หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มหกรรม BATTERY JAPAN 2019 จัดเทคโนโลยีแบตเตอรี่โซลิดสเตทและแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ก.พ. 19, 13:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Reed Exhibitions Japan Ltd. เตรียมจัดมหกรรม BATTERY JAPAN 2019 - Int'l Rechargeable Battery Expo โดยจะเปิดฉากในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ณ ศูนย์แสดงสินค้า Tokyo Big Sight ประเทศญี่ปุ่น

ปัจจุบัน พลังงานหมุนเวียนอย่างพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลมกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น ความต้องการแบตเตอรี่แบบชาร์จซ้ำได้จึงเพิ่มขึ้นตามไปด้วย แบตเตอรี่ประเภทนี้กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญแม้แต่ในแวดวงยานยนต์เพื่อรองรับระบบรถยนต์ไฟฟ้า ตลาดจึงคาดหวังมากขึ้นเกี่ยวกับศักยภาพการทำงานของแบตเตอรี่ เช่น ความจุ กำลังไฟฟ้า และอายุการใช้งาน ทั้งนี้ มหกรรม BATTERY JAPAN 2019 งานจัดแสดงสินค้าและการประชุมระดับโลกในแวดวงแบตเตอรี่แบบชาร์จซ้ำได้ เตรียมให้การต้อนรับผู้จัดแสดงราว 330 ราย และผู้เยี่ยมชมงานอีกราว 70,000 รายเข้าร่วมงานนี้ รวมถึงมหกรรมอื่นๆที่จะจัดขึ้นพร้อมกัน ภายในงานเตรียมจัดแสดงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีอันน่าประทับใจมากมาย โดยปีนี้มีไฮไลท์อยู่ที่ "แบตเตอรี่โซลิดสเตท" และ "เทคโนโลยีพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า"

เร่งพัฒนา "แบตเตอรี่โซลิดสเตท" เชิงพาณิชย์

เตรียมพบกับกองทัพผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยและพัฒนา "แบตเตอรี่โซลิดสเตท" ที่ใกล้จะมีการผลิตเชิงพาณิชย์ในฐานะแบตเตอรี่ยุคใหม่ โดยบริษัท TANABE CORPORATION เตรียมจัดแสดงเตาเผาแบบหมุนสำหรับทดสอบการทำงาน ขณะที่บริษัท TOYO CORPORATION เตรียมนำเสนอระบบวัดอิมพีแดนซ์ความถี่สูงสำหรับประเมินอิเล็กโทรไลต์ นอกจากนี้ บริษัท KRI ยังเตรียมนำเสนอบริการประเมิน/วิเคราะห์วัสดุ ส่วนบริษัท SHIMADZU CORPORATION เตรียมนำเสนอกล้องจุลทรรศน์แบบหัวสแกน

นอกเหนือจากการจัดแสดงแล้ว ภายในงานยังเตรียมจัดการประชุมในหัวข้อต่างๆ เกี่ยวกับแบตเตอรี่โซลิดสเตท โดยในการประชุมทางเทคนิคหัวข้อ "การถือกำเนิดของแบตเตอรี่ยุคใหม่" ในวันแรกของงาน ทางบริษัท HITACHI ZOSEN จะบรรยายในหัวข้อ "การพัฒนาแบตเตอรี่โซลิดสเตทเชิงพาณิชย์" และในบ่ายวันเดียวกันจะมีการบรรยายในหัวข้อ "เทรนด์ล่าสุดในการพัฒนาแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบโซลิดสเตท" โดยมหาวิทยาลัยแมรีแลนด์จากสหรัฐอเมริกา ขณะที่บริษัท IDEMITSU KOSAN และบริษัทอื่นๆ เตรียมนำเสนอความก้าวหน้าล่าสุดในงานวิจัยของตนเอง

วัสดุผลิตแบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงและเครื่องวัดแบตเตอรี่

เพื่อให้สอดรับกับการพัฒนาอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังได้รับการผลักดันทั่วโลก ภายในงานจะมีการนำเสนอวัสดุสำหรับผลิตแบตเตอรี่และเครื่องวัดแบตเตอรี่ในรถยนต์หลากหลายรูปแบบ เช่น บริษัท SEKISUI CHEMICAL เตรียมจัดแสดงแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบลามิเนตที่มีความปลอดภัยสูง มีอายุการใช้งานยาวนาน และมีความจุสูง ขณะเดียวกัน บริษัท SPACELINK เตรียมจัดแสดงท่อนาโนคาร์บอนสำหรับแบตเตอรี่ชนิด supercapacitor นอกจากนั้นยังมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์เด่นอีกหลายรายการ เช่น ลิเธียมไฮดรอกไซด์ อุปกรณ์ทดสอบการรั่วโดยใช้ฮีเลียม เครื่องทดสอบแบตเตอรี่พร้อมอุปกรณ์อัดประจุและคายประจุ รวมถึงเครื่องวัดแบตเตอรี่

ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ บริษัท LG CHEM และ NIO บริษัทสตาร์ทอัพด้านยานยนต์ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น Tesla แห่งเมืองจีน จะจัดการบรรยายหลักในหัวข้อ "ความก้าวหน้าล่าสุดในการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ในเอเชีย" จากนั้นในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ บริษัท TOYOTA MOTOR และรัฐบาลเยอรมนีจะจัดการบรรยายหลักในหัวข้อ "ผลพวงจากการพัฒนาแบตเตอรี่ยุคใหม่และการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าในวงกว้างมากขึ้น"

มหกรรม BATTERY JAPAN ประกอบด้วยการจัดแสดงสินค้าของบริษัทมากมายทั้งจากญี่ปุ่นและต่างประเทศ รวมถึงการประชุมอันครอบคลุมหลายรายการ จึงถือเป็นเวทีที่สมบูรณ์แบบในการแสวงหาโอกาสทางธุรกิจ ตลอดจนเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสภาพการณ์ในปัจจุบันและแนวโน้มในอนาคตของอุตสาหกรรม

มหกรรมนี้จะจัดภายใต้งาน World Smart Energy Week 2019 ซึ่งประกอบด้วยมหกรรมอื่นๆอีก 8 งาน ซึ่งล้วนเกี่ยวข้องกับพลังงานหมุนเวียนและพลังงานอัจฉริยะ เช่น พลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์ ไฮโดรเจนและเซลล์เชื้อเพลิง พลังงานชีวมวล สมาร์ทกริด และเทคโนโลยีรีไซเคิลสำหรับพลังงานหมุนเวียน โดยผู้เข้าร่วมงานสามารถสร้างธุรกิจและเครือข่ายร่วมกับบรรดาผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม

สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรีที่ www.batteryjapan.jp/inv_en/ พร้อมอัพเดทเทรนด์ล่าสุดในอุตสาหกรรมการกักเก็บพลังงาน

ผู้จัดงาน: Reed Exhibitions Japan Ltd.
BATTERY JAPAN Show Management
โทร. +81-3 3349 8576
เว็บไซต์: www.batteryjapan.jp/en/
อีเมล: pr-eng.wsew@reedexpo.co.jp
ลงทะเบียนสื่อมวลชน: www.wsew.jp/press_f_en/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190208/2370011-1
คำบรรยายภาพ - ภาพจากงานครั้งก่อนในปี 2018noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม