หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซาอุดีอาระเบียสร้างสถิติเทศกาลแข่งนกเหยี่ยวงานใหญ่ที่สุดในโลก  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ก.พ. 19, 16:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ชมรมนกเหยี่ยวแห่งซาอุดีอาระเบีย (Saudi Falcons Club: SFC) ได้รับประกาศนียบัตรรับรองจากกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ ยกให้ "King Abdul Aziz Falconry Festival" เป็นเทศกาลแข่งนกเหยี่ยวงานใหญ่ที่สุดในโลก

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ รายงานว่า "King Abdul Aziz Falconry Festival" ได้รับการประกาศให้เป็นเทศกาลแข่งนกเหยี่ยวงานใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีนกเหยี่ยว 1,723 ตัวเข้าร่วมการแข่งขัน และใช้เวลาในการแข่งขันทั้งสิ้น 10 วัน (วันที่ 25 มกราคม ถึง 3 กุมภาพันธ์)


(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/817663/Saudi_Falconry_Festival.jpg )


(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/817662/Saudi_Falconry_Festival_Guinness_Records.jpg )

คุณไชดา สุบาสี จามิซซี ตัวแทนจากกินเนสส์ ได้นำประกาศนียบัตรที่ยืนยันว่าเทศกาลดังกล่าวได้รับการบันทึกลงในกินเนสส์บุ๊กไปมอบให้กับคุณฮอสซัม บิน อับดุล โมห์เซน อัล-ฮาซิมี กรรมการบริหารชมรมนกเหยี่ยวแห่งซาอุดีอาระเบีย ที่เขตมัลฮามทางตอนเหนือของกรุงริยาด

การสร้างสถิติโลกครั้งนี้ถือเป็นความสำเร็จครั้งล่าสุดของเทศกาลแข่งนกเหยี่ยวงานใหญ่ที่สุดในโลกของซาอุดีอาระเบีย ซึ่งมีเงินรางวัลรวมสูงถึง 17,630,000 ริยัล และมีผู้ฝึกเหยี่ยวทั้งจากซาอุดีอาระเบีย กลุ่มประเทศอ่าวอาหรับ และประเทศอื่นๆทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขัน

คุณจามิซซี กล่าวว่า "นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นสักขีพยานในการแข่งขันของชมรมนกเหยี่ยวแห่งซาอุดีอาระเบีย ซึ่งมีนกเหยี่ยวมากถึง 1,723 ตัวเข้าร่วม และเป็นการแข่งขันที่มีการบันทึกตามมาตรฐานสากล"

เธอกล่าวเสริมว่า "มาตรฐานที่เป็นที่ยอมรับได้ระบุไว้ว่า นกเหยี่ยวที่เข้าแข่งขันทุกตัวต้องอยู่ในสภาพที่ดีและต้องไม่มีอันตรายถึงชีวิต หลังจากได้รับตัวเลขที่แน่นอนจากฝ่ายสถิติแล้ว ดิฉันจึงยืนยันว่าชมรมนกเหยี่ยวแห่งซาอุดีอาระเบียได้รับการบันทึกชื่อในกินเนสส์บุ๊กในฐานะผู้จัดเทศกาลแข่งนกเหยี่ยวงานใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยจำนวนนกเหยี่ยวเข้าแข่งขันทั้งหมด 1,723 ตัว โดยบันทึกที่กรุงริยาด ณ วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562"

ชมรมนกเหยี่ยวแห่งซาอุดีอาระเบียได้จัดการแข่งขัน Al Melwah ระยะ 400 เมตร ซึ่งประกอบด้วยการแข่งขันรอบสำหรับผู้ฝึกเหยี่ยวชาวซาอุดีอาระเบียและรอบสำหรับผู้ฝึกเหยี่ยวนานาชาติ นอกจากนั้นยังมีการแข่งขันรอบชิงถ้วย 13 รอบเมื่อวันอาทิตย์เพื่อคัดเอาผู้ชนะทั้งหมด 39 ราย โดยผู้ชนะเลิศแต่ละรอบได้รับเงินรางวัล 500,000 ริยัล ส่วนอันดับสองและอันดับสามได้รับเงินรางวัล 200,000 ริยัล และ 100,000 ริยัลตามลำดับ

การจัดเทศกาลครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่มีการจัดมหกรรมนกเหยี่ยวและการล่าสัตว์เมื่อเดือนที่แล้ว โดยมีผู้เข้าร่วมงานอย่างคับคั่งทั้งจากกลุ่มประเทศอ่าวอาหรับและประเทศอื่นๆ ทั้งสองงานจัดขึ้นโดยชมรมนกเหยี่ยวแห่งซาอุดีอาระเบีย ซึ่งก่อตั้งขึ้นตามพระราชกฤษฎีกา Custodian of the Two Holy Mosques King Salman bin Abdulaziz และอยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบีย

ที่มา: ชมรมนกเหยี่ยวแห่งซาอุดีอาระเบีย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม