หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เทรนด์ศัลยกรรม 2019 อันไหน In อันไหน Out มาดูกัน!!  (อ่าน 52 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.พ. 19, 12:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เทรนด์ศัลยกรรม 2019 ความสวยยุคใหม่ที่ทำให้สาว ๆ ไม่ต้องเจ็บตัวหนักเหมือนแต่ก่อน แถมทำออกมาแล้วยังสวยเด่งกว่าเดิม มาดูกันเลยว่าปี 2019 นี้ เทรนด์ศัลยกรรมอะไรบ้างที่จะได้รับความนิยมมากขึ้น

1. โบท็อกซ์ที่อยู่ได้ยาวนานขึ้น (ฉีดครั้งนึงอยู่ได้นานเกือบ 2 ปี กันเลยทีเดียว)


ทุกวันนี้หลาย ๆ คนเริ่มหันมาฉีดโบท็อกซ์กันเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคนวัยหนุ่มสาวหรือเป็นกลุ่มผู้มีอายุก็ตาม เพราะโบท็อกซ์นั้นมีประโยชน์ด้านความงามหลายอย่าง ทั้งช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดปีกจมูกไม่ให้บานเกินไป หรือช่วยลดกล้ามเนื้อส่วนกรามเพื่อให้มีใบหน้าเรียวเล็กขึ้น แต่การฉีดโบท็อกซ์นั้นมีผลลัพธ์ที่สั้นมาก เพียงแค่ 5-6 เดือนก็เริ่มสลายตัวแล้ว บางคนฉีดโบท็อกได้นานสุดแค่ 10 เดือนก็ต้องกลับไปฉีดอีกครั้ง ตอนนี้จึงได้มีการคิดค้นโบท็อกซ์ชนิดใหม่ขึ้นมา เรียกว่า B-type 2 toxin โดยการฉีดแต่ละครั้งสามารถคงผลลัพธ์ได้ยาวนานเกินกว่า 1 ปีเลยทีเดียว ไม่ต้องเสียเวลาฉีดใหม่บ่อย ๆ ให้ยุ่งยากจ้า

2. ศัลยกรรมหน้าอก (อกอึ๋มไม่พึ่งซิลิโคนจ้า)


ซิลิโคนอาจจะเป็นอันตรายหรือเกิดความเสี่ยงในการศัลยกรรมหน้าอก วงการแพทย์มีการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อลดความเสียงนี้และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ด้วยวิธีที่เรียกว่าการปลูกถ่ายไขมันนั่นเอง อันที่จริงแล้ววิธีนี้สามารถใช้ได้กับอวัยวะทุกส่วนของร่างกายที่เราอยากเติมเต็ม ทั้งใบหน้า ร่องแก้ม สะโพก แต่ดูเหมือนว่าการปลูกถ่ายนี้คงจะเหมาะกับหน้าอกเป็นที่สุด เนื่องจากซิลิโคนที่นิยมมาก่อนหน้านี้ไม่นิ่มเท่าที่ควรจะเป็น หากเอาไขมันจริง ๆ มาใส่เลยจะได้หน้าอกที่นิ่มเหมือนธรรมชาติที่สุด วิธีการคือ แพทย์จะดูดไขมันหน้าท้องหรือต้นขา จากนั้นนำไปฉีดเข้าบริเวณหน้าอก โดยไขมันที่ฉีดไปจะคงอยู่จากนั้นประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ที่เหลือจะถูกร่างกายขับออก ทั้งนี้เราไม่สามารถใช้ไขมันของคนอื่นได้ ต้องใช้ไขมันของตัวเองเท่านั้น

3. ฉีดเกล็ดเลือดเข้าผิวหน้า Vampire Facelift หน้าเด็กตลอดกาล !!


วิธีการศัลยกรรมแบบนี้ได้รับความนิยมในหมู่นักแสดงฮอลลีวูดมาก เนื่องจากไม่ต้องเจ็บตัวหลายขั้นตอนแต่ได้ผลลัพธ์พร้อมกันหลายอย่าง ทั้งทำให้ผิวหน้าใส เรียบตึงและดูอ่อนเยาว์ จนใครหลายคนตั้งฉายาให้ว่า การทำหน้าแวมไพร์ เพราะต้องใช้เลือดของเรามาฉีดเข้าใบหน้าเพื่อให้ดูเด็กลง เหมือนแวมไพร์ที่ต้องดูดเลือดมนุษย์ เพื่อคงความอมตะนั่นเองฟังชื่อแบบนี้แล้วอาจจะน่ากลัวไปสักหน่อยแต่จริง ๆ แล้วเขาเรียกการทำหน้าแบบนี้ว่า Platelet Rich Plasma Injections (การฉีดเกล็ดเลือดพลาสมา) ทำได้โดยนำเลือดของคนไข้ไปเข้าเครื่องปั่นเพื่อแยกเอาเกล็ดเลือดและพลาสมาออกมา จากนั้นจึงนำไปฉีดเข้าบริเวณใบหน้า ทำให้หน้ากลับมาฟูสวยฉ่ำเหมือนฉีดฟิลเลอร์ เพียงแต่เปลี่ยนจากฟิลเลอร์มาเป็นเลือดของเราเอง

4. ปากอวบอิ่มน่าจุ๊บ ไม่ต้องฉีดฟิลเลอร์


ช่วง 2-3 ปีมานี้เทรนด์ริมฝีปากอวบอิ่มถือว่าได้รับความนิยมสูงมาก สาว ๆ หลายคนที่มีริมฝีปากบางจึงต้องพึ่งพาการฉีดฟิลเลอร์เพื่อที่จะได้ดูสวยอินเทรนด์กับเขาบ้าง แต่การฉีดฟิลเลอร์นั้นสามารถคงรูปปากอิ่มไว้ได้ไม่นานสักเท่าไหร่ ร่างกายของเราก็จะกำจัดฟิลเลอร์ออกไป ทำให้สาว ๆ ต้องไปฉีดอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งในปี 2019 เทรนด์ริมฝีปากอวบอิ่มก็จะยังคงอยู่ สิ่งที่เปลี่ยนแปลงคือ การฉีดฟิลเลอร์จะถูกแทนที่ด้วยการผ่าตัดยกริมฝีปากให้อวบอิ่มแบบถาวรนั่นเอง วิธีการก็คือต้องเย็บริมฝีปากบนและล่างให้ยกขึ้นมา จนความห่างของปากและปลายจมูกลดน้อยลง แม้ความอวบอิ่มจะไม่ได้เพิ่มขึ้น แต่ภาพที่คนอื่นมองมาจะเห็นว่าเราปากอิ่มขึ้นแบบเนียน ๆ ต่อไปนี้ก็ลืมการฉีดฟิลเลอร์ไปได้เลย
หลายคนที่มีปัญหากระดูกจมูกเบี้ยว จมูกคด หรือตรงกลางสันจมูกโด่งขึ้นมาแบบเป็นเนินชัดเจน อาจเคยได้ยินมาว่าหากต้องการศัลยกรรมจะต้องใช้การทุบกระดูกจมูกเท่านั้น ถึงจะสามารถปรับทรงได้ อันที่จริงหากเป็นเมื่อ 3-4 ปีก่อนก็คงจะต้องเป็นอย่างนั้น แต่ตอนนี้เทคโนโลยีได้เปลี่ยนแปลงไป เมื่อต้องการทุบกระดูกอาศัยเพียงคลื่นแสงก็ทำได้แล้ว โดยคลื่นแสงที่ว่านี้คือเครื่องอัลตราโซนิกนั่นเอง หมอจะทำการกรีดแผลตรงปลายจมูกแบบเดิม แต่เปลี่ยนจากการทุบกระดูกมาเป็นยิงคลื่นแสงเข้าไป ทำให้คนไข้เจ็บน้อยลง แผลบวมช้ำก็หายเร็วขึ้น อีกทั้งกระดูกของจมูกยังลดลงไปไม่แตกต่างจากใช้เครื่องมือทุบเลย ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยทั้งทุ่นแรงหมอในการทุบ แถมยังช่วยให้คนไข้เจ็บตัวน้อยลงอีกด้วย

ทั้งนี้ ต่อให้มีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าเพียงใด แต่สิ่งที่สาว ๆ ควรใส่ใจมากที่สุด คือ การเลือกสถาบันเสริมความงามที่มีใบอนุญาตและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความชำนาญด้วยจะยิ่งปลอดภัยมากขึ้น เรียกได้ว่าต้องปลอดภัยทั้ง แพทย์ เครื่องมือ และสถานที่จึงจะดีที่สุดจ้า


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 1 มี.ค. 19, 16:21 น โดย phasuay22 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม