หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ต่างชาติ” ยกนิ้ว “ศัลยแพทย์ไทย” เบอร์ 1  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.พ. 19, 14:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ในขณะที่คนไทยแห่บินไปทำศัลยกรรมไกลในต่างประเทศ แต่สำหรับชาวต่างประเทศแล้ว กลับมีความคิดสวนทาง และบินข้ามน้ำมาทำศัลยกรรมในประเทศไทยมากขึ้นต่อเนื่องทุกๆ ปี ซึ่งจากรายงานของสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยนานาชาติ หรือ (ISAPS) ปี 2018 พบว่า ชาวต่างชาติบินเข้ามาทำศัลยกรรม ในรูปแบบ Medical Tourism ในประเทศไทยเฉลี่ยกว่า 30%


นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด กล่าวว่า
“ปัจจุบันชาวต่างชาติ ยังเดินทางเข้ามาทำศัลยกรรมในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง และเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งเหตุผลสำคัญ คือ ชื่อเสียง ประสบการณ์ และฝีมือความชำนาญของศัลยแพทย์ไทย เช่นเดียวกับศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด ในช่วงที่ผ่านมา เราได้รับความสนใจและมีคนไข้เดินทางมาจากต่างประเทศทั้งฝั่งตะวันออกกลาง ยุโรป สหรัฐอเมริกา รวมถึง ประเทศแถบเอเชีย เข้ารับการบริการเป็นจำนวนมาก และเพิ่มขึ้นจากปี 2561 ราว 40 - 45% โดยคิดเป็นชาวต่างชาติ 10 - 15% และคนไทยที่พำนักในต่างประเทศ 35-40% โดยส่วนใหญ่นิยมมาทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก ศัลยกรรมตา เสริมจมูก และศัลยกรรมดึงหน้า”


คุณวรรณา สงใย หนึ่งในผู้เข้ารับการศัลยกรรมเสริมหน้าอก และตัดแต่งหน้าท้อง และเป็นภรรยาของศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการผ่าตัดลดขนาดหน้าอก ชาวเยอรมัน ได้บอกเล่าเรื่องราวการทำศัลยกรรมในต่างประเทศว่า “จากที่เคยถามสามี ซึ่งเป็นศัลยแพทย์ที่ประเทศเยอรมัน เขาบอกว่าศัลยกรรมที่เยอรมันกับที่ไทยแทบไม่แตกต่างกันเลยค่ะ บางคนบินมาที่เมืองไทยเพื่อที่จะมาทำศัลยกรรมที่เมืองไทยโดยเฉพาะก็มี ดังนั้น ไม่จำเป็นต้องเสียเงินเสียเวลาไปเมืองนอก เพราะในเมืองไทยเราก็มีคุณหมอเก่งๆ ค่ะ
สำหรับตัวเอง หลังจากที่ผ่าตัดเสริมหน้าอกและตัดแต่งหนังหน้าท้องแล้ว พอแฟนเห็น เขาอึ้งมากกับฝีมือคุณหมอเมืองไทย เขาบอกว่าเขาเลือกโรงพยาบาลให้ไม่ผิด พอดีว่าเขามีส่วนเลือกด้วยค่ะ เขาก็เข้าไปศึกษาเว็บไซต์ของคุณหมอเหมือนกัน และแฟนก็มีกำหนดการที่จะมาดึงหน้ากับคุณหมอเหมือนกันค่ะ”ด้าน Mr.Simon Farrow นักแสดง Hollywood, สตั๊นท์แมน (Stuntman) ในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง และผู้กำกับภาพยนตร์ เรื่อง Aussie Heat ชาวออสเตรเลีย ได้บอกเล่าประสบการณ์การทำศัลยกรรมของเขาว่า
“ผมเคยมั่นใจ “จมูก” มากที่สุด แต่เนื่องจากเป็น “สตั๊นท์แมน” ทำให้จมูกหักถึง 3 ครั้ง ซึ่งผมเคยแก้ไขทั้งที่ญี่ปุ่น อเมริกา และล่าสุดที่เกาหลี เมื่อ 2 ปีก่อน ผมก็ไม่ชอบทรงจมูกของผมตอนนี้เลย นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงมาที่นี่เพื่อแก้ไข
ครั้งนี้ผมจึงตัดสินใจมาแก้ไขที่ประเทศไทย โดยเลือกมาที่ศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด ซึ่งก่อนมาผมก็ลองหาข้อมูลดู ก็เจอว่า “รพ.บางมด” มีชื่อเสียงเรื่องศัลยกรรมที่ดีมากๆ ก็เลยลองมาดูด้วยตัวเอง ผมได้คุยกับคุณหมอธนัญชัย และคุณหมอก็ทำให้ผมรู้สึกมั่นใจมากว่า ผลลัพธ์จะต้องออกมาดี ซึ่งก็ดีจริงๆ
ผมอยากจะแนะนำใครที่อยากจะมาทำศัลยกรรมที่นี่ ผมกล้าพูดได้เลยว่า ที่นี่เป็นตัวเลือกที่ดีจริงๆ ผมรู้สึกดีมาก ผ่านไปแค่อาทิตย์เดียว จมูกผมก็เข้าที่แล้ว มันฟื้นกลับสู่สภาพเดิมเร็วมาก แผลเย็บก็แค่เล็กๆ ที่ด้านขวาของจมูกผมตรงนี้ ไม่ได้รู้สึกว่ามีอะไรมากวนที่จมูกเลย นอกจากนี้ จมูกของผมยังดูเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิมเยอะเลย ผมรู้สึกดีมากจริงๆ ยอดเยี่ยม ถูกใจผมมากจริงๆ”


คุณกัลยา ปีเตอร์ส อีกหนึ่งผู้เข้ารับบริการศัลยกรรมเสริมจมูก ที่บินไกลมาจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ และมีผลพลอยได้คือ อาการป่วยจากไซนัสหายไปด้วย ซึ่งเธอบอกเล่าว่า “อาศัยอยู่ที่ Switzerland มากว่า 20 ปีแล้วค่ะ และได้ทำจมูกครั้งแรกเมื่อตอน 27 ปีที่แล้ว หลังจากนั้นมา ดิฉันได้มีปัญหาเรื่องไซนัสบ่อยมากทุกปี จนมาถึงประมาณต้นปี 2018 คุณหมอ ORL แนะนำว่าควรจะเปลี่ยนเอาซิลิโคนออก แต่ยุโรปยังไม่ยอมรับมาตรฐานของซิลิโคน ก็เลยมีการส่งตัวเข้าที่ รพ.ใหญ่ที่เกี่ยวกับการผ่าตัดเปลี่ยนจมูก ทางนั้นไม่กล้าแตะต้องจมูกดิฉันเลยด้วยซ้ำไป แพทย์กลัวหลายๆ อย่างว่า ผิวปลายจมูกจะหลุดมาด้วย แล้วถ้าพวกเขาพลาด ดิฉันก็จะไม่สามารถมีจมูกที่สวยงามได้
หลังจากได้หาข้อมูลและตัดสินใจมาพบคุณหมอธนัญชัย เพื่อแก้ไขจมูกเรียบร้อย ดิฉันกลับไปพบคุณหมอ ORL ตามนัด คุณหมอที่นี่ชื่นชม คุณหมอธนัญชัยว่า เก่งมาก และยอมรับเลยว่า คุณหมอมีประสบการณ์มากทีเดียว ทำจมูกออกมาให้สวยกว่าเดิม ไม่เวอร์เกิน และท่อไซนัสก็เริ่มเปิดแล้ว ซึ่งอาการปวดไซนัสก็ไม่มีอีกแล้ว ดีใจค่ะ ที่อย่างน้อย คุณหมอที่ยุโรปก็สนใจในงานที่เชี่ยวชาญและละเอียดอ่อนของคุณหมอธนัญชัย”
ในขณะที่คนไทยบางส่วนยังนิยมและเดินทาง เพื่อทำศัลยกรรมในต่างประเทศ แต่สำหรับชาวต่างชาติแล้ว กลับตัดสินใจและเลือกเข้ามาทำศัลยกรรมในเมืองไทยมากกว่า เพราะยอมรับและมีความมั่นใจในฝีมือของศัลยแพทย์ไทยที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์
สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 0-2867-0606 ต่อ 1200 , 084-456-7777 , 063-770-0968 , 062-257-5499, Facebook : www.facebook.com/Bangmod aestheticcenter LINE ID : @bangmod« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 ก.ค. 21, 13:35 น โดย prbmach » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ศัลยกรรม  บางมด  เทคนิคบางมด  โรงพยาบาล  นพ.ธนัญชัย  นพ.สุรสิทธิ์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม