับภาครัฐ เพื่อช่วยส่งเสริมและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่แหล่งท่องเที่ยวของไทยในสายตาของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 ธ.ค. 18, 01:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

“โดยส่วนตัวดิฉันมองว่า “สุขา” ถือเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานที่สำคัญมาก และหากมีสุขาที่สะอาดมีคุณภาพ สามารถอำนวยความสะดวกให้แก่คนทุกเพศทุกวัย รวมถึงผู้พิการได้ใช้ประโยชน์อย่างสะดวก และเท่าเทียมกัน จะช่วยสร้างความประทับใจให้แก่แหล่งท่องเที่ยว และยังแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกด้วย เพราะการที่เราจะประสบความสำเร็จในเรื่องการท่องเที่ยว เราต้องทำให้คนที่ได้มาเยือนแล้วกลับมาอีก และกลับไปบอกต่อผู้อื่นได้ ดิฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่า โครงการ “พลังคนไทย สุขา สุขใจ” จะสร้างประโยชน์และยกระดับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของไทยให้เป็นที่จดจำได้”ด้านนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้กล่าวอีกว่า หากพูดถึงด้านการท่องเที่ยวแล้วนั้น โดยเรื่องหลักแล้วจะมีเรื่อง ความสะดวก สะอาด ปลอดภัยและได้เอกลักษณ์ ในเรื่องความสะดวกนอกจากการเดินทางที่สะดวกซึ่งเป็นสิ่งสำคัญแล้ว เรื่อง ‘ความสะอาด’ ก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เพราะไม่เพียงแต่เรื่อง ‘อาหาร’ เพียงเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเรื่อง ‘ห้องน้ำ' ด้วย เพราะหากแหล่งท่องเที่ยวสามารถอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานให้แก่นักท่องเที่ยว มีความรับผิดชอบต่อสังคม และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตรงนี้จะสร้างมูลค่าเพิ่มและสร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเยือนได้

สะท้อนความรู้สึกต่อโครงการ “สุขา สุขใจ” ผ่านคนเมืองน่าน

ด้านนาย ณกรณ์ ศิริรัตน์พิริยะ รองนายกเทศมนตรีเมืองน่าน กล่าวว่า เมืองน่านถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาล เนื่องจากเป็นพื้นที่เมืองเก่าจึงทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดน่านเป็นจำนวนมาก และยิ่งโดยเฉพาะเขตเทศบาลเปรียบเสมือนห้องรับแขกของจังหวัดน่าน จึงทำให้สิ่งอำนวยความสะดวกโดยเฉพาะ “ห้องน้ำ” ที่มีบริการไม่เพียงพอ และเมื่อกลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ ได้มีโครงการ “พลังคนไทย สุขา สุขใจ” ขึ้น และได้ติดต่อเพื่อดำเนินการก่อสร้างห้องน้ำเพื่อมอบให้เทศกาลเมืองน่าน จึงทำให้ชาวน่านดีใจเป็นอย่างยิ่ง

“การส่งมอบสุขา สุขใจ ในครั้งนี้เป็นสิ่งที่ชาวน่านรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาท่องเที่ยวจังหวัดน่าน และที่สำคัญห้องน้ำ “พลังคนไทย สุขา สุขใจ” ได้จัดทำห้องน้ำสำหรับคนพิการไว้ด้วย ก็ยิ่งจะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นว่าเราได้ให้ความสำคัญต่อนักท่องเที่ยวทุกคนอย่างเสมอภาคกัน ผมต้องขอขอบคุณกลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ และคณะผู้บริหารที่ได้สร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้เกิดขึ้นกับชุมชนและสังคม และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการนี้จะสร้างประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่ให้กับประเทศชาติต่อไปครับ”นอกจากนี้ นายนิวัฒน์ งามธุระ ปลัดจังหวัดน่าน เสริมว่า จังหวัดน่านถือเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในภาคเหนือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตเทศบาลเมืองน่านซึ่งเป็นพื้นที่เมืองเก่า มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก และในฐานะเจ้าบ้านจึงมีความมุ่งหวังที่จะสร้างความสุขและความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวจังหวัดน่าน เพื่อให้ทุกคนกลับไปแล้วเกิดความรู้สึกอยากจะกลับมาอีกทุกปี

“หากพูดถึงน่านแล้วถือได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีทั้งวัดวาอาราม วัฒนธรรมท้องถิ่น อาหารการกิน ซึ่งเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ เช่นกันกับที่สวนสาธารณะศรีเมือง จังหวัดน่าน ถือได้ว่าเป็นสถานที่ออกกำลังกายและพักผ่อนหย่อนใจในจังหวัดน่าน รองรับคนท้องถิ่นทั้งเด็ก คนชรา และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยแลต่างชาติเป็นจำนวนมากในแต่ละปี การมีห้องน้ำที่มีความสะดวกสบาย และการออกแบบที่เป็นสากลเป็นปัจจัยหนึ่งที่จะให้นักท่องเที่ยวเกิดความประทับใจได้ ทางนายกเทศมนตรีเมืองน่านได้เล็งเห็นแล้วว่ามีผู้คนในท้องที่มาใช้บริการที่นี่ตั้งแต่เช้าไปจนถึงค่ำ สิ่งนี้จึงสามารถอำนวยความสะดวกได้

อีกทั้งส่วนตัวผมมาเดินออกกำลังกายที่สวนสาธารณะศรีเมือง จังหวัดน่านทุกเช้าเย็น ถือเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมและยินดีที่ทางกลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ ได้ส่งมอบห้องน้ำ ‘พลังคนไทย สุขา สุขใจ’ ให้แก่ชาวน่าน ผมเชื่อว่าสุขา สุขใจ จะช่วยสร้างประโยชน์ สร้างความสุขให้แก่ชุมชน นอกจากนี้ยังสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวจนอยากทำให้ทุกคนอยากกลับมาเยือนเมืองน่าน มาสัมผัสกับเมืองเล็กๆ แห่งนี้อีกครั้ง ผมและชาวน่านรู้สึกดีใจและตื้นตันใจเป็นอย่างมาก ผมต้องขอขอบพระคุณแทนชาวน่านทุกคนด้วยครับ”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  คิงเพาเวอร์  คิงเพาเวอร์ไทยเพาเวอร์ ห้องน้ำ  สุขาสุขใจ  น่าน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม